GIẢI PHÁP GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ NĂNG LƯỢNG EMS

giải pháp giám sát và quản lí năng lượng

Giải pháp giám sát và quản lí năng lượng ems ngày càng được các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chú trọng hơn bao giờ hết. Việc giảm sử dụng và lãng phí năng lượng luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì nó chính là yếu tố mấu chốt ảnh hưởng đến thu nhập dòng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên trước đây, việc doanh nghiệp thương tập trung chủ yếu vào mục tiêu và chiến lược kinh doanh. Thay vì chú trọng vào công tác quản lí và giám sát năng lượng. Và đến vài năm trở lại đây, với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0. Quá dễ dàng để doanh nghiệp có thể tiếp cận và sử dụng các giải pháp giám sát và quản lí năng lượng ems. Giải pháp đã được hoàn thiện và tối ưu, mang đến những thông tin, dữ liệu chi tiết nhất đến đội ngũ ban lãnh đạo có thể nắm bắt được.

giải pháp giám sát và quản lí năng lượng

GIẢI PHÁP GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ NĂNG LƯỢNG EMS LÀ GÌ?

Quản lí năng lượng là một thuật ngữ đa nghĩa. Tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ nên quan tâm đến nét nghĩa có liên quan đến việc tiết kiệm năng lượng.

Nói 1 cách chính xác và bao quát “giải pháp giám sát và quản lí năng lượng ems” là một hệ thống tổng hợp quá trình giám sát năng lượng, điều khiển và bảo tồn năng lượng.

Quy trình giám sát và quản lí năng lượng bao gồm những bước sau:

  • Đo lường năng lượng và thu thập dữ liệu;
  • Tìm kiếm cơ hội tiết kiệm năng lượng và ước lượng chính xác thông số cần dùng để tiết kiệm tối ưu nhất nguồn năng lượng.
  • Thực hiện lên mục tiêu các cơ hội tiết kiệm năng lượng ( Ví dụ: thay thế hoặc nâng cấp các thiết bị lãng phí hoặc không hiệu quả).
  • Theo dõi tiến độ bằng cách phân tích dữ liệu các thiết bị đo lường. Tổng hợp và đưa ra hướng tiết kiệm, tránh lãng phí.

Xem thêm Hệ thống giám sát quản lý điện năng tiêu thụ ATPMS qua internet

GIẢI PHÁP GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ NĂNG LƯỢNG EMS CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

Câu trả lời là CÓ. Vì nó là chìa khóa để tiết kiệm năng lượng cho toàn bộ hệ thống. Hầu hết tầm quan trọng này xuất phát từ nhu cầu toàn cầu về tránh lãng phí năng lượng.

Việc tránh lãng phí, tối ưu nguồn năng lượng có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành năng lượng. Vì nguồn năng lượng dồi dào kéo theo giá thành sẽ rẻ hơn.

LỢI ÍCH MANG LẠI

giải pháp giám sát và quản lí năng lượng

Giám sát và quản lí năng lượng ems là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho doanh nghiệp. Trong việc đo lường, phân tích và báo cáo dữ liệu. Có thể kể đến ba lợi ích rõ ràng nhất sau đây:

Giảm thiểu chi phí

Điều này càng trở nên quan trọng vì giá năng lượng ngày càng tăng.

Giảm lượng phát thải carbon và những thiệt hại về môi trường

Cũng giống như các tác động liên quan đến chi phí của các loại thuế carbon và thuế tương tự. Quý công ty, doanh nghiệp có thể giảm  lượng khí thải carbon để thúc đẩy hình ảnh phát triển xanh và giúp tiết kiệm thuế phí.

Giảm thiểu rủi ro

Công ty, doanh nghiệp càng tiêu thụ nhiều năng lượng, rủi ro việc tăng giá điện hoặc thiếu điện càng ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Với việc giám sát và quản lí năng lượng hỗ trợ công ty, doanh nghiệp có thể dự báo trước được mức năng lượng cần phải sử dụng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ?

Đương nhiên là sử dụng một phần mềm quản lí năng lượng uy tín và chất lượng. Hệ thống này sẽ hỗ trợ đơn vị các việc cần thiết để có thể tối ưu hóa việc quản lí năng lượng cho doanh nghiệp của bạn.

Đo lượng năng lượng tiêu thụ và thu thập dữ liệu

Càng nhiều dữ liệu, dữ liệu càng chi tiết càng tốt.

Hệ thống sẽ thu thập dữ liệu trên tất cả thiết bị đo lường. Sau đó sẽ tổng hợp và phân tích cụ thể từng số liệu một.

Tìm và xác minh các cơ hội tiết kiệm năng lượng

Dựa vào nguồn dữ liệu đã thu thập và phân tích. Ban lãnh đạo, tổ vận hành sẽ nắm được tình hình. Sau đó đưa ra giải pháp tối ưu nhất để cải thiện tình hình.

Lên mục tiêu cho các cơ hội tiết kiệm năng lượng

Với hệ thống, một bức tranh toàn cảnh về hệ thống tiêu thụ điện năng của doanh nghiệp sẽ được phát họa rõ nét nhất. Việc tìm kiếm giải pháp, đặt mục tiêu tiết kiệm năng lượng trở nên vô cùng dễ dàng.

Theo dõi tiến độ tiết kiệm năng lượng trong giải pháp giám sát và quản lí năng lượng ems

Tất cả các số liệu sẽ được lưu trữ và xuất báo cáo bằng file excel chi tiết nhất. Bên cạnh đó sẽ có biểu đồ trực quan để đối chiếu. Việc tiết kiệm năng lượng của đơn vị có hiệu quả không sẽ thể hiện rõ ràng dựa vào phần báo cáo số liệu.

giải pháp giám sát và quản lí năng lượng

Giám sát và quản lí năng lượng liên tục

Diễn ra liên tục, không ngừng nghỉ. Thu thập và xử lí dữ liệu mọi lúc nhằm đảm bảo tính chính xác cho hệ thống phân tích và đánh giá.

ATPro nhà cung cấp giải pháp giám sát năng lượng uy tín tại Việt Nam

 

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển. Với đội ngũ kĩ sư chất lượng cao, ATSCADA Lab luôn là lá cờ đầu trong việc phát triển hệ thống giám sát năng lượng. Các hệ thống, phần mềm về giám sát năng lượng được hoàn thiện và đóng gói nhanh chóng. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ khách hàng đối tác.

Quý doanh nghiệp, công ty có nhu cầu về hệ thống quản lí năng lượng ems, phần mềm năng lượng mặt trời,… Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. ATPro Corp xin chân thành cám ơn và rất hân hạnh được phục vụ.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát điện năng, Giải pháp giám sát năng lượng giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TẠI SAO QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG EMS QUAN TRỌNG ?

Bài viết này giải thích quản lý năng lượng EMS là gì? Và tại sao [...]

HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ZERO EXPORT CHO TRẠM INVERTER

Hệ thống điều khiển ZERO EXPORT là một giải pháp đảm bảo không có lượng [...]

BẢNG LED THEO DÕI ĐIỆN NĂNG – ATPro Corp

Bảng led theo dõi điện năng được kết nối trực tiếp với inverter và cập [...]

BẢNG HIỂN THỊ GIÁ TRỊ INVERTER – ATPro Corp

Bảng hiển thị giá trị inverter là thiết bị chuyên dụng tại các cơ quan [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG

Phần mềm giám sát và quản lí điện năng vừa được ATPro Corp thiết kế [...]

PHẦN MỀM SCADA ATSCADA – PHẦN MỀM VIỆT

ATPro Corp công ty chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa uy tín nhất [...]

Trả lời