Máy tính công nghiệp trong ngành Hàng hải, Dầu khí, Thủy điện và Tàu biển

Máy tính công nghiệp trong hàng hải dầu khí thủy điện tàu biển

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu chi tiết ứng dụng của máy tính công nghiệp trong hàng hải, dầu khí, thủy điện, tàu biển để hiểu rõ vai trò của thiết bị cũng như lợi ích mà thiết bị đã mang đến cho các ngành trên.

Đặc điểm của máy tính công nghiệp trong hàng hải dầu khí thủy điện tàu biển

Độ bền cao và sở hữu khả năng chống va đập tốt 

Máy tính công nghiệp là thiết bị có độ bền cao, chịu được các điều kiện khắc nghiệt trong môi trường tàu biển, giàn khoan dầu khí hoặc trong các nhà máy thủy điện. IPC được thiết kế với vỏ ngoài chắc chắn, có khả năng chống sốc và chống va đập rất tốt. 

Hoạt động ổn định trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt

Là thiết bị có khả năng hoạt động liên tục và ổn định trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc thấp (âm độ), môi trường ẩm ướt, nhiều bụi bẩn. Do đó, Industrial PC được ưu tiên sử dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau. Bởi trong lĩnh vực hàng hải, dầu khí, thủy điện và tàu biển yêu cầu máy tính công nghiệp phải chịu được môi trường biển mặn, độ ẩm cao và độ rung xóc, va đập của sóng biển.

Máy tính công nghiệp hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt
Máy tính công nghiệp hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt

Hệ thống làm mát hiện đại 

Industrial Computer làm mát bằng cách tản nhiệt trực tiếp qua vỏ máy, khác với các dòng máy PC thông thường sử dụng quạt quay truyền thống để làm mát. Với phương pháp làm mát này, bụi bẩn không thể xâm nhập vào bên trong máy, vì thế tuổi thọ của thiết bị sẽ cao hơn so với dòng máy tính để bàn thông thường. 

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong hàng hải dầu khí thủy điện tàu biển

Trong ngành hàng hải

Máy tính công nghiệp IPC được ứng dụng để theo dõi và điều khiển động cơ trên tàu (động cơ chính, động cơ phụ, động cơ làm mát, nhiên liệu,…), hệ thống an ninh và giám sát tàu biển (ghi lại hình ảnh từ camera, kiểm soát lượng người ra – vào khu vực hạn chế, phát cảnh báo khi có sự cố xảy ra), hệ thống dẫn đường và điều hướng trên tàu, giúp phi hành đoàn xác định vị trí, tốc độ, hướng di chuyển của tàu.

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong ngành hàng hải
Máy tính công nghiệp ứng dụng trong ngành hàng hải

Trong ngành dầu khí

Máy tính công nghiệp Industrial Computer thực hiện nhiệm vụ giám sát tất cả hoạt động liên quan đến khai thác dầu, lưu trữ và vận chuyển dầu. Theo dõi các thông số: nhiệt độ, áp suất, lưu lượng và kiểm soát tình trạng của các thiết bị như van, bơm, đường ống,…Ngoài ra, IPC còn có thể tích hợp và hiển thị dữ liệu từ các thiết bị và cảm biến, hỗ trợ theo dõi hoạt động của hệ thống để kịp thời phát hiện sự cố và kích hoạt biện pháp an toàn (đóng van tự động, ngắt nguồn điện tự động).

Xem thêm: Máy tính công nghiệp IPC sử dụng trong xe nâng & quản lý đội tàu

Trong ngành thủy điện

Máy tính IPC được sử dụng để điều khiển, giám sát thiết bị và hệ thống trong các nhà máy thủy điện, quản lý và dự báo năng lượng sản xuất từ nhà máy. Máy tính công nghiệp được tích hợp với hệ thống giám sát và phân tích dữ liệu để dự đoán lượng nước sản xuất, giúp tối ưu hóa hoạt động của nhà máy thủy điện.

Ứng dụng trong ngành thủy điện
Ứng dụng trong ngành thủy điện

Trong tàu biển

Máy tính công nghiệp có vai trò theo dõi, điều khiển và giám sát hoạt động của tàu biển, quản lý số lượng hàng hóa và tải trọng, đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về tải trọng an toàn. Bên cạnh đó, Industrial PC kết hợp với công nghệ GPS và hệ thống định vị để xác định chính xác vị trí của tàu và theo dõi các thay đổi về tốc độ, hướng đi của tàu.

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

12.900.000 14.500.000 
20.700.000 25.200.000 
22.100.000 26.800.000 

Qua những nội dung nói về ứng dụng của máy tính công nghiệp trong hàng hải, dầu khí, thủy điện, tàu biển ở trên, có thể thấy được máy tính IPC là thiết bị không thể thiếu giúp theo dõi, quản lý và giám sát tất cả hoạt động diễn ra trong 4 ngành: hàng hải, dầu khí, thủy điện và tàu biển. Nếu còn câu hỏi liên quan cần ATPro Corp giải đáp, vui lòng gọi trực tiếp đến số hotline để được hỗ trợ.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp là gì? mua máy tính ở đâu giá rẻ chất lượng

Máy tính công nghiệp không còn xa lạ trong thế giới công nghiệp hiện đại, [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại, ứng dụng [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Ứng dụng máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ không chỉ giúp tăng cường [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Trước đây, dây chuyền sản xuất tấm ốp tường và mái cách nhiệt composite đòi [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV sẽ được ATPro [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Để hướng tới tương lai giao thông an toàn, thông minh và hiện đại chúng [...]

Trả lời