Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng mua ở đâu uy tín giá rẻ

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là gì?

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng càng ngày được sử dụng phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Chúng mang đến nhiều tiện ích, nâng cao hiệu suất – hiệu quả hoạt động,… Vậy, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng hay IPC màn hình cảm ứng là gì? Có những tiêu chí nào cần quan tâm khi chọn mua sản phẩm. Đáp án sẽ được ATPro Corp trực tiếp giải đáp ngay trong bài viết.

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng (IPC màn hình cảm ứng) là gì?

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là dòng máy tính công nghiệp tích hợp thêm màn hình cảm ứng cho phép người dùng tương tác với máy tính bằng cách chạm vào màn hình thay vì sử dụng bàn phím và chuột.

IPC màn hình cảm ứng giúp các thao tác được xử lý nhanh gọn, người dùng dễ dàng điều khiển trực tiếp trên màn hình máy tính. Sản phẩm hiện là giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng nhờ khả năng hoạt động ổn định trong môi trường, điều kiện xấu: ẩm ướt, nhiệt độ cao, nguồn điện không ổn định,…

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là thiết bị gì?
Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là thiết bị gì?

Các loại màn hình cảm ứng công nghiệp hiện nay 

Loại màn hình cảm ứng điện trở 

Là loại màn hình gồm có 2 lớp màn hình dẻo cách điện với nhau. Khi áp lực áp dụng lên màn hình máy tính, các lớp này sẽ tiếp xúc và tạo ra sự thay đổi điện trở, cho phép xác định vị trí chạm. Màn hình cảm ứng điện trở có độ bền khá cao, tuy nhiên độ phản hồi chậm hơn so với các loại màn hình cảm ứng khác.

Loại màn hình máy tính cảm ứng điện dung 

Màn hình cảm ứng điện dung chỉ sử dụng một lớp tương tác, thông qua khả năng dẫn điện của ngón tay để xác định vị trí chạm. Loại màn hình này có độ nhạy rất cao và tốc độ phản hồi nhanh, thế nhưng nó không thể hoạt động khi sử dụng các vật liệu không dẫn điện: bút hoặc khi mang găng tay,…

Cấu tạo màn hình cảm ứng điện dung
Cấu tạo màn hình cảm ứng điện dung

Loại màn hình máy tính cảm ứng hồng ngoại

Màn hình cảm ứng hồng ngoại hoạt động dựa trên công nghệ ngắt tia sáng, phát ra các tia hồng ngoại trên bề mặt màn hình để tạo ra mạng lưới ánh sáng. Bộ dò và cảm biến ánh sáng sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm tọa độ của điểm tiếp xúc trên màn hình khi màn hình có sự tác động từ bên ngoài. Loại màn hình cảm ứng này không sử dụng các lớp tương tác trực tiếp trên bề mặt nên sẽ không gặp phải trở ngại bởi ánh sáng. 

Loại màn hình cảm ứng sóng âm thanh

Màn hình cảm ứng sóng âm sử dụng sóng âm để phát hiện chạm, có hai lớp màn hình được phủ cảm biến sóng âm. Khi có vật thể chạm vào màn hình, sóng âm bị ngăn cách và sẽ tạo ra tín hiệu để xác định vị trí. Màn hình cảm ứng sóng âm có độ nhạy cực cao, nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi bụi, nước và khả năng chịu va đập thấp hơn so với các màn hình cảm ứng khác. 

Xem thêm: Có nên dùng máy tính công nghiệp All-in-one? Ưu và Nhược điểm

Các tiêu chí lựa chọn máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng 

Kích thước màn hình cảm ứng 

Để lựa chọn được kích thước màn hình cảm ứng LCD của máy tính công nghiệp bạn cần xem xét đến các yêu cầu ứng dụng phần mềm. Bởi có một số ứng dụng được thiết kế để chạy ở độ phân giải và tỷ lệ màn hình cụ thể. 

Không phải lựa chọn màn hình kích thước lớn là tốt, bởi có những hạn chế về mặt không gian, vị trí lắp đặt và các yếu tố khác. Do vậy bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn một kích thước màn hình cảm ứng. 

Kích thước màn hình cảm ứng công nghiệp
Kích thước màn hình cảm ứng công nghiệp

Khả năng chống thấm nước 

Trong trường hợp nếu ứng dụng tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng có khả năng chống thấm nước là một điểm cộng lớn.

Khả năng chống bụi

Khi hoạt động trong môi trường công nghiệp, ngoài chất lỏng thì yếu tộ bụi bẩn cũng là tác nhân khiến máy và màn hình bị hỏng hóc. Bụi bẩn sẽ bám vào khung máy, các linh kiện bên trong máy sau một thời gian hoạt động, điều này sẽ rút ngắn tuổi thọ của sản phẩm và làm giảm hiệu quả hoạt động. 

Hiệu suất của máy tính IPC màn hình cảm ứng 

Dựa trên một số thông số kỹ thuật như: cấu hình, tốc độ xử lý, bộ nhớ,… để lựa chọn loại máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính của doanh nghiệp.

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

12.900.000 14.500.000 
20.700.000 25.200.000 
22.100.000 26.800.000 

Với máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng chỉ cần một chạm bạn đã có thể tương tác với máy tính. Mong rằng những nội dung trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dòng sản phẩm và một số tiêu chí quan trọng khi lựa chọn. Nếu cần hỗ trợ tư vấn, hãy nhấc máy gọi đến số hotline phòng kinh doanh của ATPro Corp.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp là gì? mua máy tính IPC ở đâu giá rẻ

Máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp là loại máy tính được [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại, ứng dụng [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Ứng dụng máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ không chỉ giúp tăng cường [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Trước đây, dây chuyền sản xuất tấm ốp tường và mái cách nhiệt composite đòi [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV sẽ được ATPro [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Để hướng tới tương lai giao thông an toàn, thông minh và hiện đại chúng [...]

Trả lời