ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG Ở ĐÀ NẴNG

thiết bị đo lường

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và kinh tế, đo lường đóng một vai trò rất quan trọng. Các tiêu chí đánh giá một thiết bị đo lường đạt tiêu chuẩn hay không là vô cùng khắt khe nhằm đảm bảo tính chính xác. Hãy cùng atpro tìm hiểu về thiết bị đo lường ở Đà Nẵng nhé!

Giới thiệu về thiết bị đo lường:

Định nghĩa của đo lường?

Đo lường học được hiểu là một quá trình khoa học áp dụng các phép đo, phương pháp cùng với các phương tiện, thiết bị đo phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Kết quả của các quy trình đó là một số đo đạt được độ chính xác tuyệt đối, phục vụ cho nhu cầu của người đo. 

Tầm quan trọng hiện nay của thiết bị đo lường

Đo lường học được đánh giá là vô cùng cần thiết trong vấn đề xây dựng phương pháp thiết bị đo, có khả năng giải quyết phần lớn các bài toán khó do kỹ thuật đo lường đặt ra.

Với trình độ khoa học và kỹ thuật phát triển ngày càng cao trong thời buổi hiện nay, đo lường tự động chính là một lĩnh vực mới nhất trong các ngành đo lường ứng dụng, đồng thời được tạo ra nhờ vào ứng dụng thành công các thành tựu của máy tính và điều khiển học kỹ thuật có trong đo lường. 

Song song với đo lường cơ sở, đo lường ứng dụng đã phát triển vượt bậc trở thành một ngành học công nghệ cao ngày nay. Nó xuất hiện ở nhiều khu vực trên toàn quốc, đa dạng tại mọi lĩnh vực, mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế quốc dân và sự ổn định cho đời sống xã hội. 

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về ngành kỹ thuật đo lường để hiểu rõ hơn, thông qua các đặc trưng tiêu biểu của nó, đây cũng được xem là 1 trong những yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến của kỹ thuật đo.

Đo lường học được hiểu là một quá trình khoa học áp dụng các phép đo, phương pháp cùng với các phương tiện, thiết bị đo phù hợp với từng đối tượng khác nhau
Đo lường học được hiểu là một quá trình khoa học áp dụng các phép đo, phương pháp cùng với các phương tiện, thiết bị đo phù hợp với từng đối tượng khác nhau

Một số đặc trưng của thiết bị đo lường

Một số đặc trưng phổ biến của thiết bị đo lường là: đại lượng cần đo, điều kiện đo, phương pháp đo, thiết bị đo, đơn vị đo, người quan sát cùng với các thiết bị thu nhận kết quả đo khác.

Đơn vị đo

Thông qua hội nghị về mẫu và cân trên toàn thế giới, người ta đã đưa ra quyết định sử dụng chung một hệ thống đơn vị đo quốc tế SI – 1960 cho nhiều quốc gia. Trong đó, các đơn vị đo được hệ thống một cách chính xác như sau: 

  • Đơn vị đo lường chiều dài tính bằng mét (m) 
  • Đơn vị đo khối lượng tính bằng kilogam (kg)
  •  Đơn vị đo thời gian tính bằng giây (s)
  •  Đơn vị đo cường độ dòng điện tính bằng ampe (A)
  •  Đơn vị đo nhiệt độ tính bằng kelvin (K)
  •  Đơn vị đo cường độ ánh sáng tính bằng nền candela (Cd)
  •  Đơn vị đo số lượng vật chất tính bằng môn (mol)

Đây là 7 đơn vị cơ bản phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, từ các đơn vị này, người ta còn cho ra những đơn vị dẫn xuất khác.

Một số đặc trưng phổ biến của thiết bị đo lường là: đại lượng cần đo, điều kiện đo, phương pháp đo, thiết bị đo, đơn vị đo
Một số đặc trưng phổ biến của thiết bị đo lường là: đại lượng cần đo, điều kiện đo, phương pháp đo, thiết bị đo, đơn vị đo

Thiết bị đo

Thiết bị đo là thiết bị kỹ thuật, được sử dụng với mục đích gia công tín hiệu thuộc dạng thông tin đo trở nên dễ dàng hơn cho người quan sát. Thiết bị đo lường bao gồm nhiều loại thường thấy như: thiết bị mẫu, nhiều loại thiết bị đo lường, các hệ thống thông tin đo lường, cùng với các dụng cụ đo lường khác.

Thiết bị đo là thiết bị kỹ thuật, được sử dụng với mục đích gia công tín hiệu thuộc dạng thông tin đo trở nên dễ dàng hơn cho người quan sát
Thiết bị đo là thiết bị kỹ thuật, được sử dụng với mục đích gia công tín hiệu thuộc dạng thông tin đo trở nên dễ dàng hơn cho người quan sát

Mua thiết bị đo lường ở Đà Nẵng ở đâu?

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị đo lường có mong muốn tìm mua sản phẩm chính hãng chất lượng cao tại Đà Nẵng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua thông tin liên lạc dưới đây: 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời