MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

Máy tính công nghiệp mini

Máy tính công nghiệp mini ứng dụng trong dây chuyền sản xuất. Thiết bị đóng góp một phần quan trọng trong việc điều khiển, giám sát, bảo đảm kiểm soát quá trình vận hành từ xa.

Khi công nghiệp ngày càng phát triển thì việc ứng dụng các máy móc tự động vào sản xuất càng nhiều. Các mô hình dây chuyền sản xuất giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian. Đồng thời mang lại lợi ích khá cao cho các doanh nghiệp.

 MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI
Hệ thống andon giám sát dây chuyền sản xuất-ATPro Corp lắp đặt tại Vinatex.

LỰA CHỌN MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI PHÙ HỢP QUY TRÌNH SẢN XUẤT 

Với đặc thù công việc của ngành sản xuất, điều kiện làm việc hết sức khắc nghiệt. Đòi hỏi một loại máy tính có cấu hình mạnh mẽ và bền bỉ. Trong số đó, máy tính công nghiệp đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên.

Các máy tính được gắn trực tiếp trên thiết bị công nghiệp sẽ điều khiển hoạt động của các máy móc đó. Các thông tin trong quá trình hoạt động sẽ được các máy tính báo về hệ thống máy chủ thông qua các cổng kết nối. Từ đó, máy chủ sẽ dễ dàng kiểm soát được tình trạng vận hành của máy móc trong công xưởng. Đây chính là cách thức một hệ thống giám sát dây chuyền sản xuất vận hành.

 MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI

  • Máy tính sẽ hoạt động 24/7 để đảm bảo hệ thống được vận hành liên tục. Tránh trường hợp ngắt quãng, gây ảnh hưởng lớn đến quy trình sản xuất.
  • Bộ vi xử lý CPU INTEL có tốc độ nhanh hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn.
  • IPC với nhiều khe mở rộng, nhiều lựa chọn bộ nhớ và cổng giao tiếp nhà tích hợp hệ thống nhiều lựa chọn hơn. Khi thiết kế một hệ thống mới hoặc tái sử dụng thiết bị hiện có cho các ứng dụng khác.
  • Giao thức truyền thông không dây: phù hợp với việc sử dụng kết nối không dây để truyền dữ liệu qua mạng.

Tham khảo thêm: Các dòng máy tính công nghiệp core i7.

HỆ THỐNG GIÁM SÁT DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT MANG LẠI LỢI ÍCH 

Một hệ thống giám sát dây chuyền sản xuất bao gồm phần cứng, phần mềm và các thiết bị kết nối. Phần cứng bao gồm máy móc sản xuất, các máy tính công nghiệp, máy chủ và bộ lưu trữ. Phần mềm là các chương trình tính toán, giám sát trên các máy chủ và máy tính công nghiệp mini. Phần kết nối bao gồm các hệ thống dây tín hiệu, mạng Internet, mạng nội bộ…

  • Giảm chi phí bảo trì và sửa chữa, tự động hóa sản xuất. Giảm số lượng nhân công trong nhà máy, hoạt động 24/7.
  • Hệ thống tự động hóa sản xuất loại bỏ yếu tố sai sót của con người. Điều này không những cho ra sản phẩm chất lượng cao hơn, thời gian sản xuất rút ngắn mà còn giảm giá bán ra.
  • Tự động hóa giúp bảo vệ sức khỏe của con người khỏi các hóa chất độc hại. Những công việc nặng nhọc hoặc các việc có tính chất lặp lại liên tục.
  • Hệ thống cảnh báo trên phần mềm hoặc cảnh báo qua tin nhắn SMS, email. Được cài đặt trước đó hỗ trợ xử lý tình huống nhanh chóng, hiệu quả.

Nhờ nắm được thông số làm việc của các máy sản xuất. Người giám sát biết cách sắp xếp để tăng hoặc giảm năng suất làm việc để đảm bảo số lượng thành phẩm đủ chỉ tiêu.

Tham khảo: hệ thống giám sát quy trình sản xuất– Công ty JUKI.

MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI KẾT HỢP VỚI PHẦN MỀM ATSCADA

Hệ thống SCADA dựa trên đám mây đã được ứng dụng thực tế vào hệ thống giám sát và điều khiển. Chẳng hạn: các trạm trộn bê tông, hệ thống giám sát trạm bơm, hệ thống giám sát trạm xử lý nước thải,… Khẳng định những ưu điểm của hệ thống này so với những hệ thống SCADA truyền thống.

DEMO HỆ THỐNG SCADA DỰA TRÊN ĐÁM MÂY TẠI ATSCADA LAB

Máy tính Công Nghiệp chính hãng ATBOX bao gồm phần mềm ATSCADA bản quyền. Với đầy đủ các tính năng ứng dụng cho mọi hệ thống.

Lắp đặt máy tính công nghiệp nhanh chóng và dễ dàng là điều cần thiết khi giải quyết vấn đề của các hệ thống lớn. Ngoài ra, khả năng quản lí từ xa giúp nâng cao độ tin cậy của hệ thống. Và các cấu hình cũng như cập nhật vi chương trình và phần mềm. Qua đó, người dùng sẽ có thể trực tiếp quan sát, giám sát và điều khiển các thiết bị thông qua máy Server. Hoặc các thiết bị di động thông minh như Smartphone, Laptop, Tablet,… mà không phụ thuộc vào vị trí địa lý.

Ngoài ra, máy tính công nghiệp mini còn nhiều lợi ích khác nữa như chi phí rẻ, độ tin cậy cao, hiệu suất làm việc ổn định. Có thể thấy, máy tính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các giải pháp tự động hoá công nghiệp.

KẾT LUẬN:

ATPro Corp chuyên phân phối các thiết bị công nghệ chính hãng và IPC ATBOX cũng là một trong các sản phẩm bán chạy của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nghiên cứu- sản xuất các hệ thống SCADA quản lý giám sát từ xa. Cam kết mang lại những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất. Liên hệ số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng. Xin chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van điều khiển, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình và lợi ích mang lại

Nội dung bài viếtLỰA CHỌN MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI PHÙ HỢP QUY TRÌNH SẢN [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Nội dung bài viếtLỰA CHỌN MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI PHÙ HỢP QUY TRÌNH SẢN [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Nội dung bài viếtLỰA CHỌN MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI PHÙ HỢP QUY TRÌNH SẢN [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Nội dung bài viếtLỰA CHỌN MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI PHÙ HỢP QUY TRÌNH SẢN [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Nội dung bài viếtLỰA CHỌN MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI PHÙ HỢP QUY TRÌNH SẢN [...]

Ứng dụng máy tính bảng công nghiệp sử dụng trong cửa hàng sơn

Nội dung bài viếtLỰA CHỌN MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MINI PHÙ HỢP QUY TRÌNH SẢN [...]

Trả lời