Cảm biến đo báo mức chất rắn, mua cảm biến đo mức chất rắn ở đâu uy tín

CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN

Cảm biến đo báo mức chất rắn là gì? Những điều cần biết về loại cảm biến này. Hãy cùng ATPro tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN LÀ GÌ

Cảm biến báo mức chất rắn (hay còn gọi cảm biến báo đầy chất rắn). Đây là một trong những bộ cảm biến công nghiệp có chức năng báo đầy/báo cạn mức chất rắn có trong bồn chứa hay bể chứa. Đo các loại chất rắn như: xi măng, ngô, gạo, cám, cát, đá,…

Cảm biến giúp đóng, ngắt motor bơm và báo động thông qua hệ thống đèn, còi cho người vận hành. Cảm biến mức chất rắn được sản xuất tuân thủ các tiến bộ công nghệ mới nhất đặt ra các tiêu chuẩn ngành. Được thiết kế để đảm bảo thông tin về mức độ chính xác và đáng tin cậy.

Cảm biến chất rắn dạng xoay

Sử dụng nguyên tắc cơ học để phát hiện sự tiếp xúc vật lý giữa cảm biến và chất rắn. Ứng dụng rộng rãi trong các bồn chứa, silo, tank để cảnh báo mức chất rắn như bột cám, cát, đá, báo mức hạt nhựa…Cảm biến này được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, hoạt động tốt trong các môi trường có nhiệt độ và áp suất cao.

 

Cảm biến chất rắn dạng siêu âm

Sử dụng sóng siêu âm để đo khoảng cách từ cảm biến đến bề mặt chất rắn. Thay đổi thời gian phản xạ sóng siêu âm giữa cảm biến và bề mặt chất rắn có thể xác định mức độ chất rắn.

Loại cảm biến này chỉ đo mức chất rắn có khoảng cách tối đa là 5m. Bởi vì bề mặt chất rắn không bằng phẳng. Đồng thời, thời gian nhận tín hiệu tương đối lâu và độ chính xác cũng thấp hơn môi trường chất lỏng. Vì khi tín hiệu truyền xuống chạm bề mặt chất rắn sẽ phản hồi tán xạ.

CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN LÀ GÌ?

Cảm biến chất rắn dạng radar

Cảm biến đo mức chất rắn dạng radar là loại cảm biến đo không tiếp xúc với nguyên liệu. Phù hợp hoạt động trong môi trường có nhiệt độ và áp suất cao; các ứng dụng ăn mòn. Cảm biến có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh, bền bỉ, tuổi thọ cao.

CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN DẠNG RADAR

Cảm biến chất rắn điện dung

Sử dụng nguyên tắc đo điện dung để xác định mức độ chất rắn. Khi chất rắn tiếp xúc với điện cực của cảm biến, dung lượng điện dung sẽ thay đổi và từ đó xác định mức độ chất rắn.

Xem thêm Cảm biến là gì? Mua cảm biến Sensor chính hãng ở đâu giá rẻ

Cảm biến này được thiết kế gồm 2 dạng báo mức ON-OFF hoặc báo mức liên tục và không bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài. Đặc biệt hơn, trong môi trường bụi bẩn sẽ loại bỏ hoàn toàn tác động do bụi vào cảm biến. Từ đó giúp cho kết quả đo được có độ chính xác cao.

CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN ĐIỆN DUNG

Cảm biến đo chất rắn dạng rung

Cơ chế hoạt động của loại cảm biến này là dựa vào nguyên tắc rung theo tần số. Hiểu một cách đơn giản hơn là khi thêm các chất rắn vào bồn chứa, bể chứa. Mức chất rắn chạm vào cảm biến tần số ban đầu sẽ bị thay đổi. Lúc này cảm biến sẽ truyền tín hiệu về động cơ và nhấp nháy đèn để cảnh báo.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN

Việc đảm bảo cảm biến báo mức chất rắn hoạt động ổn định, hiệu quả. Thì trong quá trình sử dụng cần lưu ý những điểm sau:

 • Trước khi mua, cần tìm hiểu loại chất rắn cần đo, phạm vi đo, độ chính xác yêu cầu, môi trường làm việc, áp lực và nhiệt độ.
 • Nên lựa chọn loại cảm biến báo mức chất rắn có giới hạn nhiệt độ và áp suất cao;
 • Hiểu rõ nguyên lý hoạt động của cảm biến đo mức chất rắn và xem xét xem nguyên lý đó có phù hợp với yêu cầu và môi trường của bạn hay không.
 • Xem xét độ chính xác và độ tin cậy yêu cầu của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng yêu cầu đo chính xác và tin cậy cao. Chẳng hạn: trong ngành công nghiệp hoá chất hoặc dầu khí.
 • Xác định môi trường làm việc của cảm biến, bao gồm nhiệt độ, áp suất, hóa chất có hiện diện và khả năng chống ăn mòn. Chọn cảm biến có khả năng làm việc trong môi trường mà không gây ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của nó.
 • Vị trí lắp đặt cảm biến sao cho phù hợp với ứng dụng và đảm bảo độ chính xác.

ỨNG DỤNG CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN

Cảm biến báo mức chất rắn là một loại cảm biến được sử dụng để đo lường và kiểm soát mức độ chất rắn trong các hệ thống và quy trình công nghiệp.

 • Trong công nghệ sản xuất các loại: bột gạo, bột nêm, cà phê,…
 • Trong chăn nuôi, trồng trọt: phân bón cây trồng, thức ăn gia súc,…
 • Trong xây dựng: các loại đá, cát, xi măng,…
 • Quản lý tài nguyên năng lượng: đo lượng nhiên liệu trong bồn chứa, như than, khoáng sản,…
 • Hệ thống xử lý chất thải, giúp giám sát và kiểm soát quá trình xử lý chất thải.

>> Tìm hiểu: Các loại cảm biến ứng dụng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp.

ĐỊA CHỈ BÁN CẢM BIẾN CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN UY TÍN

ATPro Corp- với hơn 13 năm kinh nghiệm chuyên phân phối các dòng thiết bị điện tử và cảm biến đo mức chất lỏng, chất rắn,… trong bồn bể, silo, tank. Đồng thời là nhà sản xuất các giải pháp tự động hóa công nghiệp cho nhà máy tốt nhất hiện nay.

Luôn nỗ lực mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ. ATPro quan tâm tới những mong muốn, nhu cầu của từng khách hàng. Không ngừng nâng cao dịch vụ tốt nhất- các giải pháp thiết thực phục vụ quý khách. Nhập khẩu trực tiếp, phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Có đầy đủ các giấy tờ (CO),(CQ) chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. Dịch vụ bảo hành lâu dài- Giao hàng toàn quốc.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Hy vọng với một vài chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu hơn về cảm biến báo mức chất rắn là gì? Cũng như các ứng dụng và cách lựa chọn cảm biến phù hợp.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

Quý khách có nhu cầu mua thiết bị kỹ thuật hàng chính hãng- giá tốt. Vui lòng liên hệ với ATPro Corp để được tư vấn miễn phí. ATPro hân hạnh phục vụ quý khách.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan TDS Sensor ở đâu?

Cùng tìm hiểu TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước [...]

Trả lời