Đèn tháp andon system, mua đèn tháp ở đâu giá rẻ uy tín

Đèn tháp và ứng dụng trong Andon System

Đèn tháp là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống quản lý sản xuất hiện đại. Là một thiết bị cảnh báo có thiết kế hình tháp đứng, được trang bị các đèn LED nhiều màu sắc. Tower Light đóng vai trò là một công cụ cung cấp thông tin trực quan trong môi trường công nghiệp ngày nay. Trong nội dung bài viết hôm nay, mời bạn cùng ATPro tìm hiểu đèn tháp và ứng dụng trong Andon System để thấy rõ sự cần thiết và quan trọng của thiết bị, đặc biệt trong sản xuất công nghiệp. 

Giới thiệu tổng quan về đèn tháp 

Đèn tháp (Tower Light) hay đèn tháp báo hiệu, đèn tháp tín hiệu, đèn tháp cảnh báo, gọi chung là đèn tháp công nghiệp. Thiết bị có hình dáng giống một tháp và được trang bị các đèn LED có thể phát ra nhiều màu sắc khác nhau. Đèn tháp được sử dụng phổ biến trong môi trường công nghiệp để cảnh báo, truyền đạt thông tin trực quan về trạng thái hoạt động của máy móc hay một quy trình nào đó. 

Các mẫu đèn tháp (Tower Light) thông dụng
Các mẫu đèn tháp (Tower Light) thông dụng

Mỗi màu sắc của đèn tháp được gắn với một ý nghĩa cụ thể. Trên thực tế:

Đèn đỏ (RED): thường sử dụng để cảnh báo về sự cố nguy hiểm/tình huống khẩn cấp

Đèn xanh lá (GREEN): được dùng để thông báo thiết bị máy móc, quy trình sản xuất tự động đang hoạt động ổn định

Đèn xanh dương (BLUE): được sử dụng để thông báo khi có sự điều chỉnh hoặc thiết bị máy móc đang trong giai đoạn bảo trì, bảo dưỡng 

Đèn vàng (YELLOW): thường được dùng để cảnh báo về các sự cố cần sự can thiệp của con người 

Đèn trắng (WHITE): chế độ nghỉ 

Mỗi màu của đèn tháp tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau
Mỗi màu của đèn tháp tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau

>>> Tham khảo:

Đèn tháp và ứng dụng trong Andon System (hệ thống Andon)

Hiện nay, đèn tháp được tích hợp vào hệ thống Andon (Andon System) để cung cấp thông tin trực quan về tình trạng sản xuất trong môi trường công nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Khi có sự thay đổi hoặc sự cố, màu sắc của đèn tháp (Tower Light) sẽ thay đổi để cảnh báo đến tất cả công nhân về tình trạng hiện tại, từ đó có các biện pháp xử lý kịp thời. 

Dưới đây là một số ứng dụng nổi bật của đèn tháp trong Andon System:

Cảnh báo/Báo hiệu

Khi có sự cố hoặc lỗi xuất hiện trong quy trình sản xuất, đèn tháp có thể tự động chuyển sang sáng đèn màu đỏ để cảnh báo đến các nhóm sản xuất và người quản lý. Giúp họ can thiệp kịp thời để giải quyết vấn đề trước khi sự cố ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất.

Đèn tháp được sử dụng trong môi trường công nghiệp để cảnh báo và thông báo
Đèn tháp được sử dụng trong môi trường công nghiệp để cảnh báo và thông báo

Thông báo tình trạng hoạt động

Trong môi trường công nghiệp, đèn tháp có thể được dùng để thông báo tình trạng hoạt động. Khi đèn chuyển màu, các nhóm sản xuất có thể nhận biết được trạng thái hoạt động của tất cả thiết bị máy móc: bình thường, có lỗi hay cần can thiệp trực tiếp,… 

Kết nối với hệ thống máy tính 

Đèn tháp còn được kết nối với hệ thống máy tính, bao gồm cả hệ thống Andon trong sản xuất. Khi có sự cố hoặc thay đổi trạng thái, đèn tháp có thể tự động cập nhật màu sắc để thông báo tình hình theo thời gian thực. 

Đèn tháp còn được kết nối với hệ thống máy tính
Đèn tháp còn được kết nối với hệ thống máy tính

Tóm lại, đèn tháp trong Andon System có vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông tin, cảnh báo về các sự cố và hiển thị tình trạng hoạt động, sản xuất trong nhà máy, phân xưởng. Đồng thời tăng cường khả năng quản lý & kiểm soát trong môi trường công nghiệp hiện nay.

Xem thêm: [Giải Đáp Câu Hỏi]: Đèn Chớp Vàng Giao Thông Gồm Những Bộ Phận Nào?

Mua đèn tháp báo hiệu, đèn tháp tín hiệu, đèn tháp cảnh báo ở đâu giá tốt?

Có thể nói, đèn tháp là một trong những loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong môi trường công nghiệp, để cảnh báo và truyền tải thông tin một cách trực quan. Chính vì thế, Tower Light hiện được bày bán ở rất nhiều cửa hàng phân phối đèn tháp tín hiệu trên toàn quốc. Vậy giữa hàng trăm địa chỉ, nên chọn mua đèn tháp ở đâu để đảm bảo chính hãng? 

ATPro nhà cung cấp đèn tháp chất lượng tại Việt Nam

ATPro tự hào là cơ sở chuyên phân phối và cung cấp các mẫu đèn báo, đèn tháp tín hiệu chất lượng, uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Tất cả sản phẩm có ở ATPro là hàng chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu sản xuất đèn tháp nổi tiếng trên thế giới, điển hình phải kể đến ONLION, MESAN. Nếu có nhu cầu chọn mua đèn tháp công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận báo giá chi tiết. 

Trên đây là những chia sẻ của ATPro về đèn tháp và ứng dụng trong Andon System. Hy vọng sau khi theo dõi hết bài viết, quý bạn đọc đã có thêm cho mình một nguồn thông tin hữu ích liên quan đến đèn tháp tín hiệu công nghiệp. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc câu hỏi cần hỗ trợ giải đáp, hãy gọi ngay đến số hotline của ATPro.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Đèn cảnh báo, đèn giao thông, đèn led máy CNC, đèn năng lượng, đèn tháp, đèn tín hiệu giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Chi Tiết Kích Thước Đèn Chớp Vàng Năng Lượng Mặt Trời

Đèn chớp vàng năng lượng mặt trời chủ yếu được lắp tại nơi giao nhau, [...]

Đèn cảnh báo an toàn, Đèn cảnh báo ở đâu giá rẻ uy tín

Có thể khẳng định trong môi trường công nghiệp, hệ thống giao thông, công trường [...]

Đèn báo hiệu dùng pin, mua đèn báo hiệu ở đâu uy tín giá rẻ

Đèn báo hiệu dùng pin là gì? Những loại đèn báo hiệu dùng pin phổ [...]

Đèn báo hiệu 220V, mua đèn báo hiệu ở đâu chất lượng uy tín

Đèn báo hiệu 220V là một thiết bị cảnh báo được sử dụng nhiều trong [...]

Các Thương Hiệu Đèn Tháp Tín Hiệu Trong Công Nghiệp

Đèn tháp tín hiệu (Tower Light) là loại đèn tháp có nhiều tầng xếp chồng [...]

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng, mua đèn tháp ở đâu giá tốt uy tín

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng là thiết bị được nhiều doanh nghiệp ưu tiên [...]