CPU LÀ GÌ? CHỌN CPU THẾ NÀO THÍCH HỢP VỚI MÁY TÍNH MINI

MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP

CPU là gì? Là một trong những thành phần không thể thiếu đối với máy tính mini nói riêng và máy tính nói chung. CPU là một trong những tiêu chí đầu tiên để người dùng so sánh và lựa chọn máy tính công nghiệp. Bài viết sau, chúng ta sẽ cùng đề cập những kiến thức chung nhất đến CPU máy tính để bạn có thể hiểu thêm về thiết bị này!

TÌM HIỂU CPU LÀ GÌ? CHỌN CPU NHƯ THẾ NÀO THÍCH HỢP VỚI MÁY TÍNH MINI?

Là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Central Processing Unit . Là bộ xử lý trung tâm của máy tính và các thiết bị điện tử khác như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đây là bộ phận quan trọng để chạy các chương trình và phần mềm có trong máy tính. Tất cả các câu lệnh và quy trình được thao tác trên máy tính sẽ được CPU thực hiện và xử lý các dữ liệu một cách trực tiếp.

Muốn chọn được loại CPU thích hợp với các loại máy tính mini thì cần dựa vào tiêu chí cụ thể:

 • Dựa vào tiến trình xử lý của CPU nhanh hay chậm. Thông số này được tính bằng đơn vị Ghz và được ghi rõ tại sản phẩm. Các bạn nên tham khảo những CPU có tiến trình xử lý cao của cấp cao để mua nếu muốn máy hoạt động nhanh nhạy.
 • Dựa vào cấu tạo nhân lõi của CPU để chọn sản phẩm tốt nhất. CPU được ghi rõ số nhân lõi là core 2 hoặc 3 hoặc nhiều hơn. Số nhân lõi càng cao thì CPU càng thực hiện được nhiều nhiệm vụ cùng lúc.
 • Bên cạnh những tiêu chí như trên các bạn còn cần dựa vào công nghệ tích hợp, bộ nhớ đệm, bus, số chân cắm,…
 •  Nên lựa chọn các nhà cung cấp, các thương hiệu phân phối máy tính có độ uy tín cao. Nguồn gốc rõ ràng, minh bạch và có chính sách bảo hành dài hạn.

 MÁY TÍNH MINI CPU INTEL CORE I3/I5/I7…CHÍNH HÃNG.

Máy tính mini (dòng máy tính công nghiệp ATBOX) được trang bị bộ xử lý Intel Core i3/i5/i7, mang lại hiệu suất cực nhanh cho khối lượng công việc phức tạp của doanh nghiệp. Máy tính dùng để triển khai trong các môi trường như rung sốc, bụi ẩm và nhiệt độ khắc nghiệt. Với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, cho phép triển khai trong các không gian nhỏ mà không làm giảm hiệu suất.

Máy tính mini thường được trang bị những CPU phiên bản mới nhất, tiết kiệm điện năng. GPU onboard tích hợp sẵn, bộ chip tốc độ xử lý nhanh, đầy đủ wifi và cổng LAN. Kết nối Bluetooth thông minh và nhiều tính năng khác.

CPU LÀ

(ATBOX-G4-8250U)

 • CPU: Intel Core i5-8250U
 • Memory: RAM 16GB.
 • Storage: SSD 1TB.
 • OS: Windows 10/Linux.
 • Input: DC100-240V AC/50-60Hz.
 • Output: DC 12V/5A.
 • Consumption: 15W.

Đây là một trong những mã sản phẩm của dòng máy tính công nghiệp ATBOX. Mời quý khách tham khảo thêm tại đây.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DÒNG MÁY TÍNH MINI

 • Tiện dụng và nhỏ gọn: Mini PC là máy tính để bàn nhưng kích thước nhỏ lại có thể nhét vừa vào túi xách.
 • Tiết kiệm điện: Mini PC thường được trang bị chip Intel dòng T tiết kiệm điện và ít tỏa nhiệt. Giúp máy vừa nhỏ gọn, ít nóng lại tiết kiệm điện
 • Mở rộng phạm vi nhiệt độ: hoạt động đáng tin cậy, với bộ xử lý TDP thấp nhưng mạnh mẽ. Có thể được làm mát thụ động thông qua bộ tản nhiệt. Ngoài ra, các hệ thống được cấu hình với các thành phần có phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng. Chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và tiếp xúc với nhiệt độ lạnh.

 • Chống bụi: Lợi ích chính cho thiết kế làm mát thụ động là khả năng loại bỏ phần tử quay. Kiểm soát mức độ xâm nhập của bụi, giúp ngăn ngừa các lỗi phần cứng không cần thiết. Mục tiêu chính là làm tăng độ tin cậy và tuổi thọ của máy tính. Đặc biệt là trong các ứng dụng triển khai dễ bị rung và sốc.
 • Ứng dụng rộng rãi: Ngoài ứng dụng văn phòng, đồ họa,… như các máy tính thông thường máy tính công nghiệp ATBOX có chức năng khác. Chẳng hạn làm máy chủ cloud server, máy client cho hệ SCADA nhà máy, năng lượng, điện năng, xử lý nước… giám sát điều khiển hệ thống phân tán.

LỜI KẾT

Một máy tính công nghiệp làm việc trong môi trường ẩm ướt, thường xuyên với rung sốc,… Trong khi thực hiện các nhiệm vụ quan trọng mà vẫn cung cấp hiệu suất mạnh mẽ. Khi mua máy tính của ATPro sẽ được hỗ trợ phần mềm ATSCADA bản quyền với đầy đủ các tính năng ứng dụng cho mọi hệ thống.

Hãy liên hệ ngay với ATPro Corp để được tư vấn chi tiết và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.