MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP SIÊU NHỎ TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

Máy tính công nghiệp siêu nhỏ

Máy tính công nghiệp siêu nhỏ với kích thước tầm khoảng 150*83*224 mm. Máy tính còn có các tên gọi khác như: IPC công nghiệp, máy tính nhúng, máy tính không quạt,…Ngoài thích hợp trong công nghiệp, máy tính còn được ứng dụng sang lĩnh vực y tế. Vậy máy tính công nghiệp là gì? Máy tính có vai trò gì trong lĩnh vực y tế? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

THÔNG TIN CỦA MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP SIÊU NHỎ

Máy tính công nghiệp sở hữu kích thước siêu nhỏ gọn, thuận tiện lắp đặt những nơi có diện tích hạn hẹp. Máy tính đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như tự động hóa quá trình, quản lý và giám sát hàng ngày.

 máy tính công nghiệp siêu nhỏ
Các dòng máy tính công nghiệp ATBOX
 • Với bộ xử lý Intel, được thiết kế để tiêu thụ điện năng thấp, sẵn sàng cho các ứng dụng hiệu suất cao.
 •  Hỗ trợ hệ điều hành của Microsoft và Linux cũng như các phiên bản thời gian thực khác.
 • Máy tính hoạt động ở nhiệt độ cao, có thể chịu được độ rung động cao và sốc. Thiết bị được bảo vệ chống nhiễu điện.
 • Máy còn có tính năng linh hoạt cao, do có khả năng chạy các ứng dụng giao diện người máy HMI.
 • Máy tính có nhiệm vụ thu thập dữ liệu về việc sử dụng máy móc, phần cứng sẽ được kết nối từ xa.

Đặc biệt, máy tính công nghiệp có các tính năng phù hợp với điều kiện môi trường trong lĩnh vực y tế. Với thiết kế không cánh quạt vừa bảo vệ máy móc bên trong vừa dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Đồng thời, không hề gây ra tiếng ồn trong quá trình làm việc.

ỨNG DỤNG MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP SIÊU NHỎ TRONG Y TẾ

Hiện nay trên thế giới, các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud)… Đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng hơn vào các nghiệp vụ ngành y tế. Với máy tính công nghiệp siêu nhỏ sẽ là những trợ lý đắc lực cho nhân viên y tế, bác sĩ. Trong các công việc hàng ngày như chẩn đoán, điều trị, tìm kiếm thông tin bệnh nhân…

Sau đây là một số ứng dụng máy tính công nghiệp trong lĩnh vực y tế đã được ATPro Corp triển khai:

Hệ thống xếp hàng khám bệnh.

Hệ thống gọi số thứ tự bệnh nhân sẽ tự động báo gọi và hiển thị số thứ tự khám tiếp theo khi bác sĩ đã khám xong bệnh nhân hiện tại. Giảm được tình trạng quá tải tại các bệnh viện, tiết kiệm thời gian xếp hàng, chờ đợi, tối ưu quy trình khám bệnh.

Máy tính ATBOX J1900 dòng máy tính công nghiệp nhỏ gọn, thiết kế thông minh, không quạt, không ồn. Tiết kiệm chi phí 80% so với việc đầu tư các dòng máy truyền thống. Phần mềm gọi số thứ tự sẽ lập trình trên ATBOX J1900 gồm các tính năng chính:

 • Thu thập- Xử lý- Lưu trữ dữ liệu;
 • Các quầy giao dịch cùng chức năng xử lý chung seri số thứ tự;
 • Cài đặt nhiều dịch vụ cho máy in số thứ tự
 • Gọi số thứ tự- hoặc gọi một số bất kỳ (trường hợp cấp cứu);
 • Hiển thị thông tin trên bảng led, màn hình LCD;
 • Xuất dữ liệu báo cáo thống kê theo ngày, tháng theo dạng file excel hoặc đồ thị về kết quả giao dịch, số lượng khách hàng giao dịch có tính chính xác tuyệt đối.

>Tham khảo: Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiosk tra cứu thông tin.

Hệ thống gọi y tá.

