Hướng Dẫn Cách Nhìn Đèn Tín Hiệu Giao Thông Chính Xác Để Đi Đúng Luật

Chia sẻ cách nhìn đèn tín hiệu giao thông chính xác để đi đúng luật

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông được lắp đặt tại các nút giao ngã ba, ngã tư được xem là khá phức tạp, đặc biệt ở các tuyến đường lớn có nhiều làn xe. Nếu không chú ý quan sát hoặc không hiểu rõ ý nghĩa của các loại đèn, người tham gia giao thông khó có thể chấp hành và thực hiện đúng hiệu lệnh. Trong nội dung bài viết hôm nay, ATPro sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc cách nhìn đèn tín hiệu giao thông chính xác để đi đúng luật. Theo dõi ngay!

Tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về đèn tín hiệu giao thông 

Đèn tín hiệu giao thông là một dạng đèn báo hiệu không thể thiếu trong giao thông đường bộ. Đèn có chức năng điều khiển và phân luồng giao thông ở các điểm giao ngã ba, ngã tư, nơi có lượng phương tiện lưu thông lớn. Bên cạnh đó, thiết bị còn giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc, tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm, đặc biệt các tuyến đường trong trung tâm thành phố. 

Cách nhìn đèn tín hiệu giao thông chính xác để đi đúng luật
Cách nhìn đèn tín hiệu giao thông chính xác để đi đúng luật

Hiện nay, đèn tín hiệu giao thông được lắp đặt và sử dụng ở các tuyến đường trên địa bàn thành phố chủ yếu có dạng hình tròn, thường được lắp theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang. Ngoài đèn tín hiệu giao thông chính có 3 màu đỏ vàng xanh, đèn đếm lùi là loại đèn tín hiệu được sử dụng nhiều nhất với mục đích hỗ trợ người điều khiển phương tiện nhận biết thời gian có hiệu lực của tín hiệu đèn để chấp hành. 

>>> Tham khảo:

Bạn đã biết cách nhìn đèn tín hiệu giao thông chính xác để đi đúng luật?

Tại khu vực giao nhau của các ngã ba, ngã tư đều được lắp đặt cột đèn tín hiệu giao thông, nhằm hạn chế va chạm, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Đèn tín hiệu giao thông có nhiều loại và việc hiểu rõ ý nghĩa của từng loại đèn sẽ giúp bạn đi đúng luật. 

Đèn tín hiệu giao thông 3 màu 

Bộ đèn tín hiệu giao thông cơ bản gồm có 3 màu đỏ, vàng và xanh. Trong đó:

  • Đèn xanh: cho phép phương tiện giao thông di chuyển 
  • Đèn đỏ: tất cả các phương tiện giao thông phải dừng lại trước vạch dừng/vạch kẻ trắng theo quy định (trừ 1 số loại phương tiện đặc biệt, làm nhiệm vụ khẩn cấp: xe cứu hỏa, xe cứu thương,… được phép đi)
  • Đèn vàng: báo hiệu các phương tiện giao thông cần giảm tốc độ để chuẩn bị dừng, khi đèn đỏ sáng các phương tiện phải dừng lại 

Đèn tín hiệu giao thông 3 màu đỏ vàng xanh được lắp đặt theo 2 kiểu: thẳng đứng và nằm ngang

  • Thứ tự tín hiệu khi lắp theo chiều thẳng đứng: Đèn đỏ (ở trên) – đèn vàng (ở giữa) và đèn xanh (ở dưới)
  • Thứ tự tín hiệu khi lắp theo chiều nằm ngang: Đèn đỏ (ở bên trái) – đèn vàng (ở giữa) và đen xanh (ở bên phải theo chiều lưu thông)
Đèn tín hiệu giao thông 3 màu đỏ - vàng và xanh
Đèn tín hiệu giao thông 3 màu đỏ – vàng và xanh

Đèn tín hiệu mũi tên

Tại các tuyến đường lớn, đông phương tiện giao thông, đèn tín hiệu mũi tên sẽ được lắp cùng đèn tín hiệu giao thông chính 3 màu đỏ vàng xanh để thể hiện ý nghĩa cho phép/không cho phép các phương tiện đi theo chiều mũi tên. Đèn mũi tên nếu có kèm theo hình ảnh một loại phương tiện cụ thể thì chỉ loại phương tiện đó mới phải thực hiện theo tín hiệu đèn. 

