Cảm biến đo mức chất lỏng, mua cảm biến đo chất lỏng ở đâu giá rẻ

ỨNG DỤNG CẢM BIẾN ĐO MỨC CHẤT LỎNG

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cảm biến đo mức chất lỏng. Tuỳ vào từng ứng dụng, mục đích sử dụng khác nhau. Cũng như phụ thuộc vào môi trường hoạt động, diện tích, vị trí lắp đặt sẽ có loại cảm biến phù hợp.

CẢM BIẾN ĐO MỨC CHẤT LỎNG LÀ GÌ

Cảm biến đo mức chất lỏng là thiết bị được sử dụng để đo lượng chất lỏng trong một bồn, hầm chứa hoặc hệ thống. Đây là phương pháp giám sát; hiệu chỉnh mức chất lỏng. Giúp người dùng biết được lượng chất lỏng trong bể, bồn hay là các tank,… Chứa nhiều hay ít, đầy hay cạn để có các giải pháp phù hợp.

CẢM BIẾN ĐO MỨC CHẤT LỎNG

Trong công nghiệp, việc theo dõi giám sát mức chất lỏng là rất quan trọng. Nhằm đảm bảo quy trình sản xuất và vận hành diễn ra một cách hiệu quả và an toàn.

  • Đảm bảo rằng mức chất lỏng luôn trong mức lưu lượng lý tưởng, tránh tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa chất lỏng. Điều này giúp tăng hiệu suất sản xuất, tiết kiệm chi phí.
  • Việc giám sát mức chất lỏng giúp đảm bảo rằng các tỷ lệ và lượng chất lỏng đúng như yêu cầu. Nâng cao chất lượng sản phẩm.
  • Theo dõi mức chất lỏng trong các bồn chứa và hệ thống. Giúp phát hiện sớm các rò rỉ hoặc tình trạng bất thường. Điều này giúp ngăn chặn các tai nạn, nguy hiểm và hạn chế thiệt hại về người và tài sản.
  • Tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về an toàn, môi trường và chất lượng cho các doanh nghiệp.

Xem thêm Cảm biến là gì? Mua cảm biến Sensor chính hãng ở đâu giá rẻ

Ngoài ra, các cảm biến đo chất lỏng có thể tích hợp với hệ thống giám sát từ xa tự động hóa và phần mềm ATSCADA. Cho phép ban quản lý theo dõi và kiểm soát mức chất lỏng từ xa, tăng cường sự linh hoạt và tiết kiệm thời gian và nhân lực.

CÁC LOẠI CẢM BIẾN CHẤT LỎNG CÔNG NGHIỆP

Cảm biến đo mức chất lỏng là một trong những loại cảm biến công nghiệp rất được ưa chuộng. Bởi những đặc điểm nổi bật cùng với các lợi ích mà các thiết bị này mang lại. Sau đây, là một số loại cảm biến đo mức chất lỏng phổ biến:

Cảm biến đo mức chất lỏng siêu âm

Cảm biến siêu âm dựa trên sự phản xạ và truyền tải sóng siêu âm qua chất lỏng để xác định mức chất lỏng. Cảm biến siêu âm có độ chính xác cao, khả năng làm việc trong các môi trường khắc nghiệt. Mà không bị ảnh hưởng bởi tính chất vật lý của chất lỏng như màu sắc, độ nhớt, hoặc ảnh hưởng của hơi nước.

MÁY ĐO MỰC CHẤT LỎNG BẰNG SÓNG SIÊU ÂM RKL-03

> Xem thêm: Máy đo mực chất lỏng bằng sóng siêu âm RKL-03

Cảm biến đo chất lỏng radas 

Cảm biến sử dụng nguyên lý hoạt động của sóng radar để đo lượng chất lỏng. Đây là loại cảm biến là loại không tiếp xúc với nguyên liệu. Phù hợp với nhiệt độ và áp suất cao; các ứng dụng ăn mòn; độ chính xác cao, đáp ứng nhanh.

