Cảm biến radar, mua cảm biến radar ở đâu giá rẻ uy tín

CẢM BIẾN RADAR

Cảm biến là một trong những thiết bị phổ biến được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất và đời sống thực tế. ATPro Corp đã có nhiều bài viết về các dòng cảm biến công nghiệp phổ biến hiện nay. Và bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách dòng cảm biến radar. Một trong những dòng cảm biến sử dụng công nghệ radar. Để phát hiện, theo dõi và đo lường các đối tượng trong một không gian nhất định.

Cảm biến radar là gì

Cảm biến radar (còn được gọi là cảm biến vi sóng). Cảm biến hoạt động dựa theo nguyên hiệu ứng doppler, tần số 5.8 Ghz dưới 10m.

Loại cảm biến này sử dụng tần số sóng cao, liên tục. Nhằm phát hiện ra các vật thể đứng yên hoặc di chuyển. Như: ô tô, tàu hỏa, máy bay, hàng hoá, đo mực chất lỏng, đo khối lượng chất rắn,…

Cảm biến này có khả năng hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết và ánh sáng. Không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh và có khả năng phát hiện và theo dõi các đối tượng từ xa.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của cảm biến radar

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cảm biến radar khác nhau. Mỗi loại sẽ có từng đặc điểm, ngoại hình, cấu tạo cũng như chức năng khác nhau. Cùng tìm hiểu cấu tạo cảm biến radar đo mực chất lỏng RKL-02.

Cấu tạo:

MÁY ĐO MỰC CHẤT LỎNG BẰNG SÓNG RADAR RKL-02

Nguyên lý hoạt động:

MÁY ĐO MỰC CHẤT LỎNG BẰNG SÓNG RADAR RKL-02

Các loại cảm biến radar sử dụng sóng radar để đo khoảng cách hoặc phát hiện các đối tượng. Đầu cảm biến, sẽ phát ra những chùm sóng radar đến đối tượng cần đo. Khi chùm sóng chạm vào đối tượng, sẽ phản xạ về đầu cảm biến. Mạch điện bên trong sẽ có nhiệm vụ là phân tích độ lệch về thời gian của sóng đi/ sóng đến. Vừa đưa ra kết quả về khoảng cách hay tốc độ dựa vào thuật toán. Tín hiệu đầu ra thường là tín hiệu analog chuẩn 4-20mA, RS485(MODBUS-RTU).

Cảm biến radar có khả năng phát hiện vật xuyên các vật cản. Như: tường mỏng, gỗ hay thành nhựa,…Vì vậy chúng được ứng dụng trong đời sống cũng như trong ngành công nghiệp.

Lý do vì sao nên chọn cảm biến radar?

 • Radar sensor có khả năng hoạt động ổn định và đáng tin cậy.
 • Cảm biến hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết như mưa, sương mù, tuyết, băng và ánh sáng mạnh.
 • Hoạt động ở khoảng cách xa, từ vài mét đến hàng chục kilomet, tùy thuộc vào loại cảm biến và ứng dụng. (Phạm vi đo của cảm biến Radar khoảng từ 40m-100m)
 • Cung cấp độ chính xác cao trong việc xác định vị trí, tốc độ và hướng di chuyển của các đối tượng. Ngoài ra, cảm biến radar còn hoạt động tốt trong môi trường axit, hóa chất,…

Xem thêm Cảm biến là gì? Mua cảm biến Sensor chính hãng ở đâu giá rẻ

 • Khả năng phát hiện và theo dõi đồng thời nhiều đối tượng trong phạm vi. Điều này rất hữu ích trong các ứng dụng như giám sát giao thông, theo dõi hàng không hoặc quản lý an ninh, nơi có nhiều đối tượng di chuyển đồng thời.

