Máy tính công nghiệp ứng dụng trong việc giám sát kho lạnh tại các doanh nghiệp

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong việc giám sát kho lạnh

Sử dụng kho lạnh để bảo quản nguyên vật liệu là điều rất quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm hay y dược. Và máy tính công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu, công cụ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời trong việc giám sát kho lạnh hiện nay. Vậy máy tính công nghiệp ứng dụng trong việc giám sát kho lạnh có thật sự hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây của ATPro Corp để biết đáp án.

Vì sao cần giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp IPC?

Có 3 lý do chính để lý giải cho câu hỏi tại sao cần giám sát cho lạnh bằng máy tính công nghiệp:

  • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa cần bảo quản: Khi sử dụng máy tính IPC để giám sát kho lạnh, nhiệt độ và độ ẩm trong kho sẽ được duy trì ở mức an toàn để đảm bảo chất lượng và độ tươi cho hàng hóa. Trong trường hợp có sự cố bất thường xảy ra, máy tính công nghiệp sẽ phát cảnh báo để kịp thời ngăn chặn và xử lý, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. 
  • Cho phép quản lý – giám sát từ xa: Thông qua máy tính công nghiệp, bạn có thể dễ dàng quản lý kho lạnh từ xa, đặc biệt trong trường hợp có nhiều kho lạnh cần giám sát hoặc các kho đặt ở nhiều địa điểm khác nhau. 
  • Tối ưu hóa quá trình giám sát: Có thể bạn chưa biết máy tính IPC có khả năng theo dõi và phân tích dữ liệu từ các cảm biến trong kho lạnh. Thông qua đó, người quản lý có thể phát hiện ra các khu vực không đạt nhiệt độ mong muốn để thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp, nhằm cải thiện hiệu suất làm lạnh. 

Xem thêmMáy Tính Công Nghiệp Là Gì? Mua IPC Chính Hãng Ở Đâu Giá Rẻ

Giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp mang đến nhiều lợi ích tuyệt vờia
Giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống giám sát kho lạnh 

Nhiệt độ bảo quản hàng hóa

Khi lắp đặt hệ thống giám sát kho lạnh bạn cần đặc biệt quan tâm đến nhiệt độ bảo quản bởi mỗi loại sản phẩm sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau, thời gian bảo quản càng lâu đòi hỏi nhiệt độ càng thấp. 

Các mức nhiệt độ phổ biến trong kho lạnh:

  • Kho lạnh cấp đông có mức nhiệt độ từ -40 độ C: dùng để cấp đông nhanh các loại hàng hóa như: thủy hải sản, nước cốt dừa,… hạn chế làm mất đi thành phần dinh dưỡng và màu sắc ban đầu của sản phẩm.
  • Kho trữ đông có nhiệt độ từ -30 đến -25 độ C: dùng để bảo quản hàng hóa trong thời gian dài
  • Kho mát có nhiệt độ từ 2 đến 20 độ C: dùng để bảo quản các mặt hàng nông sản như: rau củ, trái cây,… và một số loại hóa chất

Xem thêm: Vai trò của máy tính công nghiệp ứng dụng trong nông nghiệp

Độ ẩm không khí trong kho lạnh

Là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi thực hiện lắp đặt hệ thống giám sát kho lạnh, lý do độ ẩm không khí trong kho lạnh có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng. 

Lưu ý đến độ ẩm không khí trong kho lạnh
Lưu ý đến độ ẩm không khí trong kho lạnh

Chi phí đầu tư lắp đặt 

Tùy thuộc vào tài chính kinh tế của doanh nghiệp để quyết định chi phí lắp đặt, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo hiệu quả bảo quản hàng hóa. 

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong việc giám sát kho lạnh

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong việc giám sát kho lạnh để theo dõi và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và các thông số quan trọng khác trong kho lạnh. 

  • Giám sát nhiệt độ – độ ẩm: Máy tính công nghiệp sẽ được kết nối với các cảm biến nhiệt độ để theo dõi nhiệt độ trong kho lạnh. Nếu nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép, máy tính IPC sẽ tự động gửi cảnh báo để thông báo về tình trạng này. 
  • Quản lý lưu trữ dữ liệu của kho lạnh: Máy tính công nghiệp lưu trữ và quản lý dữ liệu liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm của kho lạnh, dữ liệu này được dùng để phân tích, đánh giá và tối ưu quá trình giám sát kho lạnh.
  • Gửi cảnh báo và thông báo: Máy tính IPC gửi cảnh báo và thông báo tự động qua email, tin nhắn giúp người quản lý giải quyết vấn đề nhanh chóng khi có sự cố xảy ra. 
Hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh
Hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh

Qua những kiến thức mà ATPro Corp vừa chia sẻ có thể khẳng định máy tính công nghiệp ứng dụng trong việc giám sát kho lạnh thật sự mang lại hiệu quả, giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát nhiệt độ và phát hiện kịp thời các sự cố rủi ro xảy ra trong kho. Nếu cần hỗ trợ tư vấn báo giá hệ thống giám sát kho lạnh xin vui lòng liên hệ số hotline.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Nội dung bài viếtVì sao cần giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Nội dung bài viếtVì sao cần giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Nội dung bài viếtVì sao cần giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Nội dung bài viếtVì sao cần giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Nội dung bài viếtVì sao cần giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp [...]

Ứng dụng máy tính bảng công nghiệp sử dụng trong cửa hàng sơn

Nội dung bài viếtVì sao cần giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp [...]

Trả lời