Máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận tải như thế nào?

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận tải

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận tải mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời, nhờ thiết bị này quá trình theo dõi và quản lý giao thông trở nên dễ dàng hơn. Vậy cụ thể máy tính IPC được ứng dụng trong những hệ thống nào? Tất cả sẽ được ATPro Corp hé lộ trong nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận tải

Sự phát triển vượt bậc về tính năng của các dòng máy tính công nghiệp hiện nay đã giúp quá trình giám sát hệ thống giao thông vận tải đạt được hiệu quả tốt hơn. Cùng điểm qua những ứng dụng của máy tính công nghiệp IPC trong lĩnh vực giao thông vận tải:

Máy tính công nghiệp IPC ứng dụng trong hệ thống giám sát camera ngoài trời 

Hệ thống camera ngoài trời được lắp đặt tại các nút/điểm giao thông – nơi có gắn đèn tín hiệu để theo dõi, giám sát toàn bộ diễn biến xảy ra tại vị trí này. Có nhiệm vụ chụp lại hình ảnh các phương tiện tham gia giao thông (xe máy, ô tô) đi sai luật, cố tình phạm lỗi khi có tín hiệu đèn báo dừng lại (tín hiệu đèn đỏ), vượt quá tốc độ cho phép, đi ngược chiều,… Camera được lắp đặt chắc chắn tại các vị trí có đủ độ cao, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của người dân. 

Hệ thống vận hành theo quy trình: khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu đỏ, cảm biến sẽ bắt đầu tiến hành xác định các phương tiện vi phạm (vượt đèn đỏ,…). Tiếp đó, camera sẽ hướng vào phương tiện giao thông vi phạm và chụp liên tiếp 3 tấm ảnh. Dữ liệu này sẽ được lưu trữ trong ổ cứng của máy tính IPC điều hành và chuyển về trung tâm xử lý thông qua đường truyền internet. 

Hệ thống giám sát camera ngoài trời
Hệ thống giám sát camera ngoài trời

Máy tính công nghiệp trong hệ thống thông tin hành khách 

Máy tính IPC có thể thu thập tất cả thông tin liên quan từ cảm biến và camera hành trình đặt trên xe, xử lý dữ liệu và gửi lên đám mây, cho phép hành khách truy cập dễ dàng bằng smartphone. Khi truy cập vào hệ thống dữ liệu, hành khách sẽ biết được tất cả sự cố mà phương tiện có thể gặp phải. Bên cạnh đó, máy tính công nghiệp còn có thể cung cấp cho hành khách thời gian, lịch trình đi/đến của phương tiện giao thông để tăng tính chủ động trong quá trình di chuyển. 

Bảng hiển thị giờ máy bay hạ cánh/cất cánh
Bảng hiển thị giờ máy bay hạ cánh/cất cánh

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong trung tâm giám sát và điều khiển từ xa

Hệ thống này đảm nhiệm vai trò giải quyết các sự cố tại nút giao thông. Khi nhận được dữ liệu từ camera đặt tại các nút giao thông, trung tâm sẽ tiếp nhận thông tin và gửi đến các bộ phận xử lý lỗi khi tham gia giao thông đường bộ có thẩm quyền. 

Giám sát và điều khiển từ xa
Giám sát và điều khiển từ xa

Ngoài ra, máy tính công nghiệp IPC còn có khả năng kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT) để cung cấp giải pháp thông minh và tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải. Ví dụ như: máy tính công nghiệp có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán trước tình trạng giao thông, phân tích dữ liệu để đưa ra các quyết định chính xác. 

Tóm lại, máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận tải có vai trò rất quan trọng. Bằng cách tận dụng sức mạnh của máy tính IPC và công nghệ hiện đại, chúng ta có thể dễ dàng quản lý, giám sát, tối ưu hóa các hoạt động giao thông vận tải nói chung.

Xem thêm: Máy tính công nghiệp ứng dụng trong ngành thủy sản

Mua máy tính công nghiệp ở đâu hàng chính hãng – giá tốt?

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, máy tính công nghiệp IPC được nhiều người biết đến nhờ khả năng thu thập – lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn. Chính vì thế, nhu cầu mua và sử dụng máy tính IPC của khách hàng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều nơi bán, cung cấp dòng sản phẩm sở hữu nhiều tính năng nổi bật này. Vậy nên mua ở đâu để đảm bảo hàng chất lượng, giá thành phải chăng? 

ATPro Corp – nhà phân phối chính hãng máy tính công nghiệp đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới: ATBOX, AVALUE,… Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi khi có nhu cầu tìm hiểu hoặc có nhu cầu nhu sản phẩm để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn báo giá chi tiết nhé!

Vậy ATPro Corp đã vừa bật mí cho bạn những ứng dụng của máy tính công nghiệp trong giao thông vận tải. Có thể thấy, máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận tải đã góp phần rất lớn vào quá trình theo dõi, giám sát giao thông ở nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ nước điện tử, máy tính công nghiệp không quạt, đèn giao thông, van điều khiển, data center, cảm biến nhiệt độ...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình và lợi ích mang lại

Nội dung bài viếtTìm hiểu máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Nội dung bài viếtTìm hiểu máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Nội dung bài viếtTìm hiểu máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Nội dung bài viếtTìm hiểu máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Nội dung bài viếtTìm hiểu máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận [...]

Ứng dụng máy tính bảng công nghiệp sử dụng trong cửa hàng sơn

Nội dung bài viếtTìm hiểu máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận [...]

Trả lời