Tổng hợp các chứng nhận phổ biến cho máy tính công nghiệp

Các chứng nhận phổ biến cho máy tính công nghiệp

Các chứng nhận phổ biến cho máy tính công nghiệp giúp xác định một sản phẩm có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu cần thiết trong ngành công nghiệp không. Cùng ATPro Corp điểm qua các chứng nhận đó qua nội dung bài viết dưới đây.

Tổng hợp các chứng nhận phổ biến cho máy tính công nghiệp

Chứng nhận CE 

Chứng nhận CE liên quan đến quy trình đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường. Chứng chỉ này có hiệu lực với các khu vực như: Liên minh Châu Âu (EU), Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu (EFTA), Thổ Nhĩ Kỳ.

Sản phẩm có thể được bán tự do ở bất kỳ khu vực nào thuộc khu vực kinh tế Châu Âu, bất kể quốc gia cho dù xuất xứ của sản phẩm đó là gì chỉ cần có biểu tượng CE. Chứng nhận CE bắt buộc đối với hàng hóa bán ở khu vực kinh tế Châu Âu, nhưng vẫn sẽ được tìm thấy trên các sản phẩm bán ở nơi khác nếu được sản xuất theo tiêu chuẩn EEA.

Chứng nhận CE
Chứng nhận CE

Chứng nhận RoHS (viết tắt của Restriction of Hazardous Substances)

Tiêu chuẩn châu Âu (EN) là tiêu chuẩn kỹ thuật được phê chuẩn bởi một trong ba tổ chức lớn: Ủy ban tiêu chuẩn châu Âu (CEN), Ủy ban tiêu chuẩn kỹ thuật điện châu Âu (CENELEC) và tổ chức Viện tiêu chuẩn viễn thông châu Âu (ETSI). Tất cả các EN được thiết kế và tạo ra bởi các bên quan tâm thông qua một quy trình minh bạch, cởi mở và có sự đồng thuận.

Chỉ thị hạn chế chất nguy hiểm 2002/95/EC (RoHS 1) đã được Liên minh châu Âu thông qua vào tháng 2/2023.

Chứng nhận RoHS 1 có hiệu lực từ ngày 1/7/2006 và bắt buộc được thi hành, trở thành luật ở mỗi quốc gia thành viên. Chứng nhận này hạn chế (có ngoại lệ) việc sử dụng mười loại vật liệu nguy hiểm trong sản xuất các loại thiết bị điện và điện tử.

Chứng nhận FCC (viết tắt của Federal Communications Commission)

Chứng nhận FCC có hiệu lực ở khu vực Hoa Kỳ.

Ủy ban truyền thông liên bang (viết tắt là FCC) là cơ quan độc lập của chính phủ Hoa Kỳ đảm nhiệm vai trò điều chỉnh thông tin liên lạc bằng vô tuyến, truyền hình, vệ tinh và cáp trên toàn Hoa Kỳ. Uỷ ban truyền thông được thành lập theo đạo luật truyền thông 1934 để thay thế chức năng điều tiết vô tuyến của Uỷ ban Phát thanh Liên Bang. FCC đã tiếp nhận quy định liên lạc từ Ủy ban Thương mại Liên tiểu bang. FCC được ủy quyền 50 tiểu bang, ngoài ra FCC còn cung cấp các mức độ hợp tác, giám sát và lãnh đạo cho cơ quan truyền thông tương tự ở các quốc gia khác của Bắc Mỹ.

Chứng nhận FCC
Chứng nhận FCC

Chứng nhận UL

UL và LLC là công ty chứng nhận an toàn toàn cầu có trụ sở chính đặt tại Northbrook, Illinois, có văn phòng đặt tại 46 quốc gia. UL là một trong số ít công ty được chấp thuận để thực hiện kiểm tra an toàn dưới sự giám sát của cơ quan liên bang Hoa Kỳ, Cục quản lý an toàn, Sức khỏe nghề nghiệp (OSHA). OSHA quản lý một danh sách các phòng thử nghiệm đã được phê duyệt, gọi là phòng thử nghiệm được công nhận trên toàn quốc.

Xem thêm: Tìm hiểu quá trình làm mát của máy tính công nghiệp không quạt

Chứng nhận GS

GS tiếng Đức là Geprufte Sicherheit – an toàn đã được chứng nhận, là loại chứng nhận tự nguyện dựa trên Luật An toàn sản phẩm của Đức, được kiểm tra theo quy định của GS.

Chứng nhận GS là chứng nhận an toàn được cấp bởi TUV, VDE và một số tổ chức khác được Bộ Lao Động Đức ủy quyền. Dấu GS là dấu chứng nhận an toàn, vì vậy các sản phẩm được GS chứng nhận sẽ được bán với đơn giá cao hơn và có mức độ phổ biến hơn.

Chứng nhận ETL

ETL là viết tắt của cụm từ Electrical Testing Laboratories (phòng thí nghiệm điện tử của Hoa Kỳ). ETL được thành lập bởi nhà phát minh Edison vào năm 1896, có uy tín cao ở Hoa Kỳ và thế giới. Giống với UL, CSA, ETL có thể thực hiện kiểm tra và cấp nhãn hiệu chứng nhận ETL với tiêu chuẩn UL hoặc tiêu chuẩn quốc gia Mỹ. Bất kỳ sản phẩm điện, cơ nào đều có thể bị kiểm tra bởi EMC. Sản phẩm khi được dán nhãn CTL là sản phẩm đã vượt qua bài kiểm tra của ETL. Đạt ETL có nghĩa là đã tuân thủ đủ các tiêu chuẩn ngành có liên quan. 

Chứng nhận ETL
Chứng nhận ETL

Chứng nhận CB

CB là hệ thống quốc tế do IECEE (Ủy ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế) vận hành. Dựa trên tiêu chuẩn IEC, các thành viên chứng nhận của IECEE thực hiện kiểm tra tính năng an toàn của các sản phẩm điện. Kết quả thử nghiệm là báo cáo thử nghiệm của CB và là chứng chỉ thử nghiệm CB, được các quốc gia thành viên IECEE công nhận. Mục đích để giảm rào cản thương mại quốc tế.

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

12.900.000 14.500.000 
20.700.000 25.200.000 
22.100.000 26.800.000 

Trên đây là tổng hợp các chứng nhận phổ biến cho máy tính công nghiệpATPro Corp muốn giới thiệu đến bạn. Nếu cần hỗ trợ tư vấn máy tính IPC, xin vui lòng liên hệ số hotline để nhận báo giá chi tiết. ATPro rất hân hạnh được hợp tác với quý khách. Xin cảm ơn!

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp là gì? mua máy tính IPC ở đâu giá rẻ

Máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp là loại máy tính được [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại, ứng dụng [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Ứng dụng máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ không chỉ giúp tăng cường [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Trước đây, dây chuyền sản xuất tấm ốp tường và mái cách nhiệt composite đòi [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV sẽ được ATPro [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Để hướng tới tương lai giao thông an toàn, thông minh và hiện đại chúng [...]

Trả lời