Máy tính công nghiệp ATBOX tại Sơn La

Máy tính công nghiệp Sơn La

Máy tính công nghiệp Sơn La đa dụng. Đặc biệt, ứng dụng nhiều cho các nhà máy thủy điện. Đặc biệt, Sơn La có nhiều nhà máy thủy điện tại nơi đây. Ai từng đến Sơn La, cũng đều biết tại đây có nhà máy thủy điện có quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Thủy điện Sơn La với diện tích cả hồ tới 224 km2. Cung cấp nguồn điện năng để phát triển kinh tế – xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Góp phần cung cấp nước mùa kiệt và chống lũ vào mùa mưa cho đồng bằng Bắc Bộ. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh tiến triển kinh tế xã hội vùng Tây Bắc.

Vậy máy tính công nghiệp ứng dụng trong các nhà máy thủy điện như thế nào? Chúng có đặc điểm gì để thích nghi với các nhà máy thủy điện. Hãy cùng ATPro tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ thêm về những vấn đề bên trên nhé.

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong nhà máy thủy điện

Máy tính công nghiệp ứng dụng tại nhà máy này như thế nào .Khái niệm “nhà máy thông minh” đang lan rộng trên toàn cầu với tốc độ chóng mặt, là một trong những thắng lợi của kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số. Dữ liệu lớn, IoT, AI, điện toán đám mây, công nghệ chuỗi khối, v.v. đều đã phối hợp với nhau để cải thiện chất lượng và hiệu quả của chu trình sản xuất. Ngày nay, bất kỳ nhà máy thủy điện nào cũng có thể sử dụng những tiến bộ công nghệ hiện tại để biến thành một nhà máy điện thông minh. Với mục tiêu biến các nhà máy thủy điện Sơn La, Lai Châu của Việt Nam thành nhà máy thủy điện thông minh.

Cơ sở hạ tầng của mạng máy tính công nghiệp Sơn La như thế nào?

Một nhà máy thủy điện muốn thông minh thì cần có hạ tầng mạng cho phép các bộ phận kết nối trực tuyến. Thông qua hệ thống điều khiển giám sát nhà máy (SCADA) và Internet. Để đảm bảo luồng dữ liệu đáng kể, liên tục, với các công cụ tự động giám sát an ninh và bảo mật thông tin. Cần có mạng băng thông rộng, tốc độ cao như công nghệ 5G trở lên.

Báo cáo, phân tích, đánh giá nghiệp vụ được hỗ trợ tự động

Một số ứng dụng thông minh có thể được phát triển và tích hợp vào quy trình quản lý vận hành. Khi SCADA đã được kết nối với kho dữ liệu. Các chương trình này sử dụng công nghệ tự động hóa máy tính (RPA). Máy tính công nghiệp và trí tuệ nhân tạo (AI).

Nhiều báo cáo và số liệu thống kê sau đó sẽ được tạo ra một cách chính xác và tự động. Ví dụ, báo cáo đánh giá tình trạng đảo và độ rung của thiết bị. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể tự động đánh giá. Và phân tích tình trạng của máy biến áp và điện trở. Nó cũng sẽ thu thập đầy đủ dữ liệu đo lường, hình ảnh (từ camera an ninh, camera nhiệt, v.v.) và âm thanh. Để tạo biểu đồ so sánh sự thay đổi của xu hướng với các tiêu chuẩn. Để xác định tình trạng của thiết bị.

Ngoài ra, một số lượng lớn các hoạt động bổ sung trong quản lý hoạt động hiện tại sẽ được thực hiện tự động. Mặc dù ở các cấp độ khác nhau. Máy tính công nghiệp sẽ đưa ra các bước vận hành phù hợp với phương thức vận hành hiện tại ở Sơn La. 

Xem thêm Máy tính công nghiệp ATBOX tại Đà Nẵng

Hoặc khi xảy ra sự cố, hệ thống AI còn có thể thông báo ngay lập tức cho lãnh đạo nhà máy. Và lập báo cáo tóm tắt tình hình nhanh chóng. Báo cáo thông tin một cách ngắn gọn. Về lịch sử lỗi, xu hướng, kết quả kiểm tra, thử nghiệm trước đó, dữ liệu hình ảnh, dữ liệu tiếng ồn khi làm việc, v.v.

Máy tính công nghiệp tự động hóa sẽ thay đổi xã hội như thế nào ở Sơn La?

Tất cả các địa điểm đều được phủ sóng wifi khi ở trong nhà máy. Nhiều thiết bị đo lường, cảm biến và bộ truyền động sẽ chuyển sang đối tác không dây từ cáp tín hiệu hiện tại. Và chúng có thể được kết nối với PLC thông qua các thiết bị trung gian.

Hệ thống camera an ninh cũng sẽ cần phải linh hoạt và thông minh hơn. Nhà máy sẽ có thêm nhiều camera với chất lượng hình ảnh trung thực và độ phân giải cao. Được gắn trên robot hoặc con người làm việc tại đó. Bên cạnh hình ảnh từ các camera cố định đang được sử dụng.

Như đã đề cập ở trên, mỗi nhân viên sẽ đeo các thiết bị thông minh khi làm việc. Bao gồm camera gắn trên một bộ kính bảo hộ (hoặc mũ bảo hiểm), thiết bị sinh trắc học tự động, v.v.

