Độ Bền Của Van Điện Từ Là Bao Lâu, Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào?

Độ bền của van điện từ là bao lâu? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Van điện từ là một trong những loại van công nghiệp nằm trong danh sách các thiết bị thông dụng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Vì thế, có rất nhiều người quan tâm đến độ bền của van điện từ. Hãy cùng ATPro tìm hiểu độ bền của Solenoid valve và các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van điện từ trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van điện từ 

Có thể bạn chưa biết, độ bền của van điện từ (Solenoid valve) không chỉ được xác định bởi nhà sản xuất mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: 

Môi trường sử dụng

Nếu được sử dụng trong môi trường an toàn, không có hóa chất ăn mòn. Độ bền của van điện từ sẽ tăng lên một cách đáng kể, thời gian sử dụng lâu hơn, giúp tiết kiệm chi phí cho việc bảo trì, thay thế van mới. 

Tần suất sử dụng 

Trong trường hợp van điện từ được sử dụng với tần suất liên tục thì độ bền của sản phẩm cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Có nghĩa là độ bền sẽ tỉ lệ nghịch với tần suất sử dụng (sử dụng nhiều – độ bền thấp, sử dụng ít – độ bền cao). 

Tần suất sử dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền van điện từ
Tần suất sử dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền van điện từ

Môi chất sử dụng 

Việc sử dụng van điện từ trong môi trường môi chất lỏng, khí, hơi hay hóa chất ăn mòn. Bạn cần tham khảo ý kiến của kỹ thuật hoặc nhà sản xuất để đảm bảo không ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. 

Nhiệt độ

Đã có rất nhiều người sử dụng van điện từ trong môi trường có nhiệt độ không phù hợp với sản phẩm. Điều này đã làm cho độ bền của van điện từ giảm đi đáng kể. Vì thế, nhiệt độ là một trong những yếu tố cần được chú ý để đảm bảo độ bền cho van. 

Áp suất

Bên cạnh các yếu tố như: môi trường sử dụng, tần suất sử dụng, nhiệt độ, thì áp suất cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến độ bền của van điện từ. Áp lực làm việc cho phép của các dòng van điện từ nói chung là 0.3 đến khoảng 8 kgf/cm2, có 1 số loại đạt mức áp lực 10, 15, 16 kgf/cm2, số ít đặc biệt có thể lên tới 20, 25, 40 kgf/cm2. 

Vận hành & Bảo trì

Việc vận hành đúng kỹ thuật và bảo trì định kỳ giúp độ bền của van điện từ được đảm bảo. Do vậy, trong quá trình sử dụng van điện từ, bạn cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố này.  

Vận hành đúng cách và bảo trì định kỳ giúp đảm bảo độ bền cho van điện từ
Vận hành đúng cách và bảo trì định kỳ giúp đảm bảo độ bền cho van điện từ

Độ bền của van điện từ (Solenoid valve) là bao lâu?

Van điện từ là thiết bị sử dụng nguồn điện từ để đóng/mở và điều khiển dòng chất lỏng hoặc khí một cách hoàn toàn tự động. Độ bền của van điện từ sẽ tùy thuộc vào các hãng sản xuất, tần suất sử dụng và cách sử dụng. Về cơ bản, độ bền của van điện từ dao động từ 1 – 10 năm. 

Xem thêm: Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Van Bi Điều Khiển Điện Và Van Điện Từ

Những bộ phận có ảnh hưởng đến độ bền của van điện từ

Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van điện từ vừa được chia sẻ ở trên. Bạn cũng nên biết thêm những bộ phận trên van điện từ khi hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. 

Cuộn coil điện 

Đây là bộ phận quan trọng nhất của van điện từ và cũng là bộ phận phải hoạt động liên tục nên dễ bị hư hỏng. Bởi nếu cuộn coil điện không hoạt động, đồng nghĩa van điện từ của bạn không còn hoạt động được nữa. Thông thường, các hãng Solenoid valve chất lượng thường sử dụng van điện từ có cuộn coil điện đúc liền (không phải dạng quấn dây xung quanh), để hạn chế tối đa hiện tượng cuộn coil điện bị cháy và tăng độ bền cho sản phẩm. 

Cuộn coil điện trong van điện từ
Cuộn coil điện trong van điện từ

Gioăng làm kín

Van điện từ sử dụng loại gioăng làm kín có độ đàn hồi tốt sẽ giúp độ bền của sản phẩm tăng lên đáng kể. Nếu sử dụng các loại gioăng thông thường, khi gioăng bị rách sẽ làm lưu chất bên trong rò rỉ ra ngoài. 

Qua những nội dung vừa được chia sẻ, ATPro hy vọng bạn đã biết được những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van điện từ và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Từ đó biết cách sử dụng van điện từ (Solenoid valve) để kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo độ bền cho thiết bị. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm thông tin.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: đồng hồ đo nước, công tơ nước, đồng hồ đo lưu lượng nước, van công nghiệp giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Van Điều Khiển Bằng Motor Điện Tuyến Tính ON/OFF Là Gì? Ứng Dụng

Nội dung bài viếtCác yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van [...]

Tìm Hiểu Bộ Truyền Động Van Điều Khiển Điện. Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Nội dung bài viếtCác yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van [...]

[Góc Chia Sẻ] – Hướng Dẫn Đấu Nối Và Cài Đặt Đồng Hồ Đo Nước Điện Từ

Nội dung bài viếtCác yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van [...]

Hướng Dẫn Chọn Mặt Bích Lắp Cho Các Loại Van Công Nghiệp Hiện Nay

Nội dung bài viếtCác yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van [...]

Tìm Hiểu Đồng Hồ Đo Nước Cấp A, Cấp B, Cấp C Chi Tiết Nhất

Nội dung bài viếtCác yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van [...]

Cập Nhật Thị Trường Van Bi Điều Khiển Điện Tại Việt Nam Và Trên Thế Giới

Nội dung bài viếtCác yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của van [...]