5 LOẠI CẢM BIẾN ĐẤT PHỔ BIẾN-LOẠI NÀO TỐT NHẤT CHO BẠN?

5 loại cảm biến đất phổ biến

Cảm biến đất một loại cảm biến được sử dụng để đo và giám sát các thông số liên quan đến đất. ATPro Corp là đại diện chuyên phân phối các sản phẩm về cảm biến đất chính hãng tại Việt Nam. Và hôm nay ATPro Corp sẽ chia sẻ cho các bạn TOP 5 loại cảm biến đất phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

CẢM BIẾN ĐO NHIỆT ĐỘ ĐẤT 

Cảm biến đo nhiệt độ đất được sử dụng để đo lường nhiệt độ của đất trong một vị trí cụ thể. Nhiệt độ đất có ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây trồng, quản lý tài nguyên nước. Người dùng có thể xác định mức độ ảnh hưởng của nhiệt độ đất đối với các quyết định quản lý. Chẳng hạn: tưới nước, thời gian gieo trồng và chăm sóc cây trồng.

CẢM BIẾN ĐO NHIỆT ĐỘ ĐẤT/ CHẤT LỎNG RK500-01

>> Tham khảo: Cảm biến đo nhiệt độ đất/ chất lỏng RK500-01

CẢM BIẾN ĐO ĐỘ ẨM ĐẤT 

Cảm biến đo độ ẩm đất được sử dụng để đo lượng nước có sẵn trong đất. Độ ẩm đất là một thông số quan trọng trong nông nghiệp và quản lý tài nguyên đất. Cảm biến đo độ ẩm đất, giúp người dùng theo dõi và điều chỉnh lượng nước tưới, giảm thiểu lãng phí nước và đảm bảo sự phát triển của cây trồng.

Cảm biến đo độ ẩm đất có độ chính xác và độ nhạy cao. Đầu dò inox được cắm vào bề mặt đất hoặc chôn trong lòng đất để đo trực tuyến độ ẩm của đất.

CẢM BIẾN ĐO ĐỘ ẨM ĐẤT RK510-01

>>Tham khảo: Cảm biến đo độ ẩm đất RK510-01

CẢM BIẾN CẢM BIẾN EC/ĐỘ MẶN ĐẤT 

Trong nông nghiệp, đất nhiễm mặn là đất đó có tồn tại các loại muối hòa tan ở một nồng độ cao hơn bình thường. Gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến cây trồng.

Cảm biến ec/độ mặn đất được sử dụng để đo mức độ dẫn điện của đất. Từ đó ước lượng độ mặn của nước hoặc đất. EC được sử dụng để đo lượng muối hoặc các chất hòa tan khác trong đất. Được tính bằng đơn vị đo là microsiemens trên một đơn vị đo của đất (ví dụ: ms/cm).

Các cảm biến EC thường sử dụng nguyên tắc đo dựa trên sự dẫn điện của môi trường xung quanh. Khi chất lỏng/đất có nồng độ muối cao, độ mặn càng cao, sẽ tạo ra mức dẫn điện cao hơn. Cảm biến EC thường được cắm vào đất hoặc chìa vào môi trường nước để đo độ mặn.

Xem thêm Cảm biến là gì? Mua cảm biến Sensor chính hãng ở đâu giá rẻ

CẢM BIẾN EC/ĐỘ MẶN RK500-03

>> Tham khảo: Cảm biến ec/ độ mặn RK500-03

CẢM BIẾN ĐO NPK TRONG ĐẤT 

NPK là các chất dinh dưỡng (Nitơ, Photpho, Kali) có trong đất. Nitơ chịu trách nhiệm cho sự phát triển của lá cây. Phốt pho giúp sự phát triển của rễ cây, trái cây và hoa. Kali giúp cho hoạt động tổng thể của cây trồng. Cần lưu ý các chất dinh dưỡng NPK phải được sử dụng dựa theo tỷ lệ cân xứng. Việc lạm dụng quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ tác dụng ngược ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Cảm biến đo NPK trong đất thường sử dụng các phương pháp phân tích hóa học hoặc cảm biến quang học để xác định lượng NPK. Thông tin về lượng chất dinh dưỡng NPK có sẵn trong đất giúp người dùng đánh giá nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng. Và thực hiện việc bón phân một cách chính xác và hiệu quả.

