Cách chọn switch công nghiệp như thế nào là hợp lý?

cách chọn Switch công nghiệp

Trong bài chia sẻ trước, ATPro đã giới thiệu Switch công nghiệp là gì?  Với bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số thông tin về cách chọn switch công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Tìm hiểu bộ chuyển mạch switch

Là một thiết bị kết nối với các đoạn mạng lại với nhau dựa theo mô hình hình sao. Bộ chuyển mạch switch có vai trò là trung tâm của các thiết bị khác và máy tính. Có thể hiểu đây là bộ chuyển mạch được xem như là trạm lưu giữ tạm thời. Sau đó chuyển dữ liệu đi đến các thiết bị và máy tính đã được kết nối. 

Bộ chuyển mạch switch được tạo ra đặc biệt để phục vụ trong các môi trường công nghiệp. Đòi hỏi thiết bị phải có tính ổn định, khả năng hoạt động có độ tin cậy cao kể cả trong điều kiện khắc nghiệt. Với khả năng hoạt động liên tục và độ bền bỉ thiết bị đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Cách chọn switch công nghiệp phù hợp với nhu cầu

Cần xác định môi trường hoạt động của switch

Nếu sử dụng switch trong mục đích văn phòng, nên sử dụng các dòng sản phẩm switch thông thường (Ethernet switches). Bởi các dòng sản phẩm này giá thành rẻ, không chống shock, chống rung. Loại switch này phù hợp sử dụng trong môi trường văn phòng. 

Còn nếu sử dụng trong các hệ thống công nghiệp phức tạp. Môi trường làm việc rung lắc, ẩm ướt, bụi bẩn, nhiệt độ độ ẩm,… Tốt nhất nên sử dụng các loại switch công nghiệp. 

Xác định số lượng cổng cần sử dụng trên switch

Thông thường bộ chuyển mạch switch có các loại 4 cổng, 8 cổng, 16 cổng,…Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, số lượng thiết bị có trọng mạng mà chọn switch có số lượng cổng tương ứng. Vì thế cần xác định trước số lượng cổng cần sử dụng trên switch để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Tốc độ dữ liệu yêu cầu như thế nào?

Bởi các bộ switch sử dụng công nghệ kết nối ethernet. Nhưng mà cổng của mỗi dòng switch có tốc độ kết nối khác nhau. Để truyền dữ liệu một cách nhất quán, đồng bộ và hiệu quả. Thì việc chọn đúng tốc độ các cổng kết nối dữ liệu của switch. Đảm bảo đáp ứng về xử lý tốc độ và các yêu cầu kỹ thuật. Dao động tùy chọn: 10Mbps đến 1Gbps.

Xác định ứng dụng có yêu cầu switch có yêu cầu PoE hay không?

Có một số thiết bị yêu cầu tính năng này. Như các Accesspoint đặt ngoài trời, thay vì sử dụng nguồn riêng thì yêu cầu cấp nguồn qua cổng Ethernet. Do đó nếu các thiết bị mạng có yêu cầu này tốt nhất nên lựa chọn Switch có hỗ trợ PoE. 

Switch quản lý hay không được quản lý?

Đối với switch không được quản lý kết nối plug-and-play đơn giản. Giá thành rẻ hơn so với switch được quản lý. Giảm lưu lượng tổng thể trên mạng LAN, cải thiện tốc độ kết nối và giảm lỗi.

Còn switch được quản lý dùng để kiểm soát nâng cao mạng LAN. Và các ứng dụng yêu cầu giám sát, phân đoạn lưu lượng mạng và băng thông cao. Trong mọi trường hợp, switch được quản lý là lựa chọn tối ưu về mặt kỹ thuật.

Xác định lắp đặt Dinrail hay Rackmount?

Việc xác định vị trí lắp đặt Switch công nghiệp ở đâu? Nếu trong tủ rack thì chọn lắp giá đỡ, còn nếu không thì hãy chọn lắp Din-rail. Điều này sẽ phụ thuộc vào môi trường, quy mô, và yêu cầu của từng ứng dụng. 

Trên đây là một trong số những gợi ý cách lựa chọn switch. Nếu không chắc chắn, hãy nên thảo luận với người chuyên nghiệp trong lĩnh vực mạng. Hoặc tìm địa chỉ phân phối uy tín để có sự tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn.

Điểm danh một số bộ switch được phân phối bởi ATPro Corp

Switch N41

Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp 4 cổng LAN và 1 cổng quang N41 được thiết kế đặc biệt cho truyền thông công nghiệp. Đáp ứng môi trường công nghiệp khắc nghiệt, ổn định và đáng tin cậy. Được sử dụng để thực hiện trao đổi dữ liệu thiết bị Ethernet công nghiệp tại các khu công nghiệp.

cách chọn Switch công nghiệp

Switch N81

Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp 8 LAN và 1 cổng quang N81 được thiết kế đặc biệt để liên lạc công nghiệp. Đáp ứng môi trường công nghiệp khắc nghiệt, ổn định và đáng tin cậy. Được sử dụng để thực hiện trao đổi dữ liệu thiết bị Ethernet công nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp. Cung cấp giải pháp an toàn và đáng tin cậy để thiết lập mạng truy cập thiết bị đầu cuối mạng nhanh chóng và ổn định trong các ứng dụng công nghiệp.

cách chọn Switch công nghiệp

 

Lời kết

Để lựa chọn được bộ switch chất lượng, phù hợp với các ứng dụng thực tế của mỗi doanh nghiệp. Ngoài tham khảo thông tin trên internet, Quý khách nên tìm một địa chỉ phân phối sản phẩm uy tín, có kinh nghiệm. Để sở hữu bộ chuyển mạch switch chính hãng cũng như các dịch vụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

ATPro Corp chuyên nhập khẩu các dòng thiết bị truyền thông công nghiệp hàng đầu hiện nay. Với mong muốn đem lại cho quý khách, quý doanh nghiệp những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Tất cả các sản phẩm đều được sàng lọc kỹ càng, nhập khẩu chính hãng, giá thành cạnh tranh. Bên cạnh đó, dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng-chuyên nghiệp và có các chính sách bảo hành tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ kinh doanh của ATPro để được tư vấn chi tiết. ATPro rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Sự khác biệt giữa Switch Managed và Switch Unmanaged

Nội dung bài viếtTìm hiểu bộ chuyển mạch switchCách chọn switch công nghiệp phù hợp [...]

Khái niệm cơ bản về GPRS, GPS và các ứng dụng trong thực tế

Nội dung bài viếtTìm hiểu bộ chuyển mạch switchCách chọn switch công nghiệp phù hợp [...]

Một số cách truyền dữ liệu trong IoT cho các kỹ sư điện

Nội dung bài viếtTìm hiểu bộ chuyển mạch switchCách chọn switch công nghiệp phù hợp [...]

Khó khăn khi áp dụng IoT – Internet of Thing tại Việt Nam

Nội dung bài viếtTìm hiểu bộ chuyển mạch switchCách chọn switch công nghiệp phù hợp [...]

Các giao thức IoT dùng để “nói chuyện” mà bạn cần biết

Nội dung bài viếtTìm hiểu bộ chuyển mạch switchCách chọn switch công nghiệp phù hợp [...]

Ứng dụng của IoT trong lĩnh vực bất động sản

Nội dung bài viếtTìm hiểu bộ chuyển mạch switchCách chọn switch công nghiệp phù hợp [...]