QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ LÀ GÌ?

hệ thống quản lý năng lượng

Quản lí điện năng tiêu thụ hay còn được biết đến với tên gọi giám sát điện năng. Đây là một trong các giải pháp kiểm soát, tối ưu nguồn năng lượng tiêu thụ  trong các hệ thống nhà máy, tòa nhà, xưởng sản xuất,…

GIỚI THIỆU QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ

Thuật toán kiểm toán năng lượng (Power monitoring) đã không còn quá xa lạ. Nhà nước, doanh nghiệp, công ty,…đều đặt sự quan tâm hàng đầu lên vấn đề này.

Quản lí điện năng hay kiểm toán năng lượng thực chất là hoạt động nhằm đánh giá thực trạng hoạt động của các hệ thống tiêu thụ điện năng tại doanh nghiệp. Qua các số liệu thu thập, thống kê, phân tích và đánh giá. Doanh nghiệp sẽ xác định nguyên nhân nà gây hao tổn, lãng phí nguồn năng lượng. Từ đó triển khai xử lí nguyên nhân nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng.

Quản lí điện năng tiêu thụ giúp doanh nghiệp xác định được khuynh hướng tiêu thụ năng lượng và tiềm năng tiết kiệm năng lượng của các loại thiết bị khác nhau như: Động cơ, máy bơm, hệ thống thông gió, điều hoà không khí, …

giải pháp giám sát và quản lí năng lượng

 ỨNG DỤNG VÀ ƯU ĐIỂM

Từ các thông tin về từ chế độ vận hành có thể phát hiện nguy cơ tiềm ẩn. Nhằm khắc phục trước khi có thể dẫn đến sự cố. Khả năng ghi nhận sự kiện cho phép phân tích nguyên nhân gây ra sự cố có tính chính xác và nhanh chóng. Qua đó hỗ trợ doanh nghiệp có sự chuẩn bị thích hợp để giải trừ nhanh sự cố.

Quản lý điện năng để hỗ trợ sử dụng hiệu quả năng lượng, giúp tiết kiệm các nguồn năng lượng. Chống biến đổi khí hậu vì một môi trường xanh sạch.

Giảm thiểu chi phí điện năng: với thông tin phụ tải từ hệ thống giám sát. Có thể triển khai phương thức sa thải phụ tải tối ưu cho hệ thống điều hoà trung tâm, thông gió, sử dụng máy phát,… Triển khai các biện pháp san bằng đỉnh nhọn của đồ thị phụ tải nhằm tối giảm số tiền điện phải trả cho điện lực.

Cho các ứng dụng sản xuất, kinh doanh trong công nghiệp & thương mại. Giải pháp giúp quý doanh nghiệp quản lí các khoản đầu tư cho toàn bộ hệ thống điện một cách hiệu quả nhất. Có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề sử dụng năng lượng như thế nào? Chi phí vận hành ra sao? Độ an toàn-tin cậy của nguồn điện?

giải pháp giám sát và quản lí năng lượng

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ

Theo thống kê hàng năm lượng điện năng tiêu thụ cho sản xuất than chiếm tới 63.3%, điện năng tiêu thụ cho các thiết bị như bơm nước, máy xúc và máy khoan khoảng 17,6%. Các hệ thống sàn tuyển, cơ khí sử dụng từ 4-9% và tổn thất trên toàn hệ thống khoảng 4,4% .

Thực tế sản xuất cho thấy các hệ thống băng tải trong khâu sang tuyển thường vận hành ở chế độ non tải và không tải. Các đối tượng vận tải (băng tải, máng cào) thường xuyên dừng và khởi động khoảng 70-80 lần/ca. Các thiết bị sử dụng trong dây chuyền sản xuất không đồng bộ. Dẫn tới hiệu suất sử dụng không cao.

Đặc biệt các trạm biến áp trên mặt bằng cho các phụ tải ngày càng xa trung tâm quản lý. Trong khi công tác quản lí vẫn sử dụng phương thức thủ công. Dẫn đến số liệu không chi tiết, liên tục và không đảm bảo được tính chính xác. Chính các yếu tố này dẫn tới tổn thất trên toàn hệ thống cao.

Xem thêm Hệ thống giám sát quản lý điện năng tiêu thụ ATPMS qua internet

Nhằm thấy rõ các giải pháp tiết kiệm điện năng lượng trong vận hành khai thác động cơ điện.  Cần phải xây dựng mô hình giám sát trực tiếp điện năng tiêu thụ của động cơ ứng với các phụ tải khác nhau .Từ đó ,giúp cho các doanh nghiệp và các đơn vị sản xuất thấy  rõ tiềm năng tiết kiệm điện năng lượng trong động cơ điện.

LỢI ÍCH ĐEM LẠI KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ

hệ thống quản lý năng lượng

 • Chuyển đổi quy trình quản lí điện năng thủ công sang hệ thống giám sát điện năng tự động.
 • Kiểm soát dữ liệu điện năng liên tục 24 giờ /7 ngày tại bất kỳ nơi đâu.
 • Giảm được sơ sót trong quá trình thu thập dữ liệu bằng tay. Tăng độ chính xác trong đo lường.
 • Khả năng đáp ứng nhanh với bất kỳ sự cố điện nào thông qua các cảnh báo, giảm được thời gian dừng máy.
 • Đưa ra quyết định đầu tư cho các thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Ngăn ngừa khả năng bị điện lực phạt do có phi thấp nhờ các báo động.
 • Theo dõi toàn tải của nhà xưởng theo thời gian thực. Hữu ích cho việc lên kế hoạch tiết kiệm.
 • Xuất báo cáo về điện năng tiêu thụ ở dạng file excel, biều đồ.
 • Kiểm tra hóa đơn điện lực thông qua báo cáo về năng lượng sử dụng.
 • Xác định các nhiễu, sóng hài là do nguồn điện lực xông vào hay do các thiết bị của máy gây ra. Giảm thời gian xác định nguyên nhân.
 • Duy trì mức tải cho thiết bị hợp lý, tránh trường hợp non hay quá tải.

ATPro nhà cung cấp giải pháp giám sát năng lượng uy tín tại Việt Nam

 

ATPro Corp hiện đang là nhà sản xuất, cung cấp các hệ thống, giải pháp quản lí điện năng tiêu thụ,…hàng đầu tại Việt Nam. Với nòng cốt là đội ngũ kĩ sư đến từ ATSCADA Lab. Với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm chuyên ngành lâu năm. Cam kết mang đến thị trường các sản phẩm toàn diện với chất lượng tốt nhất.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát điện năng, Giải pháp giám sát năng lượng giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TẠI SAO QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG EMS QUAN TRỌNG ?

Bài viết này giải thích quản lý năng lượng EMS là gì? Và tại sao [...]

HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ZERO EXPORT CHO TRẠM INVERTER

Hệ thống điều khiển ZERO EXPORT là một giải pháp đảm bảo không có lượng [...]

BẢNG LED THEO DÕI ĐIỆN NĂNG – ATPro Corp

Bảng led theo dõi điện năng được kết nối trực tiếp với inverter và cập [...]

BẢNG HIỂN THỊ GIÁ TRỊ INVERTER – ATPro Corp

Bảng hiển thị giá trị inverter là thiết bị chuyên dụng tại các cơ quan [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG

Phần mềm giám sát và quản lí điện năng vừa được ATPro Corp thiết kế [...]

PHẦN MỀM SCADA ATSCADA – PHẦN MỀM VIỆT

ATPro Corp công ty chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa uy tín nhất [...]

Trả lời