CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ

Hiển thị 1–15 của 31 kết quả

CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ LÀ GÌ?

Cảm biến nhiệt độ là một thiết bị được sử dụng để đo lường, ghi nhận giá trị nhiệt độ của một đối tượng hoặc môi trường. Có nhiều loại cảm biến đo nhiệt độ được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Bao gồm: công nghiệp, y tế, điện tử, ô tô, nông nghiệp và hóa học,…

ATPro Corp, địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, sản xuất các hệ thống SCADA giám sát nhiệt độ từ xa…. Và cũng là nhà phân phối các loại cảm biến nhiệt độ chất lượng cao hàng đầu Việt Nam.

CÁC LOẠI CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ 

Mỗi loại cảm biến sẽ có những đặc điểm và các chức năng khác nhau. Tuỳ theo mỗi nhu cầu sử dụng mà mỗi loại sẽ tương ứng với một ứng dụng:

Cảm biến nhiệt độ điện trở RTD

Là một trong những loại cảm biến nhiệt độ công nghiệp phổ biến, dựa trên nguyên tắc biến điện trở. RTD thường được sử dụng để đo và giám sát nhiệt độ trong các quá trình sản xuất, kiểm soát tự động, đo lường khoa học và công nghệ.

>Cảm biến đo nhiệt độ Pt100

>Cảm biến đo nhiệt độ Emko dòng RTKR (RTKRT) loại RTD

Cặp nhiệt điện (Thermocouple)

Đây là một loại cảm biến nhiệt độ công nghiệp phổ biến. Đây là một dạng của cảm biến nhiệt độ hoạt động dựa trên nguyên tắc của hiệu ứng nhiệt điện. Trong đó mối quan hệ giữa nhiệt độ và điện thế được tạo ra bởi sự kết hợp của hai vật liệu dẫn điện khác nhau.

> Cảm biến đo nhiệt độ Emko dòng TC loại J,K

Cảm biến nhiệt độ bán dẫn:

Loại cảm biến này ứng dụng trong công nghiệp và điện tử. Nguyên tắc của sự thay đổi điện trở hoặc điện áp của vật liệu bán dẫn khi nhiệt độ thay đổi, để đo và giám sát nhiệt độ.

Thermistor:

Một loại cảm biến dựa trên nguyên tắc của sự thay đổi điện trở của vật liệu dẫn điện khi nhiệt độ thay đổi. Là một loại điện trở nhiệt.

Hỏa kế hồng ngoại

Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại, là một loại cảm biến được sử dụng để đo đạc nhiệt độ không tiếp xúc, dựa trên nguyên tắc của phát xạ nhiệt độ hồng ngoại của các vật liệu. Hỏa kế hồng ngoại được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp, y tế, an ninh và tự động hóa.

Cảm biến đo nhiệt độ và độ ẩm

Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm là hai loại cảm biến được sử dụng để đo lường nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường xung quanh. Hai thông số này là hai đại lượng quan trọng trong nhiều ứng dụng, bao gồm cả trong công nghiệp, nông nghiệp, y tế, và điều hòa không khí.

> Cảm biến đo nhiệt độ và độ ẩm pronem mini

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ

 • Độ chính xác cao:  Công nghệ đo nhiệt độ được hiệu chuẩn và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của dữ liệu đo được.
 • Độ ổn định: dữ liệu đo được duy trì trong thời gian dài và không bị biến động quá nhiều do ảnh hưởng của môi trường xung quanh.
 • Phạm vi đo rộng: Cảm biến đo lường nhiệt độ trong một phạm vi rộng, từ rất thấp đến rất cao. Tùy thuộc vào loại cảm biến và phương thức đo sử dụng.
 • Tính linh hoạt: Cảm biến có nhiều dạng, từ RTD, thermocouple, thermistor đến cảm biến bán dẫn,… Các cảm biến này được tích hợp vào các hệ thống đo lường phức tạp hoặc được sử dụng độc lập tùy thuộc vào yêu cầu của ứng dụng cụ thể.
 • Độ tin cậy và tuổi thọ cao: Hoạt động liên tục trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt là các loại cảm biến chất lượng cao nếu được chăm sóc bảo dưỡng đúng cách. Điều này giúp thiết bị hoạt động ổn định trong các hệ thống trong thời gian dài mà không cần thay thế.

