HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG EMS

Hệ thống quản lý năng lượng có tên tiếng anh là Energy management system (viết tắt là EMS). Là hệ thống có chức năng cải thiện năng suất và mở rộng sản xuất. Đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng của sản xuất và tăng hiệu quả kinh tế. Sau khi triển khai EMS, công ty có thể thực hiện quy hoạch năng lượng, hiệu suất năng lượng, phân tích tiêu thụ, trang thiết bị.

Hệ thống giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định nhanh hơn và thông tin chính xác hơn bằng cách cung cấp thông tin cập nhật. Điều này cho phép các doanh nghiệp giảm chi phí hoạt động tổng thể. Tối đa hóa lợi nhuận, tăng tốc độ tăng trưởng. Và nâng cao hiệu quả tài sản.

Hệ thống quản lý năng lượng là một hệ thống tiết kiệm năng lượng. Cho phép người dùng giám sát tình trạng tiêu hao năng lượng. Và phân tích truyền tải của họ ngay lập tức. Cũng như tối ưu hóa hoạt động của thiết bị, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và phân tích mức tiêu thụ năng lượng của từng thiết bị và hệ thống. Điều này cải thiện hiệu quả năng lượng và chất lượng điện năng để đạt được tiết kiệm năng lượng.

CHỨC NĂNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG (EMS)

hệ thống quản lý năng lượng

Chức năng giám sát

Hiển thị các thông số chính của hệ thống (điện áp, tần số, công suất…)

Giám sát giá trị hiện tại các thông số năng lượng trên Liveview

Hiển thị lịch sử thay đổi thông số năng lượng

Giám sát và trích xuