Cảm biến tốc độ gió, mua cảm biến gió ở đâu giá rẻ uy tín

cảm biến gió và nguyên lý hoạt động

Cảm biến tốc độ gió là một loại cảm biến có chức năng đo lường và ghi nhận tốc độ của gió trong môi trường xung quanh. Đặc điểm nổi bật của loại cảm biến này là khả năng cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy. Thiết bị này thường được sử dụng trong các trạm khí tượng nhằm phục vụ cho việc dự báo thời tiết. Sau đây ATPro sẽ giới thiệu các loại cảm biến gió và nguyên lý hoạt động. Mời bạn đọc tham khảo.

CẢM BIẾN GIÓ LÀ GÌ?

Cảm biến gió là một trong số các loại cảm biến được sử dụng trong hệ thống quan trắc môi trường. Cảm biến sẽ đo lường và ghi nhận tốc độ di chuyển của gió tại một vị trí cụ thể. Các thông số đo được bao gồm tốc độ gió trung bình, tốc độ gió cực đại, tốc độ gió tối thiểu và hướng gió. Các dữ liệu từ cảm biến tốc độ gió được sử dụng để đánh giá. Như dự báo thời tiết, nghiên cứu khí hậu, đo lường an toàn trong hàng không, quản lý năng lượng gió,…

Tóm lại, cảm biến gió đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp. Giúp đo lường, kiểm soát và điều chỉnh tốc độ và hướng gió trong nhiều ứng dụng khác nhau.

MÁY ĐO TỐC ĐỘ GIÓ SIÊU ÂM

CÁC LOẠI CẢM BIẾN GIÓ PHỔ BIẾN

Cảm biến tốc độ gió dạng cốc

Cảm biến gió dạng cốc hoạt động dựa trên nguyên lý đo tốc độ gió bằng cách đếm số lần quay của các cánh quạt hoặc cốc khi gió thổi qua. Khi gió thổi qua cảm biến, sức ép gió tác động lên các cánh quạt, tạo ra lực xoay và đẩy chúng quay. Tốc độ quay của cánh quạt phụ thuộc vào tốc độ gió: càng mạnh gió thì cánh quạt quay càng nhanh và ngược lại.

Xem thêm: Cảm biến đo tốc độ gió RK100-02

Ưu điểm: Cảm biến gió dạng cốc đơn giản, dễ sử dụng và có chi phí thấp.

Nhược điểm: độ chính xác của cảm biến này bị ảnh hưởng bởi các yếu tố. Như ma sát không khí, hướng gió và sai số của cánh quạt.

Cảm biến hướng gió 

Cảm biến hướng gió được sử dụng để đo và ghi nhận hướng của gió. Nguyên lý hoạt động của cảm biến hướng gió dựa trên nguyên lý về chuyển động quay của mũi tên trên cánh gió. Khi gió thổi qua cảm biến, áp suất gió tác động lên mũi tên tạo ra lực xoay và xoay chúng. Mũi tên phụ thuộc vào hướng gió: nó sẽ xoay để đối đầu với hướng gió.

Xem thêm: Cảm biến hướng gió RK110-02

CẢM BIẾN HƯỚNG GIÓ TRẠM THỜI TIẾT CHẤT LƯỢNG CAO

Ưu điểm: Cảm biến hướng gió có cấu trúc đơn giản và ít có các bộ phận chuyển động. Khả năng hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện khí hậu và môi trường khác nhau.

Nhược điểm: bị tác động bởi gió đối lưu hoặc tác động từ các vật cản khác. Điều này có thể dẫn đến sai lệch trong đo lường và ảnh hưởng đến độ chính xác.

Cảm biến gió siêu âm 

Đây là một cảm biến kỹ thuật số hoàn toàn, cảm biến có độ chính xác cao. Sóng siêu âm được phát ra từ bộ phát và lan truyền trong không gian. Khi sóng siêu âm gặp phải gió, nó sẽ bị tác động và làm thay đổi thời gian bay. Sự thay đổi này sẽ được thu bởi bộ thu sóng siêu âm.

CẢM BIẾN THỜI TIẾT SIÊU ÂM TỰ ĐỘNG RK900-10

 

Ưu điểm: độ chính xác cao và khả năng đo lường tốc độ gió trong một phạm vi rộng. Không giống như thiết bị đo gió cơ học, cảm biến gió siêu âm không có bộ phận chuyển động phải thay thế định kỳ. Nên giảm thiểu được chi phí bảo dưỡng.

Nhược điểm: giá thành cao hơn so với các loại cảm biến gió dạng cơ học.

> Tìm hiểu thêm: Nguyên lý hoạt động của cảm biến khí CO.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CẢM BIẾN GIÓ

Khi sử dụng cảm biến gió, để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy cần lưu ý sau:

  • Lựa chọn vị trí cài đặt đảm bảo lấy được dữ liệu chính xác. Tránh đặt cảm biến gần các vật thể che khuất hoặc trong khu vực có dòng chảy không đều.
  • Cần làm sạch, vệ sinh cảm biến định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt.
  • Thực hiện bảo trì và kiểm tra định kỳ cho cảm biến gió. Kiểm tra các thành phần và kết nối cơ học, đảm bảo không có mài mòn hoặc hỏng hóc.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Qua bài viết này, sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về các loại cảm biến gió và nguyên lý hoạt động.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

Hãy liên hệ ngay với ATPro Corp để được tư vấn các loại cảm biến công nghiệp chính hãng- giá tốt. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách. Xin cảm ơn.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm Biến Độ Ẩm Là Gì? Mua Cảm Biến Độ Ẩm Ở Đâu Giá Rẻ – Chính Hãng?

Cảm biến độ ẩm là gì? Cảm biến độ ẩm hiện được ứng dụng vào [...]

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

Trả lời