GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG LÀ GÌ?

giám sát năng lượng

Giám sát năng lượng  (có tên tiếng anh là Energy monitoring)là chìa khóa để tiết kiệm năng lượng  cho tổ chức . Về việc phải sử dụng đủ năng lượng cho sản xuất , đời sống . Gíup phát hiện , khắc phục được các khâu sử dụng năng lượng lãng phí . Nhằm đạt được lợi nhuận ,hiệu suất , đẩy mạnh năng lực cạnh tranh cho tổ chức .

Tiết kiệm năng lượng hiện nay đang là vấn đề nan giải của nhiều Quốc gia trên Thế giới trong đó có Việt Nam. Trong khi các nguồn năng lượng đang ngày càng hao hụt. Việc tiết kiệm năng lượng càng được ưu tiên và đặt lên vị trí đầu .Khi nói đến khía cạnh của tiết kiệm năng lượng. Nó là quá trình quản lí năng lượng của mỗi quốc gia , tổ chức ,cá nhân.

giám sát năng lượng

ĐO LƯỜNG , THU THẬP DỮ LIỆU TIÊU THỤ PHỤC VỤ GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG

Có một quy tắc trong việc đo lượng tiêu thụ và thu thập dữ liệu là : Thu thập càng nhiều dữ liệu , dữ liệu càng nhiều chi tiết thì càng tốt .

Xem thêm Hệ thống giám sát quản lý điện năng tiêu thụ ATPMS qua internet

Cách tiếp cận thủ công cho việc thu thập dữ liệu về năng lượng là đọc các thông số trên đồng hồ tuần một lần hoặc tháng một lần . Đây là công việc tốn khá nhiều thời gian và kinh phí. Đôi khi thông số dữ liệu không chính xác bằng việc thu thập dữ liệu tự động hiện đại .

Hướng tiếp cận hiện đại cho việc thu thập dữ liệu năng lượng bằng cách tích hợp các hệ thống đo lường , tự động đo đạc và ghi nhận mức tiêu thụ năng lượng trong thời gian ngắn và thường xuyên . Đảm bảo thông số dữ liệu chính xác nhất ,bằng cách sử dụng hệ thống giám sát năng lượng .

TÌM VÀ XÁC MINH CƠ HỘI TIẾT KIỆM GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG 

Các dữ liệu tiêu thụ mà bạn thu thập được vô cùng hữu ích trong việc tìm kiếm và giám sát năng lượng . Các cơ hội đơn giản , hiệu quả nhất thường ít yêu cầu vốn đầu tư .

Ví dụ một  cách đơn giản nhất mà không cần đến vốn đầu tư. Như việc tuyên truyền ,khuyến khích cán bộ công nhân viên cùng nhau chung tay tiết kiệm năng lượng . Chính là tắt hết các thiết bị điện trước khi tan sở . Chỉ những hành động nhỏ như vậy cũng góp phần to lớn trong việc giám sát năng lượng .

Sử dụng dữ liệu năng lượng chi tiết thường giúp đưa ra ước tính hợp lý một cách dễ dàng về việc bao nhiêu năng lượng bị hao phí .

LÊN MỤC TIÊU CHO GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG 

Cần phải hành động và đặt mục tiêu rõ ràng cho việc giám sát năng lượng. Công việc này có thể sẽ khó khăn. Tuy nhiên , nếu bạn đầu tư đúng thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản . Việc đặt ra mục tiêu tiết kiệm điện năng  giúp doanh nghiệp biết được phải làm gì ? Bắt đầu từ đâu ? Từ đó có thể dẫn dắt mọi người trong tổ chức cùng nhau thực hiện .

TỔNG KẾT

Đầu tư hệ thống giám sát năng lượng giúp là một trong những mục tiêu lớn trong việc tiết kiệm năng lượng .Hệ thống quản lý điện năng giúp nhà quản lý đánh giá sự tiêu thụ điện năng một cách tự động, liên tục và chính xác . Giảm bớt nguy cơ rủi ro,chẩn đoán chính xác. Giảm tối thiểu thời gian chết của các thiết bị, máy móc.

ATPro nhà cung cấp giải pháp giám sát năng lượng uy tín tại Việt Nam

 

Qua 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa , chuyên nghiên cứu –sản xuất thiết bị , ems thông minh tại thị trường Việt Nam .Với đội ngũ kỹ sư có năng lực , sáng tạo và dày dặn kinh nghiệm trong ngành tự động hóa. Bên cạnh đó , chúng tôi còn sản xuất đơn hàng theo yêu cầu của khách hàng .

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát điện năng, Giải pháp giám sát năng lượng giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TẠI SAO QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG EMS QUAN TRỌNG ?

Bài viết này giải thích quản lý năng lượng EMS là gì? Và tại sao [...]

HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ZERO EXPORT CHO TRẠM INVERTER

Hệ thống điều khiển ZERO EXPORT là một giải pháp đảm bảo không có lượng [...]

BẢNG LED THEO DÕI ĐIỆN NĂNG – ATPro Corp

Bảng led theo dõi điện năng được kết nối trực tiếp với inverter và cập [...]

BẢNG HIỂN THỊ GIÁ TRỊ INVERTER – ATPro Corp

Bảng hiển thị giá trị inverter là thiết bị chuyên dụng tại các cơ quan [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG

Phần mềm giám sát và quản lí điện năng vừa được ATPro Corp thiết kế [...]

PHẦN MỀM SCADA ATSCADA – PHẦN MỀM VIỆT

ATPro Corp công ty chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa uy tín nhất [...]

Trả lời