CPU LÀ GÌ? CHỌN CPU THẾ NÀO THÍCH HỢP VỚI MÁY TÍNH MINI

MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP

CPU là gì? Là một trong những thành phần không thể thiếu đối với máy tính mini nói riêng và máy tính nói chung. CPU là một trong những tiêu chí đầu tiên để người dùng so sánh và lựa chọn máy tính công nghiệp. Bài viết sau, chúng ta sẽ cùng đề cập những kiến thức chung nhất đến CPU máy tính để bạn có thể hiểu thêm về thiết bị này!

TÌM HIỂU CPU LÀ GÌ? CHỌN CPU NHƯ THẾ NÀO THÍCH HỢP VỚI MÁY TÍNH MINI?

Là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Central Processing Unit . Là bộ xử lý trung tâm của máy tính và các thiết bị điện tử khác như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đây là bộ phận quan trọng để chạy các chương trình và phần mềm có trong máy tính. Tất cả các câu lệnh và quy trình được thao tác trên máy tính sẽ được CPU thực hiện và xử lý các dữ liệu một cách trực tiếp.

Muốn chọn được loại CPU thích hợp với các loại máy tính mini thì cần dựa vào tiêu chí cụ thể:

 • Dựa vào tiến trình xử lý của CPU nhanh hay chậm. Thông số này được tính bằng đơn vị Ghz và được ghi rõ tại sản phẩm. Các bạn nên tham khảo những CPU có tiến trình xử lý cao của cấp cao để mua nếu muốn máy hoạt động nhanh nhạy.
 • Dựa vào cấu tạo nhân lõi của CPU để chọn sản phẩm tốt nhất. CPU được ghi rõ số nhân lõi là core 2 hoặc 3 hoặc nhiều hơn. Số nhân lõi càng cao thì CPU càng thực hiện được nhiều nhiệm vụ cùng lúc.
 • Bên cạnh những tiêu chí như trên các bạn còn cần dựa vào công nghệ tích hợp, bộ nhớ đệm, bus, số chân cắm,…
 •  Nên lựa chọn các nhà cung cấp, các thương hiệu phân phối máy tính có độ uy tín cao. Nguồn gốc rõ ràng, minh bạch và có chính sách bảo hành dài hạn.

 MÁY TÍNH MINI CPU INTEL CORE I3/I5/I7…CHÍNH HÃNG.

Máy tính mini (dòng máy tính công nghiệp) được trang bị bộ xử lý Intel Core i3/i5/i7, mang lại hiệu suất cực nhanh cho khối lượng công việc phức tạp của doanh nghiệp. Máy tính dùng để triển khai trong các môi trường như rung sốc, bụi ẩm và nhiệt độ khắc nghiệt. Với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, cho phép triển khai trong các không gian nhỏ mà không làm giảm hiệu suất.

Máy tính mini thường được trang bị những CPU phiên bản mới nhất, tiết kiệm điện năng. GPU onboard tích hợp sẵn, bộ chip tốc độ xử lý nhanh, đầy đủ wifi và cổng LAN. Kết nối Bluetooth thông minh và nhiều tính năng khác.

CPU LÀ

(ATBOX-G4-8250U)

 • CPU: Intel Core i5-8250U
 • Memory: RAM 16GB.
 • Storage: SSD 1TB.
 • OS: Windows 10/Linux.
 • Input: DC100-240V AC/50-60Hz.
 • Output: DC 12V/5A.
 • Consumption: 15W.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DÒNG MÁY TÍNH MINI

 • Tiện dụng và nhỏ gọn: Mini PC là máy tính để bàn nhưng kích thước nhỏ lại có thể nhét vừa vào túi xách.
 • Tiết kiệm điện: Mini PC thường được trang bị chip Intel dòng T tiết kiệm điện và ít tỏa nhiệt. Giúp máy vừa nhỏ gọn, ít nóng lại tiết kiệm điện
 • Mở rộng phạm vi nhiệt độ: hoạt động đáng tin cậy, với bộ xử lý TDP thấp nhưng mạnh mẽ. Có thể được làm mát thụ động thông qua bộ tản nhiệt. Ngoài ra, các hệ thống được cấu hình với các thành phần có phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng. Chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và tiếp xúc với nhiệt độ lạnh.

 • Chống bụi: Lợi ích chính cho thiết kế làm mát thụ động là khả năng loại bỏ phần tử quay. Kiểm soát mức độ xâm nhập của bụi, giúp ngăn ngừa các lỗi phần cứng không cần thiết. Mục tiêu chính là làm tăng độ tin cậy và tuổi thọ của máy tính. Đặc biệt là trong các ứng dụng triển khai dễ bị rung và sốc.
 • Ứng dụng rộng rãi: Ngoài ứng dụng văn phòng, đồ họa,… như các máy tính thông thường máy tính công nghiệp ATBOX có chức năng khác. Chẳng hạn làm máy chủ cloud server, máy client cho hệ SCADA nhà máy, năng lượng, điện năng, xử lý nước… giám sát điều khiển hệ thống phân tán.

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

12.900.000 14.500.000 
20.700.000 25.200.000 
22.100.000 26.800.000 

Một máy tính công nghiệp làm việc trong môi trường ẩm ướt, thường xuyên với rung sốc,… Trong khi thực hiện các nhiệm vụ quan trọng mà vẫn cung cấp hiệu suất mạnh mẽ. Khi mua máy tính của ATPro sẽ được hỗ trợ phần mềm ATSCADA bản quyền với đầy đủ các tính năng ứng dụng cho mọi hệ thống.

Hãy liên hệ ngay với ATPro Corp để được tư vấn chi tiết và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp là gì? mua máy tính IPC ở đâu giá rẻ

Máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp là loại máy tính được [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại, ứng dụng [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Ứng dụng máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ không chỉ giúp tăng cường [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Trước đây, dây chuyền sản xuất tấm ốp tường và mái cách nhiệt composite đòi [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV sẽ được ATPro [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Để hướng tới tương lai giao thông an toàn, thông minh và hiện đại chúng [...]

Trả lời