SCADA – GIẢI PHÁP MỚI CHO CÔNG NGHIỆP VIỆT

hệ thống quản lý năng lượng

Ngành công nghiệp sản xuất trong các lĩnh vực đều gặp vấn đề lớn đó là giám sát năng lượng. Trước đây, cũng có các hệ thống giám sát quá trình sản xuất nhưng còn lạc hậu và sơ khai. Hiện nay, hệ thống giám sát  SCADA ra đời vượt trội hơn hẳn. Hệ thống có đầy đủ chức năng giám sát quản lý vượt trội hơn hẳn.

Việc ứng dụng hệ thống SCADA vào công nghiệp đã trở nên hiệu quả, an toàn,ổn định, năng suất được tăng lên đáng ngờ.

Kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA) là một hệ thống các yếu tố phần mềm và phần cứng cho phép các tổ chức công nghiệp:

  • Kiểm soát, quản lý các quy trình sản xuất tại các địa điểm từ xa
  • Theo dõi, thu thập và xử lý dữ liệu thời gian thực
  • Tương tác với thiết bị như cảm biến, van, máy bơm, động cơ và hơn thế nữa thông qua phần mềm giao diện người-máy móc  (HMI màn hình hiển thị)
  • Thu thập -lưu trữ dữ liệu vào tệp máy tính chủ và xuất ra file excel

SCADA- Nhà máy kỹ thuật số / kết nối

  • Hệ thống SCADA chuyển thông tin, dữ liệu liên quan đến hoạt động cho các nhà sản xuất và kỹ sư.
  • Với phương pháp này cho phép người quản lý giám sát, theo dõi tiến độ làm việc của nhà máy.
  • Điều này giúp phát hiện kịp thời những vấn đề tìm ẩn có thể xảy ra.
  • Khắc phục nhanh chóng những hậu quả , tránh để lại thiệt hại về sau.

SCADA-Quản lý cơ sở

Các cảm biến SCADA được đặt bên trong thiết bị sản xuất sẽ kích hoạt cảnh báo khi có vấn đề xảy ra. Hầu hết các công cụ máy móc đều quan trọng và được thiết kế để hoạt động giữa một phạm vi nhiệt độ và độ rung cụ thể. Bất cứ khi nào một thiết bị đi lệch khỏi các thông số quy định. Thì cảm biến SCADA  chủ động giám sát các máy sẽ gửi cảnh báo. Các nhà quản lý theo cách này có thể tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí, loại bỏ thời gian ngừng hoạt động của máy. Và tăng hiệu quả hoạt động, bằng cách đảm bảo môi trường làm việc theo quy định cho máy móc.

SCADA- Giám sát lưu lượng sản xuất

Hệ thống SCADA có khả năng giám sát toàn bộ dây chuyền sản xuất. Từ ​​quá trình tinh chế cho đến đóng gói các sản phẩm cuối cùng. Vì thế việc giám sát toàn bộ quá trình sản xuất này được diễn ra trong thời gian thực. Vì vậy, việc giám sát được thực hiện khá chặt chẽ trong sản xuất thực tế. Do đó loại bỏ những lãng phí và công việc không cần thiết. Nhằm tiết kiệm một lượng lớn chi phí và thời gian dư thừa trong quá trình sản xuất.

Điều đặc biệt, hệ thống SCADA khi xảy ra sự cố sẽ có báo động trực tiếp bằng còi, đèn báo động. Hoặc thông báo cho người quản lý từ xa bằng sms, email, web thông qua điện thoại thông minh, table, PC.

ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Hệ thống hiện đã được ATPro Corp trang bị và ứng dụng thí điểm nhiều nơi tại Việt Nam và các nước Châu Á. Trong tương lai không xa, giải pháp này sẽ được triển khai và trở thành công cụ hữu hiệu của các công ty, xí nghiệp. Trong việc giám sát và vận hành hệ thống sản xuất, hệ thống điện năng, năng lượng mặt trời,…

ATPro nhà cung cấp giải pháp giám sát năng lượng uy tín tại Việt Nam

 

Phương châm của “Tự động hóa công nghiệp” là một hiện thân hoàn hảo cho ngành công nghiệp hiện đại. Mặc dù nghe có vẻ hoa mỹ nhưng minh chứng của phần mềm ATSCADA đã chứng minh rằng nó thực sự mạnh đến mức nào.

Xem thêm Hệ thống giám sát quản lý điện năng tiêu thụ ATPMS qua internet

ATPro Corp tích hợp hệ thống SCADA với phần mềm ATSCADA tiếp cận nhu cầu của khách hàng. Chi phí sẽ thấp hơn các giải pháp phần mềm khác. Với hơn 10 năm trong ngành, cùng đội ngũ kỹ sư ATSCADA Lab dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin khẳng định sẽ mang đến những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát điện năng, Giải pháp giám sát năng lượng giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TẠI SAO QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG EMS QUAN TRỌNG ?

Bài viết này giải thích quản lý năng lượng EMS là gì? Và tại sao [...]

HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ZERO EXPORT CHO TRẠM INVERTER

Hệ thống điều khiển ZERO EXPORT là một giải pháp đảm bảo không có lượng [...]

BẢNG LED THEO DÕI ĐIỆN NĂNG – ATPro Corp

Bảng led theo dõi điện năng được kết nối trực tiếp với inverter và cập [...]

BẢNG HIỂN THỊ GIÁ TRỊ INVERTER – ATPro Corp

Bảng hiển thị giá trị inverter là thiết bị chuyên dụng tại các cơ quan [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG

Phần mềm giám sát và quản lí điện năng vừa được ATPro Corp thiết kế [...]

PHẦN MỀM SCADA ATSCADA – PHẦN MỀM VIỆT

ATPro Corp công ty chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa uy tín nhất [...]

Trả lời