CẢM BIẾN ĐO NPK TRONG ĐẤT (RS485 Modbus RTU )

> Tham khảo: Cảm biến đo NPK trong đất

CẢM BIẾN ĐO pH TRONG ĐẤT

Chỉ số pH (còn gọi là độ pH) có thang đo từ 1 đến 14. Phản ánh tính chất kiềm hay acid của môi trường đất trong một khu vực. Đối với các loại cây trồng cụ thể, giá trị pH đất cần được điều chỉnh để tạo môi trường lý tưởng cho cây trồng phát triển. Ví dụ: Nếu độ pH = 6.5 đến 7: Đất trung tính, không kiềm không acid. Phù hợp với đa dạng các loại cây trồng.

Cảm biến đo pH trong đất là giải pháp tốt mà không cần đến các dụng cụ hiệu chuẩn chuyên nghiệp, vận hành phức tạp, đắt tiền và khó mang theo. Thiết bị có thể đo liên tục giá trị pH của đất, nước thải, thích hợp cho nông nghiệp, nhà máy xử lý nước thải,….

CẢM BIẾN ĐO pH ĐẤT RK500-22

>> Tham khảo: Cảm biến đo pH trong đất RK500-22

NÊN CHỌN LOẠI CẢM BIẾN ĐẤT NÀO PHÙ HỢP

Việc chọn loại cảm biến đất phù hợp phụ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể và yêu cầu của bạn. Bởi mỗi loại cảm biến đất sẽ có chức năng khác nhau. Nhưng chúng đều có vai trò quan trọng trong việc giám sát và đo lường các thông số liên quan đến đất. Và được tích hợp với hệ thống giám sát và điều khiển tự động. Dữ liệu thu thập từ các cảm biến này được truyền tải đến hệ thống quản lý hoặc điều khiển tự động. Để thực hiện các biện pháp điều chỉnh và quản lý một cách chính xác và hiệu quả.

5 loại cảm biến đất phổ biến

Xem thêm: Cách lựa chọn cảm biến pH đất tốt như thế nào?

ỨNG DỤNG CẢM BIẾN ĐẤT

Các cảm biến đất thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Bao gồm nông nghiệp, quản lý tài nguyên đất, xây dựng, và môi trường,…

  • Nông nghiệp thông minh: Sử dụng cảm biến đất giúp người dùng theo dõi các chỉ số như độ ẩm, nhiệt độ, npk… tài nguyên đất một cách hiệu quả. Điều này giúp tăng năng suất, giảm lượng nước và phân bón sử dụng và giảm tác động môi trường.
  • Xây dựng và công trình: Thông qua việc giám sát cấu trúc đất. Cảm biến đất cung cấp thông tin cho các dự án xây dựng, đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình.
  • Quản lý tài nguyên nước: Cung cấp thông tin về lượng nước có trong đất. Và giúp người dùng điều chỉnh việc sử dụng nước một cách hợp lý.
  • Dự báo và phòng tránh sạt lở: Thông qua việc liên tục theo dõi các chỉ số cấu trúc đất. Từ đó phát hiện và dự báo nguy cơ sạt lở.
  • Giám sát thay đổi khí hậu: Cảm biến đo lường và phân tích thay đổi khí hậu. Giúp hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến môi trường đất và tài nguyên nước.

Trên đây là TOP 5 loại cảm biến đất phổ biến hiện nay. Nếu quý khách có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm về các loại cảm biến công nghiệp.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

Hãy liên hệ ngay với ATPro Corp để được hỗ trợ nhanh chóng. ATPro hân hạnh được phục vụ quý khách

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm Biến Độ Ẩm Là Gì? Mua Cảm Biến Độ Ẩm Ở Đâu Giá Rẻ – Chính Hãng?

Cảm biến độ ẩm là gì? Cảm biến độ ẩm hiện được ứng dụng vào [...]

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

Trả lời