HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN CNC CÓ TÍNH NĂNG NHƯ THẾ NÀO?

ATPro Corp cung cấp các bộ phận trong hệ thống CNC

Hệ thống điều khiển CNC là công nghệ hiện đại được áp dụng phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp. Nhờ có hệ thống này mà người dùng có thể tương tác với máy móc ở xưởng sản xuất một cách dễ dàng hơn. Vậy ATPro Corp sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin chi tiết về tính năng của công nghệ CNC này trong bài viết sau.

Giới thiệu hệ thống điều khiển CNC là gì?

Hệ thống điều khiển CNC là một chương trình điều khiển mà trên đó người dùng có thể thực hiện việc lập trình và ghi nhớ dễ dàng. Các chương trình trên hệ thống cùng nhiều hàm logic lưu trữ trên vi mạch của máy tính sẽ được kết nối dưới dạng phần mềm. Điều này giúp người dùng theo dõi thông tin dữ liệu một cách dễ dàng nhất có thể.  

Hệ thống CNC giúp người dùng tương tác với máy móc dễ dàng
Hệ thống CNC giúp người dùng tương tác với máy móc dễ dàng

Hệ thống CNC có tính năng gì?

Tính năng của hệ thống CNC được thể hiện rõ qua nhiệm vụ 3 bộ phận sau đây đảm nhiệm:

Bộ phận MMI

MMI là từ viết tắt của Man Machine Interface. Bộ phận này có giúp con người tương tác với máy móc một cách thuận tiện và dễ dàng hơn. Thông qua các cài đặt trên MMI mà người dùng vận hành máy móc có thể thực hiện các lệnh mà không tốn nhiều công sức. Ngoài ra, bảng điều khiển này còn hiển thị rất nhiều thông tin, tình trạng của máy. Từ đó giúp người điều khiển có thể dựa vào để soạn thảo các chương trình gia công phù hợp.

Phần lõi điều khiển NCK

NCK là từ viết tắt của Numerical Control Kernel. Đây chính là lõi của hệ thống điều khiển CNC. Bộ phận này có tính năng thông dịch tất cả những chương trình gia công. Từ đó tiến hành nội suy, bù trừ sai số và điều khiển vị trí dựa trên các chương trình đã thông dịch. Nhờ vậy mà NCK có thể quản lý và điều chỉnh việc chuyển động của các động cơ để gia công chi tiết được chính xác hơn.

Phần lõi điều khiển NCK có tính năng điều chỉnh vị trí của máy móc
Phần lõi điều khiển NCK có tính năng điều chỉnh vị trí của máy móc

Bộ điều khiển PLC

PLC là chữ viết tắt của Programmable Logic Control. Trong lĩnh vực công nghiệp, bộ phận PLC sẽ điều khiển tốc độ trục chính, thay dao, thay các chi tiết được gia công. Đồng thời hệ thống nhỏ này có tính năng nhập và xuất dữ liệu để tạo thành các tín hiệu cho người dùng giám sát và xử lý. Nhìn chung, mọi hoạt động của máy mocs đều cần có sự điều khiển của PLC trừ việc điều khiển động cơ servo.

Nhằm hỗ trợ cho việc xử lý các chức năng các bộ phận MMI, NCK và PLC thì hệ thống CNC cần phải các các module. Bộ phận này sẽ giải quyết việc kết nối với màn hình hiển thị, hệ thống bus và các phím trong hệ thống.

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ nào cung cấp hệ thống điều khiển CNC chất lượng?

Để lắp đặt được một hệ thống CNC hoàn chỉnh nhất bạn cần trang bị tất cả những hệ thống con bên trong cũng như các thiết bị hỗ trợ khác. Nếu đang băn khoăn về địa chỉ mua những bộ phận này thì bạn nên đến với ATPro Corp. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp bộ điều khiển PLC, màn hình HMI, máy tính công nghiệp…

ATPro Corp cung cấp các bộ phận trong hệ thống CNC
ATPro Corp cung cấp các bộ phận trong hệ thống CNC

Những sản phẩm này đều được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất uy tín. Vì vậy chất lượng và giá thành mà chúng tôi mang đến cho bạn đều đảm bảo và hợp lý. Hầu hết khách hàng sau khi mua sản phẩm, dịch vụ tại ATPro Corp đều vô cùng hài lòng.

Như vậy bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về các thông tin liên quan đến hệ thống điều khiển CNC. Những thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp nhất khi liên hệ đến ATPro Corp. Chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.