HỆ THỐNG GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG CÓ VAI TRÒ GÌ?

hệ thống quản lý năng lượng

Hệ thống giám sát năng lượng ( tên tiếng anh : Energy monitoring system). Được các nhà quản lý quan tâm hàng đầu. Nó có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội ,nhất là ở các doanh nghiệp .Trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, hầu hết đều sử dụng động cơ công suất lớn.Hiệu suất thấp ,động cơ hoạt động thường xuyên bị quá tải .Cho nên gây ra tổn thất điện năng lãng phí rất lớn cho doanh nghiệp .

Thực trạng hầu hết các Doanh nghiệp hiện nay , đã bắt đầu có những nhìn nhận về việc thực hiện quản lý năng lượng. Tuy nhiên , đó chỉ mới là những nhìn nhận sơ khai ban đầu . Để hiểu rõ việc giám sát như thế nào và nên bắt đầu từ đâu .Trước tiên hãy nắm vững vai trò – công dụng của việc hệ thống giám sát .

hệ thống quản lý năng lượng
hệ thống giám sát năng lượng

VAI TRÒ CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG

Giảm thiểu điện năng dư thừa

Hệ thống giám sát giúp tiết kiệm theo nhu cầu của doanh nghiệp .Giúp phát hiện những gián đoạn trong quá trình làm việc .Có khả năng bảo vệ, điều khiển và theo dõi dữ liệu các thiết bị từ xa. Cũng là một lợi thế vượt trội của hệ thống này.

Xem thêm Hệ thống giám sát quản lý điện năng tiêu thụ ATPMS qua internet

Giảm thiểu chi phí

Điều này càng trở nên quan trọng khi giá cả năng lượng dần dần leo thang . Ví dụ  khi nguồn năng  lượng bắt đầu khan hiếm thì giá điện năng tăng lên .Nếu việc giám sát tốt năng lượng điện tiêu thụ bị lãng phí. Thì phía doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thêm được một khoảng chi phí .

Giảm thiểu rủi ro

Nếu như một doanh nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng . Dẫn đến việc giá tiền điện sẽ tăng lên ảnh hưởng giá thành sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất. Điều đó cho thấy , doanh nghiệp không thể cạnh tranh nổi với các đối thủ trên thị trường. Nghiêm trọng hơn , có thể sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động trên thị trường .

HỆ THỐNG GIÁM SÁT CÓ Ý NGHĨA.

Trên hết , mỗi doanh nghiệp  có ý thức giám sát năng lượng điện tiêu thụ tốt .Thì đó cũng chính là vũ khí bí mật giúp doanh nghiệp phát triển trong tương lai. Các doanh nghiệp cần nhận thức vai trò của việc sử dụng hệ thống giám sát năng lượng .Và hiệu quả trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh . Để mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị .Bởi trên thực tế, lợi ích của việc quản lý năng lượng .Luôn cao hơn so với chi phí đầu tư và lợi nhuận. Từ tiết kiệm có thể bù đắp cho chi phí đầu tư chỉ trong một thời gian không lâu.

ATPro nhà cung cấp giải pháp giám sát năng lượng uy tín tại Việt Nam

 

ATPro Corp chuyên nghiên cứu – sản xuất thiết bị tự động hóa , hệ thống quản lí năng lượng thông minh,… Đã phục vụ , thiết kế thi công với hơn 100 doanh nghiệp trong nước và ngoài nước . Với phương châm “ Sản phẩm / công trình chất lượng , giải pháp kỹ thuật hiệu quả “. Nhằm phục vụ lợi ích cho quý khách hàng .

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát điện năng, Giải pháp giám sát năng lượng giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TẠI SAO QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG EMS QUAN TRỌNG ?

Bài viết này giải thích quản lý năng lượng EMS là gì? Và tại sao [...]

HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ZERO EXPORT CHO TRẠM INVERTER

Hệ thống điều khiển ZERO EXPORT là một giải pháp đảm bảo không có lượng [...]

BẢNG LED THEO DÕI ĐIỆN NĂNG – ATPro Corp

Bảng led theo dõi điện năng được kết nối trực tiếp với inverter và cập [...]

BẢNG HIỂN THỊ GIÁ TRỊ INVERTER – ATPro Corp

Bảng hiển thị giá trị inverter là thiết bị chuyên dụng tại các cơ quan [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG

Phần mềm giám sát và quản lí điện năng vừa được ATPro Corp thiết kế [...]

PHẦN MỀM SCADA ATSCADA – PHẦN MỀM VIỆT

ATPro Corp công ty chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa uy tín nhất [...]

Trả lời