Cảm Biến Công Nghiệp RIKA Với Cảm Biến Công Nghiệp Siemens: Nên Chọn Hãng Nào?

Cảm biến công nghiệp RIKA với cảm biến công nghiệp Siemens

Hai trong số các nhà sản xuất cảm biến công nghiệp nổi tiếng nhất hiện nay là RIKA & Siemens. Cả 2 đều đang cung cấp các giải pháp cảm biến tiên tiến & đa dạng. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu sẽ có những điểm mạnh & ứng dụng đặc trưng riêng. Nội dung bài viết dưới đây, ATPro sẽ so sánh điểm khác biệt giữa cảm biến công nghiệp RIKA với cảm biến công nghiệp Siemens, giúp bạn hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm cảm biến của từng hãng & có lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Theo dõi ngay!

Giới thiệu sơ lược về nhà sản xuất cảm biến công nghiệp nổi tiếng – RIKA và Siemens 

Nhà sản xuất cảm biến công nghiệp RIKA 

Không thể phủ nhận, RIKA là 1 trong những nhà sản xuất nổi tiếng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực cảm biến môi trường & cảm biến công nghiệp nhẹ. Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp cảm biến cho việc giám sát & quản lý môi trường, nông nghiệp thông minh cùng nhiều ứng dụng công nghiệp khác. 

Cảm biến công nghiệp RIKA
Cảm biến công nghiệp RIKA

Nhà sản xuất cảm biến công nghiệp Siemens

Siemens AG được biến đến là tập đoàn công nghiệp lớn nhất của CHLB Đức & châu Âu, có trụ sở đặt tại Berlin & München – Đức. Hãng chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ & tự động hóa cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: y tế, năng lượng, sản xuất & cơ sở hạ tầng. 

Cảm biến công nghiệp Siemens
Cảm biến công nghiệp Siemens

Cảm biến công nghiệp RIKA với Cảm biến công nghiệp Siemens 

Có thể thấy, cả cảm biến công nghiệp RIKA & Siemens đều là những lựa chọn hàng đầu trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, mỗi hãng sẽ có những thế mạnh riêng, cung cấp các dòng cảm biến với các tính năng khác nhau, phù hợp với các ứng dụng cụ thể. 

Với RIKA:

  • Thương hiệu chuyên về cảm biến môi trường với các loại cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, mức nước, gió,… Những dòng cảm biến này thường được sử dụng trong các hệ thống quản lý môi trường, nông nghiệp thông minh,… & các ứng dụng công nghiệp khác

Với Siemens:

  • Hãng sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng & phong phú, bao gồm các dòng cảm biến công nghiệp cho nhiều ứng dụng khác nhau: cảm biến nhiệt độ, áp suất, vị trí, tốc độ, cảm biến khí, chất lỏng,… được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng, tự động hóa nhà máy,… 

Điểm khác biệt cơ bản giữa cảm biến công nghiệp RIKA & cảm biến công nghiệp Siemens được trình bày chi tiết trong bảng dưới đây:

Tiêu chí so sánh Cảm biến công nghiệp RIKA Cảm biến công nghiệp Siemens
Phạm vi sản phẩm Tập trung chủ yếu vào cảm biến môi trường & công nghiệp  Rộng, bao gồm nhiều loại cảm biến công nghiệp khác nhau
Đặc điểm nổi bật  – Độ chính xác cao

– Khả năng hoạt động ổn định & hiệu quả trong điều kiện khắc nghiệt 

– Dễ dàng tích hợp với các hệ thống giám sát & điều khiển từ xa 

– Công nghệ tiên tiến, độ tin cậy cao 

– Khả năng tích hợp với các hệ thống tự động hóa & điều khiển của Siemens

– Hỗ trợ tận tình từ phần mềm & dịch vụ hậu mãi 

Ứng dụng  Môi trường, nông nghiệp, quản lý nước, các ứng dụng công nghiệp nhẹ,… Công nghiệp nặng, tự động hóa nhà máy, dầu khí,…
Giá thành Phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau  Cao hơn, tuy nhiên đi kèm với công nghệ hiện đại & dịch vụ tốt hơn

Vậy nên chọn sử dụng cảm biến công nghiệp RIKA hay Siemens?

Cả RIKA Sensors & Siemens AG đều là những nhà sản xuất cảm biến công nghiệp hàng đầu. Thế nhưng, mỗi hãng lại có thị trường mục tiêu riêng & hướng đến các ứng dụng khác nhau. RIKA phù hợp với ứng dụng môi trường & nông nghiệp, trong khi Siemens là lựa chọn hàng đầu cho các ngành công nghiệp nặng & tự động hóa phức tạp. Do vậy, việc chọn sử dụng cảm biến công nghiệp RIKA hay Siemens sẽ tùy thuộc vào các yếu tố cụ thể của ứng dụng & nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. 

Cụ thể, để có lựa chọn chính xác & phù hợp, bạn có thể dựa vào các yếu tố dưới đây:

  • Ứng dụng cụ thể 
  • Chi phí & Mức ngân sách 
  • Khả năng tích hợp
  • Độ chính xác

ATPro cung cấp cảm biến công nghiệp RIKA uy tín tại Việt Nam

Qua những nội dung vừa được đề cập đến trong bài viết, có thể thấy RIKA nổi bật với các giải pháp cảm biến môi trường & nông nghiệp, mang đến độ chính xác cao & khả năng hoạt động bền bỉ trong điều kiện khắc nghiệt. Ngược lại, Siemens là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng công nghiệp nặng & tự động hóa phức tạp, nhờ vào công nghệ hiện đại, độ tin cậy cao. Tuy nhiên, cả 2 đều cam kết mang đến những giải pháp cảm biến chất lượng nhất, nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động & đảm bảo tính chính xác trong các hệ thống, ứng dụng của bạn.

Mọi thông tin chi tiết cùng các thắc mắc, câu hỏi liên quan xin vui lòng liên hệ trực tiếp với ATPro để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp Eglobal với Máy tính công nghiệp Cimon

Trong bối cảnh hiện đại, các hệ thống tự động hóa đang ngày càng được [...]

Cảm Biến Công Nghiệp RIKA Với Cảm Biến Công Nghiệp Wika: Ưu Điểm & Ứng Dụng Nổi Bật

Tự động hóa và tối ưu hóa quy trình sản xuất đang trở thành ưu [...]

Máy tính công nghiệp Eglobal với Máy tính công nghiệp Asus

Máy tính công nghiệp tên gọi quốc tế thường hay gọi là Industrial Computer IPC. [...]

Cảm Biến Công Nghiệp RIKA Với Cảm Biến Công Nghiệp Huba: So Sánh Chi Tiết

Từ lâu, RIKA & Huba đã là những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực [...]

Máy tính công nghiệp Eglobal với Máy tính công nghiệp Nexcom

Trong nội dung bài viết hôm nay, ATPro sẽ chia sẻ về hai dòng máy [...]

Cảm Biến Công nghiệp RIKA với Cảm biến công nghiệp Yokogawa: So Sánh & Lựa Chọn Phù Hợp

Cảm biến công nghiệp là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều [...]