HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Quan trắc môi trường là giải pháp đánh giá tình trạng môi trường thực tiễn. Giúp ban quan lý nắm bắt dữ liệu môi trường nhanh chóng-chính xác, từ đó sẽ có hướng xử lí và khắc phục tốt.

CÁC LOẠI QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

Quan trắc môi trường ở mỗi lĩnh vực quan trắc cần phải đòi hỏi cao về kỹ thuật, yêu cầu, điều kiện, quy định,…Hệ thống quan trắc online rất tiện lợi, nhanh chóng, mang lại kết quả chuẩn xác, tức thời. Thay thế phương pháp trước kia, không phải bỏ nhiều công sức để quan trắc như trước đây. Và đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất. Sau đây là một số loại quan trắc môi trường online, như:

Quan trắc môi trường nước

Một trong những biện pháp hữu hiệu bảo vệ nguồn tài nguyên nước. Chính là triển khai hệ thống quan trắc môi trường nước thường xuyên sẽ giúp phân tích chất lượng nguồn nước, từ đó sẽ có hướng bảo vệ tích cực nhất. Việc áp dụng các thiết bị, máy móc hiện đại để kiểm soát lượng nước thải một cách nhanh chóng.

Các thông số cơ quan trắc môi trường nước: nhiệt độ, độ pH, lưu lượng nước đầu vào và đầu ra, tổng chất rắn lơ lửng TSS, COD online,…Ngoài ra còn có thêm các thông số đặc trưng theo đặc thù của từng nguồn nước mà cơ quan nhà nước quy định.

Quan trắc môi trường không khí

Quan trắc môi trường không khí giúp loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm. Các thông số của quan trắc môi trường không khí bao gồm:

 • Các thông số bắt buộc đo: hướng gió, áp suất, nhiệt độ độ ẩm, bức xạ mặt trời,…
 • Các thông số khác: CO, O3, SO2, NO2, bụi lơ lửng,…

Quan trắc môi trường đất

Hiện nay, có nhiều vùng đất đang cạn kiệt chất dinh dưỡng, bạc màu, chua hoá, ngập mặn xâm nhập,… Việc quan trắc môi trường đất là giải pháp cải thiện chất lượng. Làm cơ sở cho việc hoạch định các chính sách, kiểm soát ô nhiễm môi trường đất.

Thông số của quan trắc môi trường đất bao gồm:

 • pH: các tính chất đất như kiềm, trung tính, axit. Nồng độ pH phụ thuộc vào tần suất sử dụng phân bón hoá chất.
 • Thành phần cơ giới: gồm có hạt sét, cát, sỏi, bụi,…Thành phần đất phụ thuộc vào các tác động của con người. Điều này giúp quá trình quan trắc dễ dàng, kiểm soát mức độ ô nhiễm bên ngoài.
 • Độ dẫn điện: nồng độ muối càng cao độ dẫn điện càng mạnh.
 • Nhiệt độ: nếu nhiệt độ không ổn định khiến cây trồng không phát triển.
 • Tỷ trọng: mỗi khu vực đất sẽ khác nhau. Việc quan trắc giúp xác định loại cây trồng phù hợp.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

Hệ thống quan trắc môi trường của ATPro Corp, có tính ổn định, độ bền cao, ít bảo trì bảo dưỡng. Đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp vận hành cũng như yêu cầu của Bộ TNMT về việc truyền nhận số liệu quan trắc tự động, liên tục.

 • Đo nhiều thông số khác nhau cùng lúc, với tần suất lớn. Đồng thời đảm bảo tính liên tục- chính xác.
 • Các dữ liệu thông tin được lưu trữ thống nhất trên hệ thống. Nhằm phục vụ cho việc giám sát- kiểm định.
 • Hệ thống vận hành được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng. Không đòi hỏi người sử dụng cần phải có chuyên môn kỹ thuật công nghệ cao.
 • Cảnh báo ngay lập tức nếu các thông số vượt ngưỡng cài đặt. Nhằm giúp xử lý một cách nhanh chóng, kịp thời.
 • Hệ thống kết nối internet cho phép giám sát từ xa qua các thiết bị smartphone, tablet, laptop.
 • Hệ thống được thực hiện liên tục-nhanh chóng, cho ra kết quả đo chính xác.
 • Truyền dữ liệu từ xa qua Internet tới địa chỉ máy chủ bằng tài khoản và địa chỉ do Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp;
 • Xuất báo cáo file *.txt;
 • Hệ thống được thiết kế mở nên khi có nhu cầu nâng cấp, mở rộng hệ thống. Chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai theo yêu cầu;

GIÁ HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG ONLINE

Quan trắc môi trường online là việc theo dõi các thành phần của môi trường, kiểm soát chất lượng và cung cấp thông tin số liệu quan trắc. Đây là hoạt động không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Được các Cơ quan chức năng thường xuyên kiểm soát. Đây là trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm quyền lợi của công ty.

Thực tế giá của một hệ thống giám sát quan trắc môi trường dựa vào các yếu tố. Như: lĩnh vực, tính năng của hệ thống, vị trí lắp đặt, quy mô xả thải,… Tuỳ theo từng mô hình hoạt động và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Đội ngũ kỹ sư của ATPro Corp sẽ tư vấn giải pháp hệ thống quan trắc môi trường online thích hợp nhất, tối ưu nhất.

MUA HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG Ở ĐÂU UY TÍN, GIÁ RẺ?

Tầm quan trọng của việc quan trắc môi trường rất lớn. Việc đo đạc, kiểm tra, giám sát, theo dõi,… được rất nhiều quan tâm. Chính vì thế việc tìm một địa chỉ có kinh nghiệm triển khai các giải pháp quan trắc môi trường là ưu tiên hàng đầu.

ATPro Corp với kinh nghiệm hơn 13 năm, đã từng triển khai dự án Hệ thống quan trắc môi trường cho hàng trăm doanh nghiệp khắp cả nước. Sản phẩm của chúng tôi đã được đánh giá khá cao và nhận được phản hồi tích cực từ Khách hàng. Với thời gian hoàn thiện bàn giao hệ thống nhanh chóng, thiết kế riêng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng với chi phí hợp lý nhất.

Quý Doanh nghiệp cần tư vấn lắp đặt hệ thống trạm quan trắc tự động. Hãy liên hệ ngay với ATPro để được hỗ trợ nhanh nhất- tốt nhất.

Xem thêm Thiết bị IOT GATEWAY chính hãng giá tốt tại ATPro