Xem thêm: Đèn Tháp Tín Hiệu Có Những Loại Nào, Chức Năng Cụ Thể Của Từng Loại

Đèn đếm lùi

Đèn đếm lùi báo hiệu thời gian hiệu lực của loại đèn đang sáng màu. 

Đèn tín hiệu đếm lùi
Đèn tín hiệu đếm lùi

Đèn dành cho người đi bộ

Đèn tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ được lắp đặt riêng trên vỉa hè, gần khu vực vạch kẻ đường dành cho người đi bộ sang đường. Loại đèn này có 2 màu đỏ và xanh, màu đỏ có ý nghĩa không cho phép sang đường, ngược lại màu xanh là cho phép sang đường. 

Đèn tín hiệu màu vàng sáng nhấp nháy

Đèn tín hiệu giao thông màu vàng sáng nhấp nháy: trong trường hợp này các phương tiện vẫn được phép di chuyển nhưng cần chú ý quan sát và nhường đường cho người đi bộ sang đường.

Đèn tín hiệu vàng cảnh báo người tham gia giao thông cần chú ý quan sát khi đi vào đoạn đường
Đèn tín hiệu vàng cảnh báo người tham gia giao thông cần chú ý quan sát khi đi vào đoạn đường

Bảng báo giá bộ đèn tín hiệu giao thông trên thị trường 

Có thể nói, đèn tín hiệu giao thông là một trong những loại đèn báo được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay. Bởi đèn tín hiệu giao thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc điều khiển giao thông, hạn chế tai nạn và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Chính vì lý do đó, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các đơn vị phân phối và cơ sở bày bán dòng sản phẩm này. 

Đèn tín hiệu giao thông có khá nhiều loại (đèn tín hiệu giao thông 3 màu đỏ vàng xanh, đèn tín hiệu dành cho người đi bộ, đèn tín hiệu mũi tên, đèn tín hiệu vàng nhấp nháy,…). Mỗi loại sẽ có những chức năng và mức giá khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn mẫu đèn tín hiệu giao thông phù hợp. 

Nếu cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với ATPro – đơn vị uy tín chuyên phân phối và nhập khẩu các dòng sản phẩm đèn tín hiệu giao thông chính hãng, giá thành phải chăng. 

ATPro nhà cung cấp đèn tín hiệu giao thông uy tín tại Việt Nam

ATPro đã vừa chia sẻ cách nhìn đèn tín hiệu giao thông chính xác để đi đúng luật qua nội dung trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích, giúp bạn có thêm kiến thức về các loại đèn tín hiệu để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Đèn cảnh báo, đèn giao thông, đèn led máy CNC, đèn năng lượng, đèn tháp, đèn tín hiệu giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Chi Tiết Kích Thước Đèn Chớp Vàng Năng Lượng Mặt Trời

Đèn chớp vàng năng lượng mặt trời chủ yếu được lắp tại nơi giao nhau, [...]

Đèn cảnh báo an toàn, Đèn cảnh báo ở đâu giá rẻ uy tín

Có thể khẳng định trong môi trường công nghiệp, hệ thống giao thông, công trường [...]

Đèn báo hiệu dùng pin, mua đèn báo hiệu ở đâu uy tín giá rẻ

Đèn báo hiệu dùng pin là gì? Những loại đèn báo hiệu dùng pin phổ [...]

Đèn báo hiệu 220V, mua đèn báo hiệu ở đâu chất lượng uy tín

Đèn báo hiệu 220V là một thiết bị cảnh báo được sử dụng nhiều trong [...]

Các Thương Hiệu Đèn Tháp Tín Hiệu Trong Công Nghiệp

Đèn tháp tín hiệu (Tower Light) là loại đèn tháp có nhiều tầng xếp chồng [...]

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng, mua đèn tháp ở đâu giá tốt uy tín

Đèn cảnh báo tháp 2 tầng là thiết bị được nhiều doanh nghiệp ưu tiên [...]