Máy tính công nghiệp ATBOX tại Đắk Nông

Máy tính công nghiệp Đắk Nông

Máy tính công nghiệp tên tiếng anh là Industrial PC là hệ thống máy tính chuyên dụng, được thiết kế và sản xuất để dùng trong vận hành công nghiệp đặc biệt như: nhà máy, phân xưởng, nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ tăng giảm bất thường, áp suất không đồng đều. Vậy máy tính công nghiệp Đắk Nông có những loại nào? Nên lựa chọn ổ SSD hay HDD cho sản phẩm? Đáp án sẽ có ngay trong nội dung bài viết của ATPro Corp. 

Tìm hiểu sự ra đời của máy tính công nghiệp (Industrial PC)

Vào những năm 1990, máy tính công nghiệp IPC bắt đầu phát triển. Khi các doanh nghiệp về tự động hóa có xu hướng nghiên cứu, thiết kế phần mềm có khả năng mô phỏng một PLC (Programmable Logic Controller) chạy trên nền máy tính cá nhân. Lúc đầu, việc sử dụng các PC cho ứng dụng tự động hóa thường không được tin cậy và gặp phải những vấn đề về độ ổn định nguyên nhân xuất phát từ hoạt động của hệ điều hành và sự không tương thích của máy tính trong môi trường công nghiệp. 

Sau đó đã có rất nhiều cải tiến trong thiết kế của IPC. Một số nhà sản xuất còn chế tạo máy tính công nghiệp (IPC) cho riêng mình với nhân hệ điều hành thời gian thực. Điều này cho phép ứng dụng tự động hóa và hệ điều hành chạy độc lập với nhau và có thể thực hiện được các ưu tiên theo ứng dụng. 

Máy tính công nghiệp và sự ra đời của sản phẩm
Máy tính công nghiệp và sự ra đời của sản phẩm

Ngày nay, các loại máy tính công nghiệp Đắk Nông được trang bị bộ xử lý hiện đại và bộ nhớ dung lượng lớn hơn so với các PLC. Ngoài ra, IPC còn có thể chạy được cả ứng dụng HMI và chương trình điều khiển trên cùng một máy tính. 

Xem thêm: Máy Tính Công Nghiệp Là Gì? Mua IPC Chính Hãng Ở Đâu Giá Rẻ

Máy tính công nghiệp (Industrial PC) có những loại nào phổ biến?

Máy tính công nghiệp Đắk Nông được chia thành 2 loại chính: máy tính công nghiệp IPC màn hình cảm ứng và máy tính công nghiệp IPC không quạt. 

Máy tính công nghiệp IPC loại màn hình cảm ứng

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng: là sản phẩm kết hợp của máy tính công nghiệp và màn hình cảm ứng công nghiệp. Với ưu điểm thiết kế chắc chắn, cứng cáp, hoạt động linh hoạt, sản phẩm được ứng dụng trong các lĩnh vực tự động hóa nhà máy, máy móc và thiết bị thông minh. Nhờ có máy tính công nghiệp IPC màn hình cảm ứng, hiệu suất làm việc được cải thiện, người dùng dễ dàng điều chỉnh và thao tác trực tiếp trên màn hình máy tính.

Máy tính công nghiệp Đắk Nông màn hình cảm ứng
Máy tính công nghiệp Đắk Nông màn hình cảm ứng

Máy tính công nghiệp IPC loại không quạt

Máy tính công nghiệp IPC không quạt là hệ thống máy tính đã loại bỏ hoàn toàn thành phần quay (quạt). Các tính năng nổi bật của sản phẩm IPC loại không quạt:

– Hoạt động ổn định, liên tục, ít gặp sự cố

– Thiết kế không quạt, hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn 

– Hỗ trợ nhiều loại cấu hình core i3/i5/i7 thế hệ mới nhất

– Khả năng chịu được môi trường có nhiệt độ cao (-20 độ C đến +70 độ C)

– Hỗ trợ lưu trữ dữ liệu tức thời theo thời gian thực 

– Tản nhiệt trực tiếp

– Hỗ trợ dải nguồn đầu vào rộng (9 – 36VDC), có chế độ dự phòng 1 + 1

Xem thêm: Máy tính công nghiệp ATBOX tại Bình Định

Nên lựa chọn ổ cứng SSD hay HDD cho máy tính công nghiệp Đắk Nông?

HDD (Hard Disk Drive) hay còn gọi ổ đĩa cứng là thiết bị lưu trữ truyền thống sử dụng đĩa kim loại hình tròn được bao bởi một lớp phủ sắt từ quay với tốc độ vòng/phút và một bộ chuyển động để ghi, lưu trữ và truy cập dữ liệu. Đĩa có thể quay cực nhanh với tốc độ 15.000 vòng/phút. Tuy nhiên, các bộ phận cơ học của ổ cứng HDD dễ gặp hỏng hóc khi triển khai trong các ứng dụng công nghiệp.

SSD (Solid State Drive) hay ổ thể rắn là phương tiện lưu trữ dữ liệu liên tục trên bộ nhớ flash trạng thái rắn. Thành phần cơ bản tạo nên một ổ SSD gồm bộ điều khiển flash và chip nhớ flash NAND. Tốc độ đọc – ghi, lưu trữ của SSD nhanh hơn so với HDD. Bên cạnh đó SSD có thể duy trì sạc ngay cả khi máy tính không còn hoạt động (đã tắt). 

Ổ cứng SSD
Ổ cứng SSD

Nhờ các ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với HDD, SSD là sự lựa chọn tối ưu cho các thiết bị yêu cầu về độ bền và độ tin cậy cao khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, gây nguy hiểm đến dữ liệu quan trọng. Chính vì thế, ổ cứng SSD được ưu tiên sử dụng trong các loại máy tính công nghiệp tại Đắk Nông.

Top 5 mẫu máy tính công nghiệp ATBOX Đắk Nông bán chạy tại ATPro

  1. Máy tính công nghiệp ATBOX GK1-4578U
  2. Máy tính Công Nghiệp ATBOX G3-J4125
  3. Máy tính công nghiệp IPC ATBOX-G4
  4. Máy tính Công Nghiệp ATBOX G6-6360U
  5. Máy tính công nghiệp ipc ATBOX-G8 

Ngoài sản phẩm máy tính công nghiệp, tại ATPro còn cung cấp các dòng cảm biến công nghiệp, giải pháp quản lý, tự động hóa cùng nhiều dịch vụ khác. Nếu có nhu cầu xin liên hệ số hotline phòng kinh doanh để được hỗ trợ, tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Những nội dung vừa được ATPro đề cập đến trong bài viết là những kiến thức cơ bản về dòng máy tính công nghiệp Đắk Nông. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và hiểu rõ hơn về sản phẩm đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật

Nội dung bài viếtTìm hiểu sự ra đời của máy tính công nghiệp (Industrial PC)Máy [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Quảng Ngãi

Nội dung bài viếtTìm hiểu sự ra đời của máy tính công nghiệp (Industrial PC)Máy [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Quảng Nam

Nội dung bài viếtTìm hiểu sự ra đời của máy tính công nghiệp (Industrial PC)Máy [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Phú Yên

Nội dung bài viếtTìm hiểu sự ra đời của máy tính công nghiệp (Industrial PC)Máy [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Bình Thuận

Nội dung bài viếtTìm hiểu sự ra đời của máy tính công nghiệp (Industrial PC)Máy [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Ninh Thuận

Nội dung bài viếtTìm hiểu sự ra đời của máy tính công nghiệp (Industrial PC)Máy [...]

Trả lời