Tìm Hiểu Đèn Báo Hiệu Công Trường Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Đèn báo hiệu công trường và những thông tin bạn cần biết

Trong cuộc sống hiện nay, đèn báo hiệu công trường là một trong những loại đèn báo phổ biến, thường được lắp đặt trong các công trường, công trình đang xây dựng. Vậy đèn báo hiệu công trường có công dụng gì và có nên sử dụng đèn báo hiệu công trường không? Hãy cùng ATPro tìm hiểu về đèn báo hiệu công trường và những thông tin bạn cần biết về loại đèn báo hiệu này qua nội dung bài viết hôm nay nhé!

Đèn báo hiệu công trường và những thông tin bạn cần biết 

Đèn báo hiệu công trường là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn trong khu vực công trường hoặc công trình đang xây dựng. Một vài thông tin về đèn báo hiệu công trường mà bạn nên biết: 

Mục đích sử dụng

Hiện nay, đèn báo hiệu công trường thường được sử dụng với mục đích: cảnh báo đến mọi người về sự tồn tại của công trường hoặc các hoạt động xây dựng, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm.  

Đèn báo hiệu công trường giúp đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người
Đèn báo hiệu công trường giúp đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người

Màu sắc & các loại đèn báo hiệu công trường

Tại các công trường xây dựng, đèn báo hiệu thường có màu đỏ hoặc đỏ cam để nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người, đồng thời giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy tín hiệu đèn trong điều kiện ánh sáng thấp, vào ban đêm.

Có 2 loại đèn báo hiệu công trường được sử dụng phổ biến là đèn LED và đèn xoay. Đèn xoay thường sử dụng loại đèn halogen hoặc xenon & tạo hiệu ứng quay. Ngược lại đèn LED chủ yếu sử dụng công nghệ Light Emitting Diode giúp tiết kiệm năng lượng và có độ bền cao hơn.

Thiết kế

Hầu hết các loại đèn báo hiệu công trường đều có thiết kế chắc chắn để hoạt động tốt trong môi trường, điều kiện khắc nghiệt: nhiệt độ cao, bụi bẩn, mưa, gió,… 

Đèn báo hiệu công trường có thiết kế chắn chắn, cứng cáp
Đèn báo hiệu công trường có thiết kế chắn chắn, cứng cáp

Hiệu suất hoạt động

Đèn báo hiệu công trường là loại đèn báo có cường độ sáng cao, đảm bảo tất cả mọi người có thể nhìn thấy từ một khoảng cách an toàn với tần số quay/nhấp nháy phù hợp để thu hút sự chú ý. 

Một số quy định 

Việc sử dụng và vị trí lắp đặt đèn báo hiệu công trường được quy định bởi các cơ quan quản lý giao thông & cơ quan quản lý xây dựng tại khu vực. Người quản lý công trường cần tuân thủ các quy định về việc sử dụng và lắp đặt đèn báo hiệu để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. 

Vị trí lắp đặt đèn báo hiệu công trường phải tuân theo quy định
Vị trí lắp đặt đèn báo hiệu công trường phải tuân theo quy định

Vị trí lắp đặt

Đèn báo hiệu công trường thường được đặt tại các vị trí nguy hiểm, trước và sau công trường để cảnh báo đến mọi người không nên đến gần nếu không có phận sự. Bên cạnh đó, đèn báo hiệu công trường có thể kết hợp với các loại biển báo cảnh báo để tạo ra hệ thống cảnh báo toàn diện, đảm bảo tuyệt đối cho mọi người. 

>>> Tham khảo các mẫu đèn báo hiệu bán chạy tại ATPro:

Lý do tại sao phải sử dụng đèn cảnh báo tại công trường xây dựng? 

Sử dụng đèn cảnh báo tại công trường xây dựng là điều rất cần thiết và lý do bạn nên sử dụng đó là: 

Đảm bảo an toàn

Đèn cảnh báo giúp mọi người nhận biết rõ ràng về sự tồn tại của công trường, công trình đang xây dựng. Qua đó, mọi người sẽ biết được và chú ý hơn khi đến gần khu vực công trường, góp phần giảm thiểu tai nạn ngoài ý muốn. Không chỉ vậy, đèn cảnh báo công trường xây dựng còn giúp người lao động và người xung quanh khu vực nhận biết được rủi ro và hoạt động an toàn hơn trong môi trường làm việc.

Các loại đèn báo hiệu công trường được sử dụng phổ biến hiện nay
Các loại đèn báo hiệu công trường được sử dụng phổ biến hiện nay

Tuân thủ quy định

Sử dụng đèn cảnh báo tại công trường xây dựng là cách để tuân thủ quy định & luật giao thông. Hiện nay, cơ quan quản lý giao thông yêu cầu các công trường xây dựng cần đảm bảo khu vực công trường được đánh dấu và cảnh báo một cách nghiêm ngặt và việc sử dụng đèn cảnh báo là giải pháp tuyệt vời giúp đảm bảo an toàn cho mọi người. 

Tóm lại, việc sử dụng đèn cảnh báo tại công trường xây dựng là một cách để đảm bảo an toàn cho mọi người, đồng thời tuân thủ quy định về an toàn tại công trường, giảm thiểu rủi ro tai nạn và thể hiện trách nhiệm xã hội của nhà thầu xây dựng.

Xem thêm: [Giải Đáp]: Hệ Thống Đèn Báo Hiệu Cho Khu Công Nghiệp Có Thực Sự Cần Thiết?

ATPro cung cấp đèn báo tín hiệu uy tín tại Việt Nam

 

Hy vọng qua những thông tin vừa được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về đèn báo hiệu công trường và vai trò quan trọng của thiết bị trong việc đảm bảo an toàn tại khu vực công trường xây dựng. Mọi thắc mắc, câu hỏi liên quan cần hỗ trợ giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline. Xin cảm ơn!

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Đèn cảnh báo, đèn giao thông, đèn led máy CNC, đèn năng lượng, đèn tháp, đèn tín hiệu giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Chi Tiết Kích Thước Đèn Chớp Vàng Năng Lượng Mặt Trời

Đèn chớp vàng năng lượng mặt trời chủ yếu được lắp tại nơi giao nhau, [...]

Đèn cảnh báo an toàn, Đèn cảnh báo ở đâu giá rẻ uy tín

Có thể khẳng định trong môi trường công nghiệp, hệ thống giao thông, công trường [...]

Đèn báo hiệu dùng pin, mua đèn báo hiệu ở đâu uy tín giá rẻ

Đèn báo hiệu dùng pin là gì? Những loại đèn báo hiệu dùng pin phổ [...]

Đèn báo hiệu 220V, mua đèn báo hiệu ở đâu chất lượng uy tín

Đèn báo hiệu 220V là một thiết bị cảnh báo được sử dụng nhiều trong [...]

Các Thương Hiệu Đèn Tháp Tín Hiệu Trong Công Nghiệp

Đèn tháp tín hiệu (Tower Light) là loại đèn tháp có nhiều tầng xếp chồng [...]

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng, mua đèn tháp ở đâu giá tốt uy tín

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng là thiết bị được nhiều doanh nghiệp ưu tiên [...]