MÁY ĐO MỰC CHẤT LỎNG BẰNG SÓNG RADAR RKL-02

> Xem thêm: Máy đo mực chất lỏng bằng sóng radar RKL-02

Với bộ cảm biến đo chất lỏng bằng sóng radar RKL-02 có bộ phát ăng-ten với xung vi sóng hẹp. Xung trong không gian và ở tốc độ truyền ánh sáng. Được đáp ứng trên bề mặt của môi trường được đo và một phần năng lượng của nó bị phản xạ trở lại. Bởi cùng một ăng-ten.

Khi phát xung, ăng-ten sẽ nhận và phát hiện khoảng cách xung từ ăng-ten đến bề mặt của môi trường được đo tỷ lệ thuận với khoảng cách. Bằng cách này, có thể tính được khoảng cách trên bề mặt của ăng-ten đến môi trường được đo.

Cảm biến đo chất lỏng điện dung

Cảm biến đo mức chất lỏng điện dung (hay còn gọi là cảm biến điện cực). Cảm biến sử dụng cho đo mức chất lỏng hoạt động tốt trong môi trường áp suất và nhiệt độ cao. Đo được chất lỏng dẫn điện và không dẫn điện.

CẢM BIẾN ĐO MỨC NHIÊN LIỆU ĐIỆN DUNG RKL-04

Xem thêm: Cảm biến đo mức nhiên liệu điện dung RKL-04

Cảm biến đo mức nhiên liệu điện dung RKL-04 là một tụ điện đồng trục. Khi chất lỏng đi vào bình ngưng, sẽ gây ra sự thay đổi của vỏ cảm biến và điện dung cảm biến. Giữa các điện cực, sự thay đổi thông qua mạch thu nhận và chuyển đổi tiếp theo và bù tuyến tính và nhiệt độ chính xác. Đầu ra trường yêu cầu điện áp tiêu chuẩn, dòng điện, tín hiệu kỹ thuật số, tần số lấy mẫu có thể điều chỉnh được.

Cảm biến thủy tĩnh (thả chìm)

Là một loại cảm biến được sử dụng để đo mức chất lỏng. Bằng cách thả cảm biến xuống chất lỏng để đo chiều cao hoặc mức chất lỏng. Cảm biến thủy tĩnh bao gồm một cảm biến đo và truyền thông tin từ cảm biến lên đến trung tâm điều khiển. Cảm biến thường có một thiết bị chìm dạng ống dẫn để giữ cảm biến ở vị trí xác định trong chất lỏng.

CẢM BIẾN ĐO MỨC NƯỚC THẢ CHÌM RKL-01

Xem thêm:Cảm biến đo mức nước thả chìm RKL-01

CẢM BIẾN ĐO MỨC CHẤT LỎNG ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở ĐÂU??

ỨNG DỤNG CẢM BIẾN ĐO MỨC CHẤT LỎNG

ỨNG DỤNG CẢM BIẾN ĐO MỨC CHẤT LỎNG

ỨNG DỤNG CẢM BIẾN ĐO MỨC CHẤT LỎNG

  • Công nghiệp sản xuất đồ uống, thực phẩm cảm biến được sử dụng.
  • Trong công nghiệp hoá chất tại các bồn chứa hóa chất, hệ thống trộn và quá trình sản xuất hóa chất.
  • Trong công nghiệp dầu khí, khí đốt, chất lỏng làm mát và các hệ thống cung cấp nhiên liệu để giám sát mức dầu,…
  • Quan trắc môi trường như đo mực nước sông, hồ,…

> Tham khảo: Các loại cảm biến độ ẩm đất trong nông nghiệp.

Bài viết này, ATPro chia sẻ một số các thông tin về cảm biến đo lưu lượng chất lỏng. Nếu có thắc mắc hay những câu hỏi nào cần giải đáp.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Hãy liên hệ với ATPro Corp qua số hotline. Chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước [...]

Trả lời