MÁY TÍNH NHÚNG LÀ GÌ? ỨNG DỤNG TRONG ROBOT CÔNG NGHIỆP

Máy tính nhúng là gì

Máy tính nhúng là gì? Là máy tính được xây dựng có mục đích, được thiết kế cho một nhiệm vụ cụ thể, do phần mềm điều khiển. Máy tính nhúng cũng đang đóng một vai trò quan trọng trong Internet of Things. Cho phép kết nối giữa máy móc, con người, địa điểm, đám mây,…

ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY TÍNH NHÚNG

MÁY TÍNH NHÚNG

Máy tính nhúng ATBOX là dòng PC công nghiệp linh hoạt, có tính khả dụng cao dành cho các ứng dụng mạnh mẽ.

  • Đảm bảo hoạt động 24 giờ nhờ các bộ phận và linh kiện chất lượng cao.
  • Hỗ trợ nhiều cổng I/O cho các ứng dụng điều khiển như: RS232, RS422, RS485, LAN (POE), Display, Digital Input / Output.
  • Hỗ trợ nhiệt độ hoạt động cao hơn, thông thường từ -20độ C ~ 70độ C.
  • Khả năng chống rung sốc, hầu như không để bụi xâm nhập. Phù hợp với những ứng dụng trong môi trường bụi bẩn, độ ẩm cao.
  • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng tích hợp, lắp đặt trong các hệ thống có không gian hẹp. Ngay cả việc lắp máy trong tủ điện.

=> Máy tính nhúng ATBOX đa dạng về kiểu lắp đặt, độ bền trong môi trường khắc nghiệt. Và hoàn toàn có thể thay thế các dòng máy tính thông thường khi vận hành. Tùy vào nhu cầu, chức năng của máy tính nên chi phí đầu tư khác nhau. Nhưng với dòng máy tính công nghiệp không cần phải thường xuyên bảo trì=> tiết kiệm chi phí.

> Tìm hiểu: Các dòng máy tính công nghiệp nổi tiếng.

ỨNG DỤNG MÁY TÍNH NHÚNG TRONG ROBOT CÔNG NGHIỆP

Trong Cách mạng công nghiệp 4.0 việc ứng dụng tự động hóa, trí tuệ nhân tạo vào sản xuất, kinh doanh. Đây là một xu hướng tất yếu nhằm tạo ra năng suất lao động cao. Trên thế giới đã có nhiều nhà máy sử dụng toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất tự động hóa. Đưa robot vào thay thế sức lao động của con người, tạo ra các sản phẩm tốt, độ chính xác cao.

Nhu cầu sử dụng robot ngày càng nhiều trong các quá trình sản xuất phức tạp. Với mục đích góp phần nâng cao năng suất dây chuyền công nghệ. Giảm giá thành, nâng cao chất lượng, và khả năng cạnh tranh của sản phẩm đồng thời cải thiện điều kiện lao động. Robot công nghiệp cần có những khả năng thích ứng tốt và thông minh hơn với những cấu trúc đơn giản và linh hoạt.

MÁY TÍNH NHÚNG

Ứng dụng máy tính nhúng công nghiệp thông minh điều khiển robot có thể giải quyết các quy trình phức tạp. Máy tính nhúng ATBOX còn được trang bị các cảm biến hiệu suất cao, hạn chế mắc lỗi. Đồng thời giúp nhà máy, công ty tăng năng suất lao động cũng như giá trị quy trình sản xuất.

Với khả năng dự đoán lỗi từ xa một cách chính xác, đồng thời kết hợp khác năng giám sát. Việc sử dụng IPC ATBOX giúp hỗ trợ hệ thống quản lý dễ dàng hơn. Đồng thời giúp giảm thiểu thời gian ngưng hoạt động tối đa.

Tham khảo: Chi tiết khái niệm Robot công nghiệp. 

LIÊN HỆ MUA HÀNG

ATPro Corp là địa chỉ chuyên phân phối các dòng máy tính nhúng chính hãng nổi tiếng như ATBOX, Advantech, Axiomtek. Đến với chúng tôi, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như các dịch vụ hậu mãi. Cam kết giá cả cạnh tranh thị trường.

Gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết các thắc mắc về máy tính nhúng và các giải pháp sản xuất thông minh. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các sản phẩm chất lượng, giải pháp phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách, xin cảm ơn.

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.