Tìm Hiểu Đèn Cảnh Báo Tháp 2 Tầng: Khái Niệm, Cấu Tạo, Vai Trò Của Thiết Bị

Các loại đèn cảnh báo tháp 2 tầng

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng là thiết bị được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi tìm kiếm một loại đèn cảnh báo để sử dụng trong môi trường công nghiệp. Đèn cảnh báo 2 màu đỏ – xanh có thiết kế nhỏ gọn, khả năng chống nước, chống bụi hiệu quả, đặc biệt vừa có thể truyền tín hiệu bằng cách phát ánh sáng, vừa có thể phát âm thanh để thu hút sự chú ý. Để thấy rõ vai trò của thiết bị trong việc đảm bảo an toàn, an ninh nhà máy, hãy cùng ATPro tìm hiểu chi tiết về đèn cảnh báo 2 màu đỏ – xanh: khái niệm, cấu tạo và công dụng của thiết bị qua nội dung bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu đèn cảnh báo tháp 2 tầng là gì? 

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng là một loại đèn báo phổ biến, thiết kế hình tháp đứng có 2 tầng với 2 màu đỏ và xanh xếp chồng lên nhau. Đèn tháp cảnh báo 2 tầng có chức năng truyền thông báo/báo hiệu đến người dùng trong các tình huống khẩn cấp và khi có sự cố xảy ra bằng cách phát ra ánh sáng, âm thanh hoặc đồng thời. Sở dĩ, thiết bị được sử dụng rộng rãi là vì có khả năng tạo hiệu ứng cao & lan tỏa ánh sáng tốt trong khoảng cách nhất định. 

Đèn tháp cảnh báo 2 tầng/Đèn cảnh báo 2 màu đỏ - xanh
Đèn tháp cảnh báo 2 tầng/Đèn cảnh báo 2 màu đỏ – xanh

Đèn cảnh báo 2 màu đỏ – xanh được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, dây chuyền sản xuất tự động. Được lắp đặt ở những nơi dễ quan sát để thu hút sự chú ý, tăng hiệu quả cảnh báo. Các tầng và các bộ phận của đèn tháp cảnh báo 2 tầng có thể tháo rời, thuận tiện trong việc lắp đặt, di dời vị trí. Ngoài ra, thiết bị còn cho phép thay đổi màu đèn theo nhu cầu sử dụng. 

>>> Tham khảo: Đèn tháp 2 tầng MS 84009 MESAN có nháy sáng

Cấu tạo của đèn cảnh báo tháp 2 tầng, đèn cảnh báo 2 màu đỏ – xanh 

Đèn tháp cảnh báo 2 tầng thường có màu xanh và đỏ, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc của đèn thành đỏ – vàng, vàng – xanh để phù hợp với mục đích sử dụng, giúp người dùng dễ dàng nhận biết với từng khu vực lắp đặt. Thiết bị được chế tạo từ các loại vật liệu cao cấp, đảm bảo an toàn và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.

Thông thường, đèn cảnh báo tháp 2 tầng có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

Đèn LED

Đèn LED (tương ứng với 2 màu) được lắp ở phía trên cùng, bên ngoài đèn là lớp nhựa cao cấp, cho hiệu ứng ánh sáng rõ nét, trực quan. Đèn LED có khả năng phát sáng liên tục trong nhiều giờ, rất phù hợp với yêu cầu của môi trường công nghiệp.

Đèn LED cho hiệu ứng ánh sáng rõ nét, trực quan
Đèn LED cho hiệu ứng ánh sáng rõ nét, trực quan

Đế đèn

Đèn tháp cảnh báo 2 tầng có phần đế được làm từ chất liệu nhôm bền bỉ, cứng cáp hoặc nhựa tổng hợp cao cấp. Có khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt tốt, dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn chất liệu cấu thành đế đèn phù hợp.

