MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP ATBOX G6 ỨNG DỤNG CHO SOLAR FARM

Máy tính công nghiệp ATBOX G6

Máy tính công nghiệp ATBOX G6 là một trong những mã máy tính công nghiệp bán chạy nhất tại ATPro Corp. Với những tính năng ưu việt, máy tính đã mang lại nhiều lợi ích, nâng cao hiệu quả công việc. Được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp như: quan trắc môi trường, dây chuyền sản xuất, dịch vụ,….

Ứng dụng máy tính ATBOX G6 trong hệ thống giám sát solar farm phân tán. Sẽ được ATPro Corp chia sẻ qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu thôi nào!

SOLAR FARM- HỆ THỐNG GIÁM SÁT SOLAR PHÂN TÁN

Solar Farm- tận dụng năng lượng tự nhiên để tạo ra điện đem lại lợi ích và hiệu quả kinh tế lâu dài bền vững cho chủ đầu tư. Hệ thống điện có quy mô lớn, tập hợp nhiều tấm pin năng lượng mặt trời. Được lắp đặt trải dài trên các khu vực rộng lớn như trên mái nhà xưởng, trên mặt nước hoặc trên mặt đất.

Ngày nay, khi mà nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt thì việc khai thác các nguồn năng lượng tái tạo đã trở thành một vấn đề cấp bách. Hệ thống điện năng lượng mặt trời được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Khi mà các trạm điện năng lượng mặt trời ngày càng nhiều sẽ gặp một số bất cập về vấn đề quản lý. Và một hệ thống SCADA giám sát các trạm điện năng lượng là một vấn đề cần thiết. Hệ thống kiểm soát toàn bộ các trạm năng lượng mặt trời phân tán. Giúp ban quản lý phân tích, đánh giá và đưa ra cảnh báo tình trạng của hệ thống theo thời gian thực ở bất kỳ nơi đâu, miễn là có mạng Internet.

Hệ thống quản lý điện mặt trời phân tán

MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP ATBOX G6-6063U

Thông tin chi tiết ATBOX G6

Với dòng máy tính công nghiệp ATBOX G6 sử dụng Intel Core i5 mạnh mẽ. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để điều hành các trạm điện solar farm một cách hiệu quả, nhanh chóng.

ATBOX G6-6360U
 • Bộ xử lý: Intel Core i5-6360u
 • Bộ nhớ: 2 x khe SO-DIMM DDR3L, hỗ trợ 4GB / 8GB / 16GB
 • Kích thước: 213 * 255 * 66mm
 • Công suất tiêu thụ thấp với TDP chỉ 15W và có thể gắn trên tường hoặc tủ điện.
 • Phương pháp làm mát thông minh, không cần sử dụng quạt. Thiết kế dạng vây, gờ tản nhiệt cho phép nhiệt lượng đối lưu và tỏa ra môi trường xung quanh, làm mát hệ thống.

 • Đa dạng cổng I/O sử dụng để trao đổi, xử lý và lưu trữ dữ liệu, thích hợp với mọi ứng dụng. Một số cổng I/O: COM, MẠNG LAN, VGA, HDMI, USB, DC, AUDIO (tai nghe), MIC (micrô)…
 • Hỗ trợ kết nối Wifi, 3G, 4G (tích hợp khe gắn sim trên board mạch chủ). Cho phép quản lý từ xa thông qua smartphone, tablet, laptop.
 • Máy tính hoạt động liên tục, phù hợp trong môi trường khắc nghiệt của các nhà máy điện mặt trời.

Với ưu thế vượt trội: không tốn nhiên liệu, tiết kiệm chi phí vận hành, linh hoạt vị trí lắp đặt và ít tốn diện tích, không gây ồn, an toàn. Dòng máy tính công nghiệp ATBOX đã trở thành xu hướng sử dụng của nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau.

Vai trò của máy tính công nghiệp ATBOX G6 trong hệ thống

Trong hệ thống giám sát năng lượng mặt trời, máy tính công nghiệp ATBOX G6 chạy phần mềm ATSCADA. Với vai trò như bộ cloud gateway, đo điện áp trên từng nhánh và tổ hợp pv, kiểm tra báo vị trí, phòng ngừa sự cố.

 • Thu thập và giám sát các chỉ số từ các thiết bị phân tán trong hệ thống;
 • Phân tích, xử lý dữ liệu.
 • Lưu trữ dữ liệu phục vụ cho việc kiểm tra, rà soát, xuất báo cáo hệ thống.
 • Tạo báo cáo theo yêu cầu hoặc định kỳ.
 • Chẩn đoán, xử lý sự cố và quản lý từ xa.
 • Các báo cáo được tổng hợp để phân tích xử lý dữ liệu của các dãy pin mặt trời. Từ đó, tìm ra được dãy pin mặt trời có hiệu suất thấp để tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng hợp lý
Việc ứng dụng máy tính ATBOX G6, trong hệ thống giám sát điện mặt trời. Mang lại nhiều lợi ích hỗ trợ giám sát, xuất báo cáo. Các cấp quản lý được cấp quyền có thể truy cập giám sát và xuất báo cáo về hệ thống thông qua web bằng điện thoại thông minh, laptop từ bất kỳ nơi đâu.

Với những nỗ lực trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, ATPro đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Cung cấp các thiết bị điện tử hiện đại, giải pháp thông minh. Giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian,…

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

12.900.000 14.500.000 
20.700.000 25.200.000 
22.100.000 26.800.000 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng được hợp tác!

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp là gì? mua máy tính ở đâu giá rẻ chất lượng

Máy tính công nghiệp không còn xa lạ trong thế giới công nghiệp hiện đại, [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại, ứng dụng [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Ứng dụng máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ không chỉ giúp tăng cường [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Trước đây, dây chuyền sản xuất tấm ốp tường và mái cách nhiệt composite đòi [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV sẽ được ATPro [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Để hướng tới tương lai giao thông an toàn, thông minh và hiện đại chúng [...]

Trả lời