Đèn Tháp Tín Hiệu Có Những Loại Nào, Chức Năng Cụ Thể Của Từng Loại

Đèn tháp tín hiệu có những loại nào

Đèn tháp tín hiệu được đánh giá là thiết bị có vai trò đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng công nghiệp, trong hệ thống giao thông đường bộ, trong ngành hàng hải, hàng không và trong các công trường xây dựng. Đèn tháp tín hiệu không chỉ là loại đèn có công dụng phát sáng đơn giản, mà còn là công cụ quan trọng để truyền tải thông điệp, tín hiệu đến mọi người. Hãy cùng ATPro tìm hiểu đèn tháp tín hiệu có những loại nào và chức năng của từng loại qua nội dung bài viết hôm nay nhé!

Đèn tháp tín hiệu là thiết bị được dùng để làm gì?

Đèn tháp tín hiệu là một loại đèn báo thường được dùng với mục đích: truyền tải thông tin hoặc chỉ dẫn trong môi trường công nghiệp, giao thông đường bộ, cảng biển & nhiều ứng dụng khác. Đèn tháp tín hiệu có thiết kế hình tháp đứng, có các tầng xếp chồng lên nhau. Mỗi tầng có một màu sắc và mang ý nghĩa thông báo khác nhau. 

Các mẫu đèn tháp tín hiệu
Các mẫu đèn tháp tín hiệu

Trong môi trường công nghiệp, đèn tháp tín hiệu được sử dụng để hiển thị trạng thái của máy móc, trạng thái hoạt động của dây chuyền sản xuất. Trong giao thông đường bộ, đèn tháp tín hiệu được dùng để hướng dẫn & cảnh báo người tham gia giao thông về tình hình giao thông. Ngoài ra, đèn tháp tín hiệu còn được sử dụng phổ biến tại các công trường xây dựng, cảng biển, trong quân đội và hàng không,…

Đèn tháp tín hiệu có những loại nào & chức năng cụ thể của từng loại đèn 

Đèn tháp tín hiệu hiện nay có nhiều loại, màu sắc & chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, ứng dụng cụ thể để lựa chọn mẫu đèn tháp phù hợp. Dưới đây là một số loại đèn tháp tín hiệu phổ biến được sử dụng rộng rãi và chức năng của từng loại:

Đèn tháp tín hiệu đơn

Đèn tháp tín hiệu đơn là loại đèn thường chỉ có 1 tầng và chỉ sáng 1 màu. Do đó, đèn chủ yếu được dùng để truyền tải các thông điệp cơ bản, ví dụ như tín hiệu bật/tắt hoặc tín hiệu báo hiệu nguy hiểm. 

Loại đèn tháp tín hiệu đơn, sáng một màu
Loại đèn tháp tín hiệu đơn, sáng một màu

Đèn tháp tín hiệu đa màu 

Đây là một trong những loại đèn tháp tín hiệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đèn tháp tín hiệu đa màu có thể phát sáng ở nhiều màu sắc khác nhau. Thiết bị thường được dùng để truyền tải thông điệp, cảnh báo nguy hiểm, báo hiệu tình trạng hoạt động của hệ thống và máy móc. 

>>> Tham khảo: Đèn tháp tín hiệu 3 tầng ONN M4

Đèn tháp tín hiệu tích hợp âm thanh 

Đèn tháp tín hiệu tích hợp âm thanh là loại đèn ngoài khả năng phát sáng để thông báo đến mọi người về các tình huống khẩn cấp, sự cố nguy hiểm. Đèn còn có thể phát ra âm thanh để thu hút sự chú ý của mọi người, giúp tạo ra tín hiệu rõ ràng hơn, đặc biệt trong môi trường có nhiều tiếng ồn. 

Mẫu đèn tháp tín hiệu tích hợp còi
Mẫu đèn tháp tín hiệu tích hợp còi

>>> Tham khảo: Đèn tháp tín hiệu ONN – M4T kết nối USB có còi, nhấp nháy

Đèn tháp tín hiệu xoay

Thiết bị có khả năng xoay 360 độ & thường được sử dụng để chỉ đường trong các ứng dụng như giao thông đường bộ, cảng biển. 

Đèn tháp tín hiệu cảnh báo nguy hiểm 

Đèn tháp tín hiệu cảnh báo nguy hiểm thường có ánh sáng màu đỏ và được sử dụng để cảnh báo nguy hiểm hoặc chỉ định vùng cấm. Loại đèn này được gắn trực tiếp trên các cột, tàu thuyền trên biển hoặc tòa nhà cao tầng. 

Đèn tháp tín hiệu cảnh báo nguy hiểm thường sáng đèn màu đỏ
Đèn tháp tín hiệu cảnh báo nguy hiểm thường sáng đèn màu đỏ

Tóm lại, 5 loại đèn tháp tín hiệu vừa kể trên đều góp phần đảm bảo an toàn và cải thiện hiệu suất làm việc trong các môi trường khác nhau.

Mua đèn tháp tín hiệu ở đâu chính hãng, cam kết uy tín? 

Trước khi đưa ra quyết định chọn mua đèn tháp tín hiệu, hãy xác định rõ nhu cầu, bao gồm các yếu tố về loại đèn, kích thước, số tầng, màu sắc hiển thị và chức năng cụ thể. Ngoài ra, cần đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn liên quan đến việc sử dụng đèn tháp tín hiệu trong khu vực hoặc ngành, lĩnh vực đang hoạt động. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối dòng sản phẩm đèn tháp tín hiệu với mẫu mã, tính năng đa dạng. Bạn có thể chọn mua đèn tháp tín hiệu tại các cơ sở uy tín, bán hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm là tốt nhất. 

ATPro là cái tên nổi bật trong thị trường phân phối đèn tháp tín hiệu, được nhiều khách hàng tin tưởng. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách gọi đến hotline để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp và nhận báo giá chi tiết. 

Xem thêm: Top 5 Đèn Báo Hiệu, Đèn Tín Hiệu Đang Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

ATPro nhà cung cấp đèn tháp chất lượng tại Việt Nam

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của đèn tháp tín hiệu, biết được đèn tháp tín hiệu có những loại nào và chức năng cụ thể của từng loại. Nếu cần thêm thông tin hoặc vẫn còn một số thắc mắc, câu hỏi liên quan, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Đèn cảnh báo, đèn giao thông, đèn led máy CNC, đèn năng lượng, đèn tháp, đèn tín hiệu giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Chi Tiết Kích Thước Đèn Chớp Vàng Năng Lượng Mặt Trời

Đèn chớp vàng năng lượng mặt trời chủ yếu được lắp tại nơi giao nhau, [...]

Đèn cảnh báo an toàn, Đèn cảnh báo ở đâu giá rẻ uy tín

Có thể khẳng định trong môi trường công nghiệp, hệ thống giao thông, công trường [...]

Đèn báo hiệu dùng pin, mua đèn báo hiệu ở đâu uy tín giá rẻ

Đèn báo hiệu dùng pin là gì? Những loại đèn báo hiệu dùng pin phổ [...]

Đèn báo hiệu 220V, mua đèn báo hiệu ở đâu chất lượng uy tín

Đèn báo hiệu 220V là một thiết bị cảnh báo được sử dụng nhiều trong [...]

Các Thương Hiệu Đèn Tháp Tín Hiệu Trong Công Nghiệp

Đèn tháp tín hiệu (Tower Light) là loại đèn tháp có nhiều tầng xếp chồng [...]

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng, mua đèn tháp ở đâu giá tốt uy tín

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng là thiết bị được nhiều doanh nghiệp ưu tiên [...]