GIÁM SÁT NHIỆT ĐỘ MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Việc giám sát nhiệt là một quá trình theo dõi đo lường nhiệt độ của một hệ thống, môi trường hoặc vật thể. Mang đến nhiều lợi ích như:

 • Bảo vệ thiết bị, máy móc kịp thời. Giúp phát hiện để có thể sửa chữa hoặc thay thế thiết bị trước khi nó bị hỏng.
 •  Giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động và an toàn cho tài sản. Nhiệt độ quá cao có thể gây cháy nổ hoặc nguy hiểm. Giám sát nhiệt độ giúp ngăn chặn những tình huống nguy hiểm này.
 • Trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, y học, sản xuất ô tô và công nghiệp hóa chất. Việc giám sát nhiệt độ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt được tiêu chuẩn yêu cầu.
 • Nâng cao hiệu suất sản xuất:  đảm bảo nhiệt độ đúng chuẩn, giúp tăng hiệu suất sản xuất và giảm lãng phí.

ỨNG DỤNG CỦA CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ

Cảm biến nhiệt trong môi trường được sử dụng hàng loạt các ứng dụng công nghiệp. Dưới đây là một vài ứng dụng phổ biến của loại sensor này:

 • Cảm biến được sử dụng để đo và kiểm soát nhiệt độ trong hệ thống điều hòa không khí và làm lạnh. Giúp điều chỉnh hoạt động của máy lạnh, tủ đông, tủ mát, hệ thống làm mát công nghiệp và các thiết bị khác để duy trì nhiệt độ mong muốn.
 • Ngành ô tô: giám sát nhiệt độ động cơ, hệ thống làm mát, hệ thống khí xả, hệ thống nhiên liệu và các bộ phận khác. Kiểm soát hiệu suất và bảo vệ động cơ khỏi quá nhiệt.
 • Công nghiệp sản xuất: cảm biến được sử dụng để đo và kiểm soát nhiệt độ trong các thiết bị và quy trình, bao gồm lò nung, lò hấp, lò sấy, máy ép nhiệt, hệ thống làm nóng và làm lạnh, và nhiều ứng dụng khác.
 • Ngành thực phẩm:được sử dụng để đo nhiệt độ trong quá trình nấu nướng, lưu trữ, vận chuyển và phân phối thực phẩm.
 • Y tế: được sử dụng trong các bệnh viện, kho vaccine, kho lưu trữ máu,…

CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ BÁN CHẠY TẠI ATPro

Với các ưu điểm vượt trội như: độ bền cao, dễ tháo lắp và kết nối được với tất cả các hệ thống điều khiển- giám sát. Thích hợp hoạt động trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Là một trong những lí do các thiết bị này được nhiều khách hàng ưu chuộng đến vậy.

MUA CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

Hiện nay, trên thị trường quý khách dễ dàng tìm mua được các loại cảm biến nhiệt. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng hiểu- cung cấp những sản phẩm cảm biến chất lượng như mong muốn.

Hiểu được vấn đề đó, nhiều năm qua ATPro đã và đang xây dựng địa chỉ uy tín chuyên phân phối thiết bị điện tử công nghiệp chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và giá thành cạnh tranh. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư tự động hoá chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sẽ tư vấn các thiết bị phù hợp với nhu cầu cũng như đưa ra các giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật trong quá trình sử dụng nhanh chóng-tận tâm.

Nếu quý khách có nhu cầu mua các loại cảm biến công nghiệp chính hãng, truy cập website để tham khảo thông tin chi tiết từng loại sản phẩm. Hoặc gọi số hotline để được tư vấn và được báo giá tốt nhất.

Xem thêm Mua CẢM BIẾN ĐỘ ẨM chính hãng giá tốt tại ATPro