Một số kiểu đế đèn của đèn tháp 2 tầng hiện nay
Một số kiểu đế đèn của đèn tháp 2 tầng hiện nay

Còi âm thanh

Hiện nay có một số loại đèn cảnh báo 2 màu đỏ – xanh được tích hợp thêm còi âm thanh để thu hút sự chú ý và tăng hiệu quả cảnh báo/truyền tín hiệu đến người dùng.

Xem thêm: [Tổng Hợp]: Ứng Dụng Đèn Tháp 3 Tầng Trong Thiết Bị Khai Báo Y Tế Điện Tử

Vai trò của đèn cảnh báo 2 tầng (đèn cảnh báo 2 màu đỏ – xanh)

Đèn tháp cảnh báo 2 tầng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu đến người dùng về các sự cố nguy hiểm, tình huống bất ngờ xảy ra trong môi trường công nghiệp. Đảm bảo máy móc hoạt động hiệu quả, đảm bảo an ninh và an toàn cho mọi người trong nhà máy, phân xưởng, khu công nghiệp. Với khả năng truyền thông tin nhanh và chính xác, giúp người dùng phát hiện sự cố và có cách khắc phục kịp thời, giảm thiểu tối đa các tổn thất. 

Đèn tháp có vai trò quan trọng, đặc biệt trong môi trường công nghiệp, sản xuất tự động
Đèn tháp có vai trò quan trọng, đặc biệt trong môi trường công nghiệp, sản xuất tự động

Ngoài được sử dụng rộng rãi trong môi trường công nghiệp, đèn cảnh báo 2 màu đỏ – xanh còn được dùng để đảm bảo an ninh, cảnh báo nguy hiểm ở một số khu vực, đặc biệt trong các công trường xây dựng. Khi có sự cố xảy ra, đèn sẽ phát tín hiệu bằng cách phát sáng hoặc âm thanh thông qua còi tích hợp. 

Bài viết trên đây là những chia sẻ của ATPro về đèn cảnh báo tháp 2 tầng (đèn cảnh báo 2 màu xanh – đỏ). Có thể nói, đèn tháp cảnh báo 2 tầng đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, hiệu quả hoạt động trong các nhà máy và phân xưởng sản xuất. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần giải đáp các thắc mắc, câu hỏi liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách gọi đến hotline.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Đèn cảnh báo, đèn giao thông, đèn led máy CNC, đèn năng lượng, đèn tháp, đèn tín hiệu giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Chi Tiết Kích Thước Đèn Chớp Vàng Năng Lượng Mặt Trời

Nội dung bài viếtTìm hiểu đèn cảnh báo tháp 2 tầng là gì? Cấu tạo của [...]

Bật Mí Địa Chỉ Mua Đèn Cảnh Báo An Toàn Tại Hồ Chí Minh Uy Tín, Chất Lượng

Nội dung bài viếtTìm hiểu đèn cảnh báo tháp 2 tầng là gì? Cấu tạo của [...]

[Tổng Hợp]: Những Loại Đèn Báo Hiệu Dùng Pin Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Nội dung bài viếtTìm hiểu đèn cảnh báo tháp 2 tầng là gì? Cấu tạo của [...]

Tìm Hiểu Đèn Báo Hiệu 220V Là Gì? Công Suất, Công Dụng & Cách Sử Dụng

Nội dung bài viếtTìm hiểu đèn cảnh báo tháp 2 tầng là gì? Cấu tạo của [...]

Giới Thiệu Các Thương Hiệu Đèn Tháp Tín Hiệu Tốt Nhất Trong Công Nghiệp

Nội dung bài viếtTìm hiểu đèn cảnh báo tháp 2 tầng là gì? Cấu tạo của [...]

[Tổng Hợp]: Ứng Dụng Đèn Tháp 3 Tầng Trong Thiết Bị Khai Báo Y Tế Điện Tử

Nội dung bài viếtTìm hiểu đèn cảnh báo tháp 2 tầng là gì? Cấu tạo của [...]