Quy trình tự động thông minh hơn – máy tính công nghiệp Sơn La

Các thiết bị thông gió, điều hòa không khí có thể “tự động vận hành thông minh”. Điều chỉnh công suất làm việc linh hoạt phù hợp với nhiệt độ môi trường tại các khu vực nhà xưởng khác nhau. Giúp nâng cao hiệu quả làm mát và sử dụng năng lượng tốt hơn. Lượng điện năng sử dụng trong nhà máy sẽ giảm mạnh. Nếu thực hiện các giải pháp tương tự cho các hệ thống khác. Nhằm tạo ra một hệ thống quản lý sử dụng năng lượng thông minh.

Trong nhà máy, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn. Và máy tính công nghiệp sẽ tạo ra những công nhân ảo. Có thể làm việc suốt ngày đêm không biết mệt mỏi và liên tục giám sát mọi quy trình sản xuất. Nhờ đó, nó sẽ có thể xác định những điểm chưa hợp lý và đề xuất sửa chữa. Để nâng cao chức năng và độ tin cậy của hệ thống thiết bị. Cũng như điều chỉnh quy trình vận hành và lịch sử sửa chữa thiết bị.

Xem thêmMáy Tính Công Nghiệp Là Gì? Mua IPC Chính Hãng Ở Đâu Giá Rẻ

Ngoài ra, những nhân viên ảo này sẽ tự động đề xuất các đề xuất thay thế, bảo trì, kiểm tra định kỳ. Và khi những đề xuất đó được con người chấp nhận. Họ sẽ cập nhật công việc trong kế hoạch. Ý tưởng là AI sẽ trình bày một menu âm lượng linh hoạt. Để mọi người lựa chọn tùy thuộc vào bối cảnh hoạt động. Chẳng hạn, khi mang xe vào tiệm để bảo dưỡng định kỳ. Chúng ta sẽ được tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp. Để có kết quả tốt nhất, dịch vụ bảo trì là cần thiết.

Đặc điểm máy tính công nghiệp trong các nhà máy thủy điện ở Sơn La

Máy tính công nghiệp kết nối với hệ thống mạng sẽ có các tính năng điều khiển tự động, phân luồng thông minh. Nhằm tối ưu hóa quá trình “lưu thông” của các luồng dữ liệu. Đáp ứng nhu cầu về dữ liệu lớn và tốc độ xử lý cao, tính dự phòng cao. Tích hợp và kết nối trực tuyến với các hệ thống kiểm soát an ninh mạng. Giám sát trực tuyến 24/24. Cảnh báo các mối đe dọa và nhanh chóng ngăn chặn mọi cuộc tấn công từ bên ngoài. Cho phép kết nối hệ thống điều khiển nhà máy (SCADA) với internet. Đây sẽ là một sự đổi mới quan trọng. Sẽ đóng vai trò là nền tảng cho nhiều giải pháp công nghệ bị hạn chế từ lâu.

Nhà máy thủy điện trở nên thông minh sẽ hỗ trợ hệ thống quản lý sản xuất trở nên linh hoạt. Kết nối mạnh mẽ, đáp ứng nhanh và tạo ra nhiều giá trị. Chúng ta sẽ cần phải tự học hỏi nhiều hơn nữa. Để nâng cao trình độ, nâng cao kỹ năng. Để làm việc trên nền tảng mới, làm quen với công việc mới. Vì xu hướng này chắc chắn sẽ có tác động đến vai trò của con người trong dây chuyền sản xuất.

Máy tính công nghiệp đa dụng Sơn La | ATPro

Mã sản phẩm: ATBOX G6

Chúng tôi đang phấn đấu tìm nhà kinh doanh uy tín trong nước. Nhằm phân phối lại các loại máy tính công nghiệp cùng các thiết bị điện công nghiệp khác liên quan. Nếu khách hàng có ý định muốn kinh doanh sản phẩm như chúng tôi. Hãy liên hệ nhanh nhất có thể để được nhận mức ưu đãi tốt nhất nhé.

Top 5 máy tính công nghiệp IPC ATBOX bán chạy tại ATPro

  1. Máy tính công nghiệp ATBOX GK1-4578U
  2. Máy tính Công Nghiệp ATBOX G3-J4125
  3. Máy tính công nghiệp IPC ATBOX-G4
  4. Máy tính Công Nghiệp ATBOX G6-6360U
  5. Máy tính công nghiệp ipc ATBOX-G8

Qua bài viết máy tính công nghiệp Sơn La, ATPro mong bạn đọc hiểu hơn về máy tính công nghiệp. Ứng dụng và đặc điểm siêu trội hơn hẳn của máy tính công nghiệp IPC so với các máy tính thông thường. Chúc bạn luôn tự tin khi chọn lựa sản phẩm và sớm tìm sản phẩm ưng lòng cho doanh nghiệp mình. Luôn theo dõi website của ATPro, chúng tôi luôn cập nhật nhiều kiến thức hay mỗi ngày.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van điều khiển, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Quảng Ngãi

Nội dung bài viếtỨng dụng máy tính công nghiệp trong nhà máy thủy điệnCơ sở [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Quảng Nam

Nội dung bài viếtỨng dụng máy tính công nghiệp trong nhà máy thủy điệnCơ sở [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Phú Yên

Nội dung bài viếtỨng dụng máy tính công nghiệp trong nhà máy thủy điệnCơ sở [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Bình Thuận

Nội dung bài viếtỨng dụng máy tính công nghiệp trong nhà máy thủy điệnCơ sở [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Ninh Thuận

Nội dung bài viếtỨng dụng máy tính công nghiệp trong nhà máy thủy điệnCơ sở [...]

Máy tính công nghiệp ATBOX tại Khánh Hòa

Nội dung bài viếtỨng dụng máy tính công nghiệp trong nhà máy thủy điệnCơ sở [...]

Trả lời