Các loại cảm biến radar 

Một số loại cảm biến radar phổ biến:

 • Cảm biến đo mức radar: là một loại cảm biến sử dụng công nghệ radar để đo lường mức độ chất lỏng, chất rắn hoặc khí trong các bể chứa, thùng chứa hoặc hệ thống ống dẫn. Với khả năng phát hiện đối tượng với tốc độ rất nhanh. Cảm biến đo cho ra kết quả với độ chính xác cao.
 • Cảm biến radar đo tốc độ: sử dụng để đo tốc độ của các đối tượng di chuyển. Phản hồi nhanh, không bị ảnh hưởng các tác nhân bên ngoài như khói, bụi,…
 • Cảm biến radar đo khoảng cách: đo khoảng cách từ vị trí cảm biến đến đối tượng. Khả năng  không bị ảnh hưởng bởi bụi hay điều kiện thời tiết từ bên ngoài. Nên cảm biến radar đo khoảng cách được dùng trong các ngành công nghiệp nặng.
 • Cảm biến radar phát hiện các vật cản: Cảm biến phát hiện các vật cản giống như cảm biến tiệm cận. Phạm vi sử dụng tại các dây truyền tự động hoá.

>>Tham khảo: Các loại cảm biến quang và ứng dụng thực tế.

Cảm biến radar được ứng dụng ở đâu?

 • Được sử dụng để giám sát và quản lý giao thông đô thị. Đo tốc độ, đếm lưu lượng xe, phát hiện tai nạn và cảnh báo vi phạm luật giao thông.
 • Giám sát quá trình sản xuất, đo lường cấp độ chất lỏng trong bể chứa, và theo dõi và điều khiển các máy móc và robot trong môi trường công nghiệp.
 • Theo dõi và phát hiện máy bay, đối tượng di chuyển không xác định và tìm kiếm và cứu hộ hàng không. Được sử dụng trong các hệ thống kiểm soát không lưu và hỗ trợ định vị cho máy bay.
 • Theo dõi và phát hiện tàu thuyền, điều hướng tàu, hỗ trợ định vị và quản lý an ninh trên biển.
 • Sử dụng trong các hệ thống giám sát và bảo vệ an ninh. Như hệ thống giám sát biên giới, hệ thống radar giám sát khu vực quân sự và các hệ thống phòng thủ chống tên lửa.
 • Sử dụng trong các nhiệm vụ thăm dò và khảo sát, bao gồm khảo sát địa chất, tìm kiếm tài nguyên và quan sát môi trường tự nhiên.
 • Sử dụng trong một số ứng dụng y tế như đo tốc độ tim và thời gian phản xạ cung cấp thông tin về chuyển động và sự hiện diện của người trong các ứng dụng chăm sóc sức khỏe.

Lưu ý khi chọn lựa mua cảm biến radar

Làm thế nào để lựa chọn loại cảm biến radar phù hợp? Là một trong những câu hỏi thắc mắc mà nhiều khách hàng nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi. Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn cảm cảm biến:

 • Xác định rõ đối tượng cần đo là gì? Hoạt động trong môi trường có ăn mòn hay không?
 • Vị trí lắp đặt ở đâu?
 • Khoảng cách đo là bao nhiêu m?
 • Xem tín hiệu ngõ ra. Theo chúng tôi, nên chọn ngõ ra 4-20mA,RS485(MODBUS-RTU) để phù hợp với đa số các thiết bị trong hệ thống.

Đây chỉ là một trong số lưu ý cần xem xét khi chọn mua. Tốt hơn hết, nên lựa chọn mua tại một địa chỉ uy tín. Điều này sẽ giúp quý khách có được sản phẩm chất lượng cũng như sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp và kèm theo các dịch vụ hỗ trợ đi kèm.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Qua bài viết này, quý khách sẽ có thêm thông tin về cảm biến radar. ATPro Corp hiện là nhà phân phối các loại cảm biến công nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi tự tin có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline. Hân hạnh được phục vụ quý khách.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan TDS Sensor ở đâu?

Cùng tìm hiểu TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước [...]

Trả lời