IoT Gateway, mua IoT Gateway ở đâu giá rẻ uy tín

iot gateway là gì

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ giới thiệu về khái niệm IoT Gateway là gì? Chức năng và vai trò của IoT Gateway trong mô hình IoT.

IoT Gateway là gì?

Thiết bị IoT Gateway có vai trò là điểm kết nối giữa cloud và các thiết bị điều khiển, thiết bị thông minh và cảm biến,…và ngược lại. Một IoT gateway thường sẽ hỗ trợ các chuẩn kết nối cục bộ. Chẳng hạn như: Bluetooth, WiFi, BLE, GSM, 3G 4G LTE, LoRa, Zigbee, Z-Wave, WiFi Direct, NB-IoT và LTE-M…Chính vì thế, bộ vi xử lý của IoT Gateway trước khi gửi đến bộ xử lý trung tâm sẽ xử lý dữ liệu tại môi trường biên. Điều này sẽ giảm thiểu khối lượng dữ liệu cần chuyển sau đó xử lý trên đám mây.

Với khả năng giao tiếp và quản lý thông minh các thiết bị IoT Gateway giúp kết nối, điều khiển một cách hiệu quả và an toàn.

Hướng dẫn lựa chọn IIoT Gateway phù hợp

Cách hoạt động của Iot Gateway

 • Thu thập các dữ liệu từ các thiết bị cảm biến.
 • Thực hiện xử lý lọc và làm sạch dữ liệu thô.
 • Chuyển ngôn ngữ các giao thức để thực hiện mã hoá.
 • Gửi dữ liệu lên đám mây của hệ thống xử lý trung tâm.

Trong các hệ thống IoT, có hàng trăm đến hàng nghìn thiết bị IoT, cảm biến và thiết bị với các giao thức và giao diện khác nhau. Các dữ liệu này được thu thập liên tục mỗi giây. Điều này tạo ra sự quá tải cho cloud. IoT gateway sẽ và tổng hợp dữ liệu đã thu thập thành một giao thức tiêu chuẩn. Để dữ liệu dễ dàng được xử lý trên cloud và được chuyển tới biên để tính toán một cách hiệu quả.

Ví dụ: các cảm biến môi trường tổng hợp dữ liệu và gửi dữ liệu lên đám mây. Nhưng trước tiên các cảm biến phải gửi tất cả dữ liệu thô này đến Cổng kết nối IoT.

Các chức năng của Iot Gateway

 • IoT Gateway kết nối và giao tiếp với các thiết bị không có kết nối internet.
 • Khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu, bộ nhớ đệm, caching và nội dung media phát trực tiếp.
 • Xử lý dữ liệu, sàng lọc trước khi gửi lên đám mây.
 • Tổng hợp tất cả các dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Giao tiếp Device-to-Device / Machine-to-Machine (giữa các thiết bị IoT hoặc máy móc trong mạng)
 • IoT Gateway có khả năng kết nối và lưu trữ tất cả các dữ liệu trực tiếp.
 • Chức năng lưu trữ và quản lý các dữ liệu lịch sử ngắn hạn từ các thiết bị IoT.
 • Vai trò của nó như một bức tường lửa để bảo vệ hệ thống IoT khỏi các mối đe dọa bên ngoài. Cho phép quản lý quyền truy cập người dùng và cung cấp các tính năng bảo mật. Nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ dữ liệu và thiết bị.
 • Quản lý cấu hình và thiết lập các thiết bị IoT
 • Theo dõi, cảnh báo và báo cáo về các sự cố, và tình trạng của các thiết bị. Giúp người dùng phát hiện và khắc phục sự cố ngay lập tức.

Thiết bị IoT Gateway bán chạy tại ATPro

IoT gateway BL110

Cổng dùng để chuyển đổi Modbus, Modbus TCP, DLT645, PLC, BACnet MS / TP, BACnet / IP. Và các giao thức công nghiệp khác sang MQTT, OPC UA, BACnet / IP, Modbus TCP và các giao thức khác.

CỔNG IOT CÔNG NGHIỆP BL110

PLC gateway BL102 

BL102 là bộ chuyển đổi nhiều PLC Modbus RTU và Modbus TCP thành Modbus TCP, OPC UA, Aliyun, ThingsBoard, KPIIOT Cloud, MQTT, Huawei Cloud IoT, AWS và các giao thức khác.

