MÁY TÍNH SERVER

Hiển thị tất cả 10 kết quả

MÁY TÍNH SERVER LÀ GÌ?

Máy tính server hay còn gọi là máy chủ server là máy tính được liên kết internet hay mạng máy tính. Máy tính server có địa chỉ ip tĩnh, khả năng xử lý và lưu trữ dữ liệu lớn hơn so với các loại máy tính thông thường.

VAI TRÒ CỦA MÁY TÍNH SERVER

Máy tính server là một thành phần thiết yếu trong cuộc cách mạng internet. Nếu như các tài nguyên được phân tán mọi nơi trong hệ thống. Thì máy chủ sẽ đóng vai trò thu thập và lưu trữ chúng.

Máy chủ server cung cấp- lưu trữ- xử lý dữ liệu trước khi chuyển tới các máy trạm của người dùng. Máy được thiết kế hoạt động vô thời hạn, chỉ tắt khi nào có sự cố hoặc khi bảo trì.

Trong doanh nghiệp máy tính server có vai trò quan trọng trong việc quản lý, lưu trữ thông tin và bận hành phần mềm. Khi sử dụng chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống server. Đặc biệt không cần phải đầu tư nhiều các máy trạm cá nhân.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY TÍNH SERVER PHÙ HỢP 

Chất lượng sản phẩm 

Nên chọn mua máy tính của thương hiệu có tên tuổi, đáng tin cậy. Máy tính server của hãng Dell hiện là một trong những dòng máy tính bán chạy nhất tại ATPro. Với kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, có cấu hình mạnh, không gây ra tiếng ồn khi hoạt động,… Sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tìm hiểu CPU cho máy chủ server

Yếu tố quan trọng khi nhắc đến cấu hình server chính là nhân CPU. Nhân CPU càng nhiều thì càng có lợi thì quá trình xử lý dữ liệu diễn ra nhanh chóng gấp nhiều lần.

RAM cho cấu hình server

Với bộ nhớ RAM cao giúp xử lý được nhiều dữ liệu cùng một lúc. Tránh một số tình trạng máy tính treo, ì ạch.

Nếu như RAM 2GB chắc chắn hiệu suất hoạt động không như mong muốn. Vì thế hãy chọn RAM cao hơn ngay lần đầu sử dụng để tránh các tình trạng trên nhé.

Ổ cứng HDD/SSD 

Ổ cứng quyết định đến tốc độ đọc ghi dữ liệu. Hai loại ổ cứng là HDD và SSD.

Nếu mua loại HDD, có chuẩn giao tiếp SCSI hay SAS nên được lựa chọn. Do 2 loại này có băng thông cao, tốc độ vòng quay cao hơn nhiều lần so với các ổ cứng dùng chuẩn giao tiếp khác. Nhằm gia tăng tăng tốc độ đọc và ghi dữ liệu.

Nếu mua loại SSD, nên ưu tiên lựa chọn những loại có hiệu năng tốt. Nhiều loại dung lượng khoảng 120 GB -> 140 GB, nhưng có tốc độ hoạt động rất tốt. Tùy vào ngân sách có thể chọn mua loại phù hợp.

Hiện nay ổ cứng SSD gần như phổ biến hơn HDD bởi có nhiều ưu điểm. Như:  SSD được đánh giá có độ tin cậy cao hơn vì không bị phân mảnh dữ liệu, ổ SSD bền hơn không có động cơ đĩa quay, không sợ rung lắc, SSD tiêu thụ điện ít hơn ổ HDD, không phát ra tiếng ồn, tốc độ đọc ghi nhanh hơn nhiều lần,…

RAID 

Raid là hệ thống ổ đĩa cứng, bởi được ghép từ nhiều ổ đĩa cứng vật lý lại với nhau. Có vai trò tăng tốc độ đọc, tăng thêm an toàn của dữ liệu trên hệ thống đĩa. Đây cũng là một trong những thành phần quan trọng của máy tính chủ server. Đảm bảo an toàn cho dữ liệu nhờ chức năng sao lưu, phục hồi và chống lỗi.

Đây chỉ là một trong số ít tiêu chí lựa chọn các tiêu chí máy tính chủ server. Ngoài ra còn phải phù hợp với khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng,…Nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi ra quyết định mua. Tốt nhất nên lựa chọn mua máy tính chủ server từ địa chỉ phân phối uy tín để được bảo hành chính hãng, lâu dài.

Hy vọng bài viết này giúp Quý khách hàng hiểu được máy tính server cũng như các yếu tố chọn mua. Với sự đa dạng, hậu mãi uy tín, giá thành cạnh tranh về sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Quý khách hoàn toàn tin tưởng chọn ATPro Corp. 

Vui lòng liên hệ theo hotline phòng kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Xem thêm Mua máy tính công nghiệp chính hãng GIÁ TỐT tại ATPro