THỊ GIÁC MÁY

Hiển thị 1–15 của 57 kết quả

Thị giác máy (Machine vision) là các thiết bị công nghệ. Được sử dụng cung cấp khả năng phân tích và kiểm tra tự động trên hình ảnh.

Thị giác máy kết hợp phần cứng và phần mềm. Các thiết bị thực hiện các chức năng dựa trên việc chụp, xử lý và phân tích hình ảnh. Nhằm kiểm tra các sản phẩm trên dây chuyền sản xuất.

TRONG SẢN XUẤT THỊ GIÁC MÁY MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Các ứng dụng của Thị giác máy khác nhau, phụ thuộc vào từng nhu cầu, từng ngành công nghiệp. Trong đó, thường triển khai thị giác máy trong sản xuất như:

Đọc mã vạch

Mỗi mã vạch tương ứng với 1 sản phẩm khác nhau. Nhiệm vụ đọc mã vạch không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp. Quét mã vạch bằng tay với quy mô sản xuất lớn thường tốn nhiều thời gian và mắc nhiều lỗi. Chính vì thế, giải pháp thị giác máy được áp dụng nhằm hạn chế lỗi sản phẩm và tối ưu chi phí.

Bảo trì các vấn đề tiềm ẩn

Sử dụng máy quang học, thiết bị IoT giám sát dữ liệu. Sử dụng cảm biến, thu thập điểm dữ liệu và xác định tín hiệu, thực hiện khắc phục trước khi tài sản hoặc linh kiện bị hỏng.

Kiểm tra lỗi bao bì

Hình ảnh chụp gửi đến bộ phận kiểm tra sản xuất. Xem xét kích thước sản phẩm, màu sắc, … có đáp ứng với tiêu chuẩn đề ra hay không. Loại bỏ sản phẩm lỗi.

Track and trace

Theo dõi, kiểm soát hàng hoá nhằm xác định tình trạng vận chuyển sản phẩm bất kì thời điểm nào. Để đạt được điều này sản phẩm phải được in các chi tiết như: số sê ri, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… thường được in lên thùng carton hoặc bao bì.

Máy ảnh công nghiệp đọc dữ liệu từ nhãn (cũng như các nhận dạng kí tự quang học OCR đọc văn bản in. Hệ thống dựa trên cơ sở dữ liệu chính xác phù hợp với dữ liệu lưu trữ.

Xây dựng mô hình 3D

Thị giác máy cho ra hình ảnh có độ phân giải cao xây dựng mô hình 3D có đầy đủ thành phần và chân kết nối. Khi các thành phần đi qua, thị giác máy sẽ quét hình ảnh từ nhiều góc khác nhau để tạo ra mô hình 3D. Các hình ảnh này kết hợp với nhau, giúp xác định các chân kết nối ở trên mạch có lỗi gì không. Phương pháp này được ứng dụng phổ biến cho công nghệ sản xuất ô tô.

An toàn lao động

Thị giác máy tính cho phép giám sát lao động làm việc và dự đoán chuyển động của các thiết bị. Nhằm tránh các va chạm, tương tác gây nguy hiểm cho người lao động.

TOP 4 THIẾT BỊ THỊ GIÁC MÁY BÁN CHẠY TẠI ATPro

Hiện nay, trong ngành công nghiệp thị giác máy phát triển và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê các thiết bị thị giác máy bán chạy tại ATPro:

  • Máy ảnh công nghiệp MV CA003-20GM:Là dòng máy nâng cao, Dòng CA tập trung vào độ phân giải từ thấp đến trung bình và chất lượng hình ảnh cao.
  • Máy ảnh công nghiệp MV CH1010-10CM: Chấp nhận cho các giao diện GigE, 10GigE, USB 3, Camera Link và CoaXPress, có thể cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời bằng cách sử dụng chip CMOS và CCD chất lượng cao.
  • Máy ảnh công nghiệp MV-CS060-10GC-PRO: dòng CS-Series thế hệ thứ hai mới được trang bị cảm biến hình ảnh tuyệt vời, dải động cao, tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu tốt, chất lượng hình ảnh vượt mong đợi, thiết kế tiêu thụ điện năng ổn định, tương thích với các giao thức tiêu chuẩn.
  • Thị giác máy IN-SIGHT 5705: cung cấp hiệu suất cao với độ phân giải cao. Khiến nó trở thành hệ thống thị giác khép kín 5MP nhanh nhất trên thế giới. Màu In-Sight 5705 sau đó biến nó trở thành hệ thống thị giác màu 5 MP độc lập duy nhất trên thế giới.

ĐỊA CHỈ BÁN CÁC THIẾT BỊ THỊ GIÁC MÁY UY TÍN, GIÁ TỐT 

Các thiết bị thị giác máy chuẩn công nghiệp, tuổi thị cao, hoạt động ổn định trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Tuỳ vào từng nhu cầu, điều kiện mà cần phải áp dụng thiết bị khác nhau, chu kì bảo dưỡng khác nhau,…Hãy liên hệ với ATPro để được tư vấn giải pháp phù hợp. ATPro Corp chuyên phân phối các thiết bị thị giác máy chính hãng, giá TỐT nhất thị trường.

Xem thêm Camera – Đầu ghi hình chất lượng cao giá tốt tại ATPro