Đèn Tín Hiệu Giao Thông Màu Vàng Có Những Loại Nào, Ý Nghĩa Của Từng Loại

Đèn tín hiệu giao thông màu vàng có những loại nào

Đèn tín hiệu giao thông màu vàng là 1 trong 3 loại đèn tín hiệu cơ bản của hệ thống đèn tín hiệu giao thông đường bộ tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Đèn vàng có thể xuất hiện trong bộ đèn tín hiệu đỏ – vàng – xanh hoặc có thể đứng một mình. Nếu bạn đang thắc mắc đèn tín hiệu giao thông màu vàng có những loại nào và ý nghĩa cụ thể là gì. Hãy theo dõi hết nội dung bài viết dưới đây của ATPro nhé!

Tìm hiểu chung đèn tín hiệu giao thông là gì?

Đèn tín hiệu giao thông được xem là một trong những hình thức báo hiệu đường bộ có vai trò quan trọng trong việc điều khiển – phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, hạn chế tối đa những va chạm giao thông xảy ra giữa các phương tiện, đặc biệt tại nơi đường giao nhau hoặc nút giao ngã ba, ngã tư. 

Đèn tín hiệu giao thông chính có 3 màu: đỏ, xanh và vàng, chủ yếu có dạng hình tròn, được lắp theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang. 

  • Tín hiệu đèn xanh: cho phép đi 
  • Tín hiệu đèn vàng: báo hiệu sự thay đổi tín hiệu từ xanh sang đỏ  
  • Tín hiệu đèn đỏ: không được phép đi 
Bộ đèn tín hiệu giao thông chính có 3 màu đỏ - vàng và xanh
Bộ đèn tín hiệu giao thông chính có 3 màu đỏ – vàng và xanh

Hiện nay, đèn tín hiệu giao thông là một giải pháp tuyệt vời giúp hạn chế tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông đi sai quy định, không chấp hành tín hiệu đèn theo quy định. Đồng thời góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, nhất là ở các tuyến đường trung tâm có lượng phương tiện lưu thông lớn. 

>>> Tham khảo:

Đèn tín hiệu giao thông màu vàng có những loại nào? Ý nghĩa cụ thể của từng loại

Đèn tín hiệu giao thông màu vàng có nhiều loại, mỗi loại mang một ý nghĩa thông báo khác nhau, tùy theo ngữ cảnh và vị trí đặt. Một số loại đèn tín hiệu giao thông màu vàng phổ biến hiện nay:

Đèn tín hiệu giao thông màu vàng trong bộ đèn tín hiệu giao thông chính đỏ – vàng – xanh 

Trong trường hợp này, khi đèn vàng sáng, nghĩa là tín hiệu đèn đang chuyển từ xanh sang đỏ hoặc ngược lại. Chính vì vậy, người điều khiển phương tiện giao thông cần giảm tốc độ để chuẩn bị dừng lại (nếu đèn chuyển từ xanh sang đỏ) hoặc bắt đầu di chuyển (nếu đèn chuyển từ đỏ sang xanh). 

Đèn vàng trong bộ đèn tín hiệu giao thông đỏ - vàng - xanh
Đèn vàng trong bộ đèn tín hiệu giao thông đỏ – vàng – xanh

Đèn tín hiệu giao thông màu vàng sáng nhấp nháy 

Đèn tín hiệu giao thông màu vàng sáng nhấp nháy có ý nghĩa hoàn toàn khác so với đèn tín hiệu giao thông màu vàng trong bộ tín hiệu đèn giao thông đỏ – vàng – xanh. Thông thường loại đèn này được lắp đặt đứng 1 mình tại các tuyến đường hay xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Đèn tín hiệu vàng sáng nhấp nháy mang ý nghĩa cho phép người điều khiển phương tiện giao thông di chuyển, nhưng cần giảm tốc độ, chú ý quan sát xung quanh và nhường đường cho người đi bộ.

Tại các tuyến đường sắt, đèn tín hiệu giao thông màu vàng sáng nhấp nháy được dùng làm tín hiệu cảnh báo cho các tàu hoặc các phương tiện khác rằng có tàu đi qua tại khu vực đó và cần chú ý quan sát để đảm bảo an toàn và sẵn sàng dừng để nhường đường cho tàu.

Đèn tín hiệu giao thông màu vàng sáng nhấp nháy
Đèn tín hiệu giao thông màu vàng sáng nhấp nháy

Lưu ý: Ý nghĩa cụ thể của loại đèn tín hiệu giao thông màu vàng sáng nhấp nháy có thể thay đổi tùy theo quy định & luật giao thông của mỗi quốc gia hoặc khu vực.

Xem thêm: Tìm Hiểu Chi Tiết Quy Trình Sản Xuất Đèn Tín Hiệu Giao Thông Hiện Nay

Đơn vị phân phối đèn tín hiệu giao thông màu vàng chính hãng – cam kết uy tín 

ATPro hiện là đơn vị chuyên phân phối và nhập khẩu các mẫu đèn tín hiệu giao thông, đèn báo, đèn tháp đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sau hơn 13 năm hoạt động, chúng tôi tự hào là địa chỉ đáng tin cậy, được đông đảo khách hàng biết đến & tin tưởng lựa chọn sản phẩm phân phối bởi ATPro. 

Bạn đang có nhu cầu tìm nơi bán, hỗ trợ lắp đặt đèn tín hiệu giao thông cũng như các loại đèn báo khác. Đừng ngại, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay hôm nay. 

ATPro nhà cung cấp đèn tín hiệu giao thông uy tín tại Việt Nam

Qua những nội dung vừa được ATPro đề cập đến trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn biết được đèn tín hiệu giao thông màu vàng có những loại nào và ý nghĩa cụ thể của từng loại. Từ đó, có thêm kiến thức về đèn tín hiệu giao thông đường bộ để chấp hành đúng quy định, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người xung quanh. Mọi câu hỏi, thắc mắc liên quan cần hỗ trợ giải đáp chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi trực tiếp đến số hotline.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Đèn cảnh báo, đèn giao thông, đèn led máy CNC, đèn năng lượng, đèn tháp, đèn tín hiệu giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Chi Tiết Kích Thước Đèn Chớp Vàng Năng Lượng Mặt Trời

Đèn chớp vàng năng lượng mặt trời chủ yếu được lắp tại nơi giao nhau, [...]

Đèn cảnh báo an toàn, Đèn cảnh báo ở đâu giá rẻ uy tín

Có thể khẳng định trong môi trường công nghiệp, hệ thống giao thông, công trường [...]

Đèn báo hiệu dùng pin, mua đèn báo hiệu ở đâu uy tín giá rẻ

Đèn báo hiệu dùng pin là gì? Những loại đèn báo hiệu dùng pin phổ [...]

Đèn báo hiệu 220V, mua đèn báo hiệu ở đâu chất lượng uy tín

Đèn báo hiệu 220V là một thiết bị cảnh báo được sử dụng nhiều trong [...]

Các Thương Hiệu Đèn Tháp Tín Hiệu Trong Công Nghiệp

Đèn tháp tín hiệu (Tower Light) là loại đèn tháp có nhiều tầng xếp chồng [...]

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng, mua đèn tháp ở đâu giá tốt uy tín

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng là thiết bị được nhiều doanh nghiệp ưu tiên [...]