GIÁM SÁT DATA CENTER

Hiển thị tất cả 4 kết quả

DATA CENTER LÀ GÌ?

Data center là trung tâm dữ liệu là một hạ tầng vật lý được thiết kế để lưu trữ, quản lý, xử lý và phân phối dữ liệu của các tổ chức, công ty,…. Hiểu một cách đơn giản đó là khu vực chứa server/phòng máy tính kết nối mạng hoặc internet, hệ thống dữ liệu,…

Data center đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của nhiều công ty và tổ chức hiện đại. Các phòng Data center thường được trang bị với các thiết bị, phần cứng, mạng và hạ tầng điện năng. Đáp ứng nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn của khách hàng. Đảm bảo bảo mật, bảo đảm tính sẵn sàng, độ tin cậy và khả năng sao lưu dữ liệu của các tổ chức.

Hệ thống có liên quan chặt chẽ tới các hoạt động hàng ngày đến tính bảo mật của hệ thống network. Chính vì thế, các vấn đề giám sát theo dõi mức độ an toàn, tin cậy là ưu tiên hàng đầu cần cần phải có.

DATA CENTER BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Phòng máy tính (Server room):

Đây là nơi lưu trữ các máy chủ và thiết bị mạng của data center. Phòng máy tính cần có điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm) và an ninh đảm bảo để đảm bảo hoạt động ổn định của các thiết bị lưu trữ và xử lý dữ liệu.

Tại trung tâm điều khiển dữ liệu (Control center):

Đây là nơi quản lý và giám sát hoạt động của data center. Trung tâm điều khiển được trang bị với các màn hình giám sát, hệ thống quản lý mạng và các công cụ quản lý khác để giúp đảm bảo hoạt động hiệu quả và tin cậy của data center.

Hệ thống phân phối gió điều hòa không khí (Air conditioning system):

Để duy trì nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng trong phòng máy tính, data center cần được trang bị hệ thống điều hòa không khí chuyên dụng. Đảm bảo lưu thông không khí trong phòng máy tính để đảm bảo hoạt động ổn định của các thiết bị điện tử.

Các hệ thống dự phòng điện (Backup power system):

Để đảm bảo hoạt động liên tục của data center, cần có hệ thống dự phòng điện để đảm bảo nguồn điện ổn định. Hệ thống này có thể bao gồm các máy phát điện dự phòng, UPS,…

Các hệ thống mạng (Network system): 

Data center cần được kết nối với mạng internet và mạng nội bộ của tổ chức hoặc khách hàng. Hệ thống mạng của data center bao gồm các công nghệ và thiết bị mạng như bộ định tuyến, switch, cổng mạng, tường lửa (firewall). Và các phần mềm quản lý mạng để đảm bảo tính ổn định, an toàn và bảo mật của kết nối mạng.

Bảo mật (Security system):

Để đảm bảo an ninh của data center, cần có hệ thống bảo mật chuyên nghiệp. Bao gồm các biện pháp như hệ thống kiểm soát truy cập, camera giám sát, hệ thống báo động, kiểm soát tiếp cận vật lý. Các biện pháp bảo mật mạng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu trong data center.

TẠI SAO PHẢI GIÁM SÁT PHÒNG DATA CENTER

  • Đảm bảo hoạt động liên tục: theo dõi hoạt động của các thành phần trong data center. Chẳng hạn: máy chủ, mạng, hệ thống điện, hệ thống làm mát,… Giúp phát hiện và xử lý sớm các sự cố hoặc sai sót. Điều này giúp đảm bảo các thiết bị của data center hoạt động liên tục. Giảm thiểu thời gian gián đoạn hoạt động và đồng thời đảm bảo tính khả dụng và tin cậy của hệ thống.
  • Đảm bảo hiệu suất tối ưu: Dựa trên dữ liệu giám sát, người quản lý data center có thể thực hiện các biện pháp tối ưu hóa, đưa ra quyết định đúng đắn để nâng cao hiệu suất và độ tin cậy của data center.
  • Đảm bảo bảo mật và an toàn: Đây là một phần quan trọng trong việc đối phó với các mối đe dọa an ninh, phát hiện và ngăn chặn các hoạt động không đúng đắn. Theo dõi các dấu hiệu bất thường và cảnh báo về các vấn đề liên quan đến bảo mật.
  • Hỗ trợ cho việc quản lý và bảo trì:cung cấp thông tin quan trọng để hỗ trợ quản lý và bảo trì các thiết bị và hệ thống trong data center một cách tốt nhất.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỆ THỐNG GIÁM SÁT DATA CENTER CỦA ATPRO

ATPro Corp là chuyên gia cung cấp các giải pháp giám sát phòng data center từ xa. Có nhiều năm kinh nghiệm lĩnh vực tự động hoá công nghiệp. Đã triển khai nhiều dự án giám sát data center cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Có thể kể đến như: Các chi nhánh ngân hàng Vietcombank, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Đại học Thủ Dầu Một, Công ty Điện Lực Bình Dương,…

  • Thiết kế hệ thống theo nhu cầu thực tiễn;
  • Lắp đặt hệ thống tận nơi (tuỳ theo yêu cầu của khách);
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 nhanh chóng tận tâm;
  • Dịch vụ bảo hành lâu dài;

Xem thêm: Giải pháp quản lý tích hợp hệ thống phần mềm SCADA – ATPro

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của ATPro Corp qua số hotline. ATPro xin cảm ơn và hân hạnh được hợp tác cùng quý khách.