THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

thiết bị đo lường điện

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu về những tính năng ưu việt mà các thiết bị đo lường điện sở hữu chưa? ATPro Corp sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức cơ bản nhất về vấn đề này thông qua bài viết sau. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi chi tiết nhé!

Tìm hiểu về các thiết bị đo lường điện

Thông thường sẽ có 2 cách đo lường điện năng mà chúng ta có thể áp dụng, cụ thể như sau:

  • Đo trực tiếp: Đây là cách giúp người dùng nhận được kết quả trực tiếp qua duy nhất một phép đo.
  • Đo gián tiếp: Kết quả này sẽ được suy luận ra từ việc phối hợp nhiều phép đo trực tiếp.
Một số thiết bị thường dùng để đo lường điện
Một số thiết bị thường dùng để đo lường điện

Tính năng của các thiết bị đo lường điện

Dưới đây là một số tính năng tương ứng với danh sách các thiết bị thường dùng để đo lường điện:

Ampe kìm

Ampe kìm được sử dụng để đo cường độ dòng điện với dải đo vô cùng rộng từ 100mA cho tới 2000A. Các chỉ số đo bao gồm điện trở, điện áp xoay chiều, kiểm tra dẫn điện, tần số, nhiệt độ.

Đồng hồ vạn năng

Tên gọi khác của đồng hồ vạn năng là vạn năng kế. Thiết bị đo lường điện này có tất cả 4 chức năng là đo điện áp DC, đo điện trở, đo dòng điện mạch điện tử và đo điện áp AC.

Thiết bị đo điện trở

Thiết bị với tính năng đo điện trở sẽ có chức năng xác định giá trị của điện trở có điện cực nối đất. Việc này sẽ giúp người dùng biết được độ an toàn điện tại khu vực mình hoạt động.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Các thiết bị đo lường điện giúp người dùng kiểm soát tối đa lượng điện tiêu thụ
Các thiết bị đo lường điện giúp người dùng kiểm soát tối đa lượng điện tiêu thụ

Thiết bị đo dòng rò

Công cụ này giúp người dùng có thể kiểm tra mức độ rò rỉ của dòng điện. Điều này sẽ giúp hệ thống luôn hoạt động an toàn và không xảy ra hiện tượng điện giật nguy hiểm cho người sử dụng.

Thiết bị dùng để phân tích chất lượng điện

Với việc sử dụng công cụ dùng để phân tích chất lượng dòng điện thì người dùng có thể kiểm soát được công suất của điện. Thiết bị này thường đạt được độ chính xác cao nhất khi áp dụng với dòng 3 pha.

Thiết bị hiệu chuẩn

Sự ra đời của các thiết bị hiệu chuẩn là để xác định được sự chênh lệch của các giá trị đo. Để nhận được giá trị chính xác, công cụ này sẽ đưa ra cho người dùng những giá trị chuẩn đo lường sao cho tương thích với yêu cầu của phép đo.

Mục đích sử dụng của các thiết bị đo lường điện

Các thiết bị đo lường điện được ra đời nhằm mục đích đánh giá, định lượng một đại lượng điện cần đo với đơn vị đo. Từ đó giúp người quản lý có thể nắm được tình hình tiêu thụ năng lượng cũng như kiểm soát được những sự cố liên quan đến điện một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, nhờ có các dụng cụ này mà người dùng có thể kiểm soát được cường độ dòng điện một cách dễ dàng. Nếu hệ thống xảy ra bất kỳ nguy hiểm nào thì bạn sẽ được cảnh báo kịp thời nhằm hạn chế tối đa các rủi ro.

Nên mua các thiết bị đo lường điện ở đâu?

Các công cụ đo lường điện đối với những đơn vị chuyên làm việc về kỹ thuật điện là vô cùng cần thiết. Vì vậy bạn cần chọn mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng. ATPro Corp tự hào là đơn vị được nhiều người dùng đánh giá cao và tin tưởng nhiều năm qua.

ATPro Corp cung cấp nhiều thiết bị thông và hiện đại
ATPro Corp cung cấp nhiều thiết bị thông và hiện đại

Tại đây cung cấp cho khách hàng rất nhiều sản phẩm, dịch vụ với nhiều tính năng khác nhau. Cùng với đó là các biện pháp quản lý rất được ưa chuộng hiện nay. Có thể kể đến như các thiết bị đo đếm, hệ thống quản lý điện năng, cảm biến và nhiều thiết bị hỗ trợ quá trình giám sát khác.

Hy vọng với thông tin trên bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về tính năng của các thiết bị đo lường điện phổ biến hiện nay. Hãy liên hệ với ATPro Corp, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến bạn nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa và sản phẩm tốt nhất.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

THIẾT BỊ ĐO NHIỆT ĐỘ TINYTAG TG4100 LÀ GÌ?

Hiện nay, các thiết bị đo nhiệt độ được sản xuất và phân phối trên [...]

Trả lời