Hệ thống báo gọi y tá được lắp đặt từ các vật tư sản xuất dựa trên tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu có xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo đáp ứng khẩn cấp, không bị ngắt khoảng khi hoạt động. Cuộc gọi từ phòng hay giường bệnh nhân bằng cách nhấn nút hay bấm vào dây gọi nối dài tại đầu giường. Thông tin sẽ được cảnh báo bằng âm học (reo chuông, báo động…) và quang học (đèn sáng nhấp nháy hành lang).

máy tính công nghiệp siêu nhỏ
Hệ thống gọi y tá- Bệnh viện dã chiến Quận 7

Tại phòng trực, phần mềm gọi y tá được lập trình trên máy tính công nghiệp. Với nhiều tính năng cập nhập giúp cho việc quản lý, tra cứu lịch sử gọi y tá thuận tiện, nhanh chóng. Giao diện của phần mềm được chúng tôi lập trình hiển thị trực quan, thân thiện với người dùng. Cho phép đội ngũ Y tá dễ dàng thao tác, vận hành thành thạo chỉ sau vài bước hướng dẫn.

 • Giao diện winform hiển thị số phòng đang gọi
 • Hiển thị cùng lúc nhiều phòng đang gọi
 • Xuất báo cáo file excel cơ bản.

Ngoài ra, máy tính công nghiệp còn ứng dụng các phần mềm thiết kế (design), phần mềm (văn phòng) office chuyên dụng,…Các ứng dụng giải trí,…

KẾT LUẬN:

Máy tính công nghiệp siêu nhỏ là dòng máy tính đang được rất nhiều doanh nghiệp trên Thế Giới lựa chọn sử dụng. Máy tính trang bị các chức năng kiểm soát và thu thập dữ liệu cần thiết. Nền tảng này có khả năng tích hợp cao, cho phép các nhà tích hợp hệ thống và nhà sản xuất thuận tiện phát triển và bảo trì hệ thống.

Ngành Y tế là một trong những ngành thiết yếu trong xã hội. Trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, ngành Y tế đã cho thấy tầm quan trọng của mình. Đây có thể được xem như một trong những ngành thiết yếu và quan trọng trong cuộc sống. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong y tế khám chữa bệnh có ý nghĩa vô cùng to lớn. Bệnh nhân được tiếp cận các dịch vụ khám chữa tiên tiến. Nhờ đó tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro khi điều trị. Cơ sở y tế phải xây dựng được hình ảnh mới văn minh và hiện đại hơn. Công việc của đội ngũ nhân viên y tế dự kiến được giảm tải rất nhiều. Đồng thời, thông tin bệnh nhân sẽ được lưu thông thông suốt và nhanh chóng giữa các tuyến.

Quý khách hàng còn thắc mắc gì về thông tin máy tính công nghiệp siêu nhỏ, tự động hoá trong lĩnh vực y tế. Vui lòng liên hệ với ATPro Corp qua hotline. Chúng tôi chân thành cám ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

HDMI là gì? So sánh cổng HDMI và cổng VGA

Nội dung chínhTHÔNG TIN CỦA MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP SIÊU NHỎỨNG DỤNG MÁY TÍNH CÔNG [...]

Watchdog Timer là gì? Vai trò của Watchdog với PC công nghiệp

Nội dung chínhTHÔNG TIN CỦA MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP SIÊU NHỎỨNG DỤNG MÁY TÍNH CÔNG [...]

Nên sử dụng máy tính công nghiệp không quạt hay có quạt?

Nội dung chínhTHÔNG TIN CỦA MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP SIÊU NHỎỨNG DỤNG MÁY TÍNH CÔNG [...]

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua màn hình HMI

Nội dung chínhTHÔNG TIN CỦA MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP SIÊU NHỎỨNG DỤNG MÁY TÍNH CÔNG [...]

HMI là gì? Khái niệm, cấu tạo, phân loại và ứng dụng

Nội dung chínhTHÔNG TIN CỦA MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP SIÊU NHỎỨNG DỤNG MÁY TÍNH CÔNG [...]

Bo mạch chủ là gì? Khái niệm, chức năng, thành phần và nguyên lý hoạt động

Nội dung chínhTHÔNG TIN CỦA MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP SIÊU NHỎỨNG DỤNG MÁY TÍNH CÔNG [...]

Trả lời