CỔNG IOT CÔNG NGHIỆP BL102

MQTT gateway USR-N510 

Đây là bộ chuyển đổi RS232/RS485/RS422 sang ethernet. Đồng thời, bộ USR-N510 có chức năng Modbus Gateway, hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu theo hai giao thức Modbus RTU và Modbus TCP.

USR-N510 được thiết kế dựa theo các tiêu chuẩn công nghiệp, chống nhiễu, chống điện từ. Với kích thước nhỏ gọn thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển. Dễ dàng lấy tín hiệu từ PLC, máy tính công nghiệp, vi xử lý,…

MQTT GATEWAY USR-N510 BỘ CHUYỂN ĐỔI RS232/RS485/RS422 SANG ETHERNET

Lý do vì sao nên sử dụng IoT gateway?

Quản lý tất cả dữ liệu từ các thiết bị thông minh, cảm biến,…. Nó tổng hợp, xử lý và lọc dữ liệu trước khi gửi lên cloud. Kết nối dữ liệu đến từ cloud để điều khiển, giám sát các ứng dụng IoT ở vị trí từ xa.

Bằng cách xử lý- quản lý dữ liệu từ tất cả các thiết bị trên toàn hệ thống trước khi gửi ra mạng bên ngoài. Điều này giúp giữ cho mức tiêu thụ băng thông thấp.

Giảm độ trễ bởi các thiết bị IoT sẽ kết nối nhanh hơn nhiều với cloud. Đồng thời, với việc xử lý dữ liệu tại rìa, giúp IoT Gateway loại bỏ các nút thắt về độ trễ.

Với việc giảm tiêu thụ băng thông và giảm độ trễ cho phép các thiết bị hoạt động hiệu quả và sẽ ít tốn năng lượng hơn.

Được trang bị nhiều tùy chọn bảo mật như TPM 2.0 nhằm bảo đảm mã hóa toàn bộ dữ liệu.

IoT Gateway thích hợp triển khai trong mọi môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Sẽ hoạt động trong dải nhiệt độ rộng, chấn động mạnh, liên tục rung lắc, thường xuyên tiếp xúc với bụi. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong: hệ thống nông nghiệp thông minh, hệ thống giám sát điện năng lượng, hệ thống giao thông thông minh, hệ thống quản lý sản xuất,…

iot gateway là gì

ATPro nhà cung cấp thiết bị IoT gateway chất lượng tại Việt Nam

Ngày nay, IoT Gateway đã trở thành công cụ quan trọng trong việc kết nối và quản lý các thiết bị IoT. Với các tính năng hiện đại xử lý dữ liệu tại chỗ, bảo mật mọi thông tin và tạo điều kiện giao tiếp được thông suốt. IoT Gateway đã mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp và người dùng. Việc hiểu và sử dụng IoT Gateway hiệu quả sẽ giúp xây dựng một hệ thống IoT thông minh trong tương lai.

THAM KHẢO BẢNG GIÁ: IoT GATEWAY CÔNG NGHIỆP

Qua bài viết này, hy vọng quý khách sẽ hiểu IoT Gateway là gì? chức năng của IoT Gateway. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với ATPro Corp qua số hotline để được hỗ trợ tư vấn giải pháp phù hợp.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Sự khác biệt giữa Switch Managed và Switch Unmanaged

Với nhu cầu kết nối internet như hiện nay, không thể không nhắc đến các [...]

Khái niệm cơ bản về GPRS, GPS và các ứng dụng trong thực tế

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ giới thiệu khái niệm cơ bản về GPS và [...]

Một số cách truyền dữ liệu trong IoT cho các kỹ sư điện

Khi triển khai các ứng dụng IoT (Internet of Things), ngoài lựa chọn các thiết [...]

Khó khăn khi áp dụng IoT – Internet of Thing tại Việt Nam

Internet of Things (IoT) thực sự là một cách mạng công nghiệp. Mang lại nhiều [...]

Các giao thức IoT dùng để “nói chuyện” mà bạn cần biết

Thực tế hiện nay IoT đã nổi lên như một xu hướng đột phá trong [...]

Ứng dụng của IoT trong lĩnh vực bất động sản

Các công nghệ IoT đã ảnh hưởng như thế nào đến lĩnh vực bất động [...]