THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

các thiết bị đo lường âm thanh

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ nhàng nhưng cũng có thể là những tiếng ồn. Do đó, việc xác định mức độ sẽ giúp bạn nhận biết được khi nào âm thanh gây nguy hiểm cho con người. Vậy thiết bị này có tính năng cụ thể ra sao? Bài viết sau của ATPro Corp sẽ trả lời cho bạn.

Đôi nét về các thiết bị đo lường âm thanh

Trong các nhà máy, việc quản lý âm thanh sẽ giúp máy móc hoạt động tốt và ổn định hơn. Từ đó hạn chế việc tiêu tốn chi phí cho việc sửa chữa thiết bị. Vậy tiêu chí nào giúp doanh nghiệp xác định được máy móc đang gặp vấn đề? Chính là nhờ việc kiểm soát độ rung, độ ồn. Theo đó các thiết bị chuyên dùng để đo âm thanh chuyên dụng đã ra đời.

Các thiết bị đo lường âm thanh không còn xa lạ với chúng ta

Những công cụ này cho phép người dùng có thể phân tích độ rung, độ ồn của âm thanh. Khi sử dụng máy đo bạn có thể đứng từ khoảng cách xa mà hoàn toàn nhận được kết quả chính xác nhất. Trường hợp thiết bị cho biết độ ồn đang quá lớn thì chứng tỏ máy móc của bạn đang bị hư hỏng nặng và cần bảo trì.

Tính năng của các thiết bị đo lường âm thanh

Dưới đây là một số tính năng không thể bỏ qua mà các thiết bị đo âm thanh sở hữu:

  • Xác định được mức độ tiếng ồn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
  • Xác định được nhiều tiếng ồn riêng biệt thông qua việc hiển thị tần số.
  • Giúp người dùng có thể kiểm soát tiếng ồn một cách dễ dàng nhất.
  • Hỗ trợ việc đưa ra đánh giá việc ô nhiễm tiếng ồn theo không gian và thời gian.
  • Cảnh báo đến bạn việc ô nhiễm tiếng ồn.
  • Có khả năng chuyển đổi tín hiệu âm thành sang hình ảnh. Đồng thời có thể ghi lại thông tin trên camera một cách chính xác.
  • Màu nhiệt độ sẽ biểu thị cho tần số âm thanh, màu xanh là âm thanh có độ an toàn và mức nhỏ. Ngược lại, màu đỏ hiển thị cho âm thanh lớn và có thể gây nguy hiểm.

Mục đích sử dụng của các thiết bị đo âm thanh

Chúng ngày càng trở nên đa dạng hơn

Những thiết bị đo lường âm thanh được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đo tiếng của vết nứt, đo độ ồn của khu vực, đo tiếng hoạt động của máy móc… Thông qua việc kiểm soát âm thanh thì người dùng có thể phát hiện được các lỗi bất thường trên máy móc một cách nhanh chóng và kịp thời.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Đặc biệt, thiết bị đo âm thanh còn có thể cảnh báo sớm các nguy cơ xảy ra thiên tai nghiêm trọng như sạt lở đất, động đất, sóng thần… Đây là mục đích chính khi thiết bị này ra đời. 

Địa chỉ cung cấp các thiết bị đo lường âm thanh chất lượng

Trong trường hợp muốn mua các thiết bị đo âm thanh thì ATPro Corp là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Chúng tôi phân phối chính hãng rất nhiều thiết bị đo, cảm biến sensor vô cùng hiện đại. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn thêm nhiều công cụ khác như máy tính công nghiệp, bộ IoT Gateway, tủ điều khiển… 

Đến với ATPro để mua các thiết bị đo lường âm thanh mới nhất nhé

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, ATPro Corp đảm bảo khách hàng sẽ luôn hài lòng khi mua hàng tại đây. Những sản phẩm được chúng tôi cung cấp hiện đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng vận hành và độ chính xác về chỉ số hiển thị. 

Có thể nói các thiết bị đo lường âm thanh vô cùng cần thiết trong việc đưa ra các cảnh báo sớm cho những nguy hiểm. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người cũng như tài sản. Vậy hãy liên hệ ngay với ATPro Corp để chọn sản phẩm mà mình ưng ý nhất bạn nhé!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

THIẾT BỊ ĐO NHIỆT ĐỘ TINYTAG TG4100 LÀ GÌ?

Hiện nay, các thiết bị đo nhiệt độ được sản xuất và phân phối trên [...]

Trả lời