CẢM BIẾN BỨC XẠ

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Cảm biến bức xạ là một dụng cụ dùng để đo sức mạnh của ánh sáng mặt trời và sức nóng. Nó chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực khí tượng. Bức xạ mặt trời được xác định bằng máy đo cường độ mặt trời đặt trên mặt phẳng.

CẢM BIẾN BỨC XẠ MẶT TRỜI LÀ GÌ

Cảm biến bức xạ mặt trời còn được gọi là pyranometers. Các thiết bị này được sử dụng để đo bức xạ mặt trời băng thông rộng cũng như mật độ thông lượng bức xạ mặt trời. Có nghĩa là chúng đo công suất của ánh sáng và nhiệt từ mặt trời. Khi được đặt trên một bề mặt phẳng, hỏa kế được sử dụng để xác định bức xạ mặt trời.

Có hai loại cảm biến bức xạ mặt trời: silicon-cell và thermopile pyranometers. Cả hai loại hiện đều được xếp hạng ISO 9060:2018 Loại C (trước đây gọi là loại thứ hai). Mô hình cảm biến bức xạ mặt trời silicon-cell phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao và ngân sách hạn chế. Thời gian đáp ứng nhanh hơn và giá cả cạnh tranh hơn. Nhưng hermopile pyranometers có sai số cao hơn trong điều kiện nhiều mây. Các pyranometer nhiệt điện hiệu quả về chi phí cung cấp phản ứng quang phổ rộng hơn và đồng đều hơn nhiều để có hiệu suất tốt hơn trong mọi điều kiện khí quyển.

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DÒNG CẢM BIẾN BỨC XẠ MẶT TRỜI 

 • Giao thức truyền thông Modbus RTU, hỗ trợ giám sát từ xa;
 • Bộ cảm biến bức xạ ánh sáng hoạt động ổn định, lâu dài.
 • Tín hiệu đầu ra 0-2V,4-20mA(2 dây),0-5V, RS485 .
 • Đầu nối của cảm biến có khả năng chống nước, tháo rời dễ dàng.
 • Tiêu chuẩn chế tạo ISO 9060:2018.
 • Lắp đặt dễ dàng- nhanh chóng.
 • Cảm biến nhỏ gọn và nhẹ. Không cần bảo trì.

LỢI ÍCH MANG LẠI 

Cảm biến bức xạ có vai trò quan trọng, được sử dụng để theo dõi lượng ánh sáng mặt trời mà một vị trí cụ thể. Và những thông số đo được sử dụng để điều chỉnh thời gian gieo trồng/thu hoạch trong nông nghiệp. Hay xác định thời điểm tốt để lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời, sử dụng để nghiên cứu khí hậu và các kiểu thời tiết …

 • Giúp nâng cao năng suất;
 • Tối ưu các chi phí ;
 • Dự báo những thay đổi của thời tiết chính xác và liên tục.
 • Giúp các tổ chức chuẩn bị cho các điều kiện thay đổi, đảm bảo an toàn và tối ưu hóa hoạt động hàng ngày.
 • Cung cấp thông tin cơ bản cho việc đưa ra quyết định trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, và đô thị hóa.
 • Đảm bảo quy trình quản lý tài nguyên tự nhiên một cách hiệu quả.

ỨNG DỤNG 

Cảm biến bức xạ được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực:

 • Ứng dụng trong năng lượng tái tạo: trong các hệ thống điện mặt trời để đo lượng ánh sáng mặt trời và nhiệt độ để tối ưu hóa hoạt động của các tấm pin mặt trời. Cảm biến giúp giảm chi phí sản xuất năng lượng và tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống.
 • Ứng dụng trong nghiên cứu khoa học: Các thông số độ bức xạ và nhiệt độ của mặt trời cung cấp cho các nhà khoa học thông tin quan trọng để nghiên cứu và hiểu thêm về hoạt động của mặt trời và ảnh hưởng của nó đến Trái đất.
 • Giúp tối ưu hoá hệ thống chiếu sáng: Cảm biến đo mức độ ánh sáng và điều chỉnh hệ thống chiếu sáng tự động. Việc sử dụng cảm biến bức xạ mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng trong các tòa nhà, đặc biệt là trong các khu vực có điều kiện thời tiết khác nhau.
 • Ứng dụng trong nông nghiệp: Cảm biến đo lượng ánh sáng và nhiệt độ trong các trang trại và khu vườn, giúp các nhà nông và chuyên gia trồng trọt có được thông tin quan trọng để tối ưu hóa môi trường trồng trọt và cải thiện năng suất.
 • Ứng dụng trong giáo dục: đây là một công cụ hữu ích để giáo dục về năng lượng mặt trời và các ứng dụng của nó.

TOP CÁC DÒNG CẢM BIẾN BỨC XẠ BÁN CHẠY TẠI ATPro 

Hiện nay, có nhiều loại cảm biến bức xạ đã được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống tự động hoá. Sau đây là một số cảm biến bức xạ thông minh bán chạy tại ATPro:

Với các ưu điểm nổi bật độ bền cao, dễ tháo lắp và kết nối được với tất cả các hệ thống điều khiển- giám sát. Giá thành rẻ- dễ sử dụng. Hoạt động bền bỉ kể cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Là một trong những lí do các loại thiết bị này được nhiều khách hàng ưu chuộng đến vậy.

ĐỊA CHỈ BÁN CÁC CẢM BIẾN BỨC XẠ UY TÍN, GIÁ TỐT 

Nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. ATPro luôn quan tâm tới những mong muốn, nhu cầu của từng khách hàng. Không ngừng nỗ lực mang đến sản phẩm chất lượng- dịch vụ tốt nhất- các giải pháp thiết thực phục vụ quý khách.

Công ty ATPro Corp chuyên phân phối các loại cảm biến công nghiệp của nhiều hãng nổi tiếng hiện nay. Nhập khẩu trực tiếp, phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Có đầy đủ các giấy tờ (CO),(CQ) chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. Dịch vụ bảo hành lâu dài- Giao hàng toàn quốc.

Hãy liên hệ ngay với ATPro Corp để được tư vấn vấn và giải đáp mọi thắc mắc. ATPro địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp với chất lượng vượt trội và giá thành phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.