Đèn Cảnh Báo Trộm Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Đèn Cảnh Báo Trộm

Đèn cảnh báo trộm là gì?

Đèn cảnh báo trộm là một trong những thiết bị được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Một số tính năng nổi bật của sản phẩm phải kể đến như: phát sáng liên tục hoặc nhấp nháy tùy vào chế độ cài đặt, phát hiện chuyển động đưa ra cảnh báo đột nhập đến gia chủ. Hãy cùng ATPro tìm hiểu cụ thể đèn cảnh báo trộm là gì và đặc điểm của sản phẩm để thấy được những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị đã mang đến cho cuộc sống hiện nay nhé!

Giới thiệu đèn cảnh báo trộm là gì?

Đèn cảnh báo trộm là một loại thiết bị an ninh được sử dụng để báo hiệu hoặc cảnh báo về sự xâm nhập bất hợp pháp hoặc trộm cắp trong một khu vực cụ thể: hộ gia đình, khu dân cư, bãi gửi xe công cộng,… Đèn cảnh báo trộm có chức năng phát sáng liên tục hoặc nhấp nháy để thu hút sự chú ý, nhằm thông báo rằng có sự xâm nhập hoặc hoạt động bất thường đang xảy ra. 

Hiểu một cách đơn giản: Đèn cảnh báo trộm (đèn cảnh báo chống trộm) là sự kết hợp của loại đèn phát sáng thông thường và cảm biến chuyển động. Đèn có khả năng tự động bật khi cảm nhận được sự chuyển động của người, đánh vào tâm lý sợ sệt của các tên trộm.

Đèn cảnh báo trộm hay còn gọi là đèn cảnh báo chống trộm
Đèn cảnh báo trộm hay còn gọi là đèn cảnh báo chống trộm

Đèn cảnh báo trộm có cấu tạo gồm 2 phần chính: bộ phận đèn gồm bóng đèn & tấm phản chiếu và bộ phận cảm biến.

Đặc điểm của đèn cảnh báo trộm/đèn cảnh báo an ninh

Ánh sáng rực rỡ

Đèn cảnh báo trộm có cường độ sáng cao, thu hút sự chú ý và tạo điều kiện cho việc quan sát & ghi lại hình ảnh. Ngoài phát sáng liên tục, một số loại đèn cảnh báo trộm còn có chức năng nhấp nháy, tạo hiệu ứng nổi bật nhằm cảnh báo khi có người xâm nhập trái phép.

Tích hợp âm thanh

Hiện nay, có khá nhiều đèn cảnh báo trộm tích hợp thêm âm thanh cảnh báo, chẳng hạn như chuông báo động để cùng lúc có thể cảnh báo bằng cảnh ánh sáng và âm thanh.

Hệ thống cảnh báo trộm thông minh, được sử dụng phổ biến ở các ngôi nhà hiện đại
Hệ thống cảnh báo trộm thông minh, được sử dụng phổ biến ở các ngôi nhà hiện đại

Kết nối với hệ thống an ninh

Đèn cảnh báo trộm đang được bày bán tại các cửa hàng trên toàn quốc thường được kết nối với hệ thống an ninh trong nhà hoặc ngoài trời. Khi kích hoạt, đèn có thể gửi tín hiệu và thông báo cho chủ nhà qua ứng dụng trên điện thoại.

Sử dụng đèn cảnh báo trộm là một phần quan trọng trong hệ thống an ninh tại các hộ gia đình hoặc doanh nghiệp, với mục đích bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn.

Đèn cảnh báo trộm – Giải pháp hỗ trợ thông báo có trộm & bảo vệ tài sản 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các giải pháp an ninh tổng thể hoạt động 24/7, giúp bảo vệ tài sản và an toàn cho các ngôi nhà và thành viên trong gia đình nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều khách hàng. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống trộm (đèn cảnh báo trộm) thông minh 

Khi có trộm đột nhập, các cảm biến điện tử sẽ phát hiện và thông báo đến hệ thống an ninh trung tâm, còi báo động kêu, camera ghi lại hình ảnh, hành động của tên trộm và báo đến điện thoại của chủ nhà. Trong trường hợp trộm cạy cửa, hệ thống cũng hoạt động tương tự. 

Nếu trường hợp trộm cắt điện và internet thì sẽ như thế nào? Bộ lưu điện của hệ thống vẫn có thể hoạt động sau 2 tiếng bị cắt điện và internet. Vậy nên, bạn hoàn toàn yên tâm cho dù trong trường hợp nào hệ thống vẫn có thể ghi lại hình ảnh và kiểm soát tình hình an ninh của ngôi nhà.

Đèn cảnh báo trộm vẫn sáng khi tất cả đèn đã được tắt
Đèn cảnh báo trộm vẫn sáng khi tất cả đèn đã được tắt

Ngoài được sử dụng tại các hộ gia đình, đèn cảnh báo trộm còn được lắp đặt trong các vườn trái cây, trang trại nuôi tôm,… để đề phòng trộm cắp & bảo vệ tài sản. 

Xem thêm: Đèn Báo Không Là Gì? Một Số Loại Đèn Báo Không Được Sử Dụng Phổ Biến

ATPro cung cấp đèn báo tín hiệu uy tín tại Việt Nam

 

Qua bài viết trên, có thể khẳng định đèn cảnh báo trộm là thành phần đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống an ninh, giúp bảo vệ tài sản, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Đồng thời cảnh báo và ngăn chặn sự xâm nhập trái phép, trộm cắp. Mọi thắc mắc, câu hỏi liên quan đến đèn cảnh báo trộm, đèn báo vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Đèn cảnh báo, đèn giao thông, đèn led máy CNC, đèn năng lượng, đèn tháp, đèn tín hiệu giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Chi Tiết Kích Thước Đèn Chớp Vàng Năng Lượng Mặt Trời

Đèn chớp vàng năng lượng mặt trời chủ yếu được lắp tại nơi giao nhau, [...]

Đèn cảnh báo an toàn, Đèn cảnh báo ở đâu giá rẻ uy tín

Có thể khẳng định trong môi trường công nghiệp, hệ thống giao thông, công trường [...]

Đèn báo hiệu dùng pin, mua đèn báo hiệu ở đâu uy tín giá rẻ

Đèn báo hiệu dùng pin là gì? Những loại đèn báo hiệu dùng pin phổ [...]

Đèn báo hiệu 220V, mua đèn báo hiệu ở đâu chất lượng uy tín

Đèn báo hiệu 220V là một thiết bị cảnh báo được sử dụng nhiều trong [...]

Các Thương Hiệu Đèn Tháp Tín Hiệu Trong Công Nghiệp

Đèn tháp tín hiệu (Tower Light) là loại đèn tháp có nhiều tầng xếp chồng [...]

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng, mua đèn tháp ở đâu giá tốt uy tín

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng là thiết bị được nhiều doanh nghiệp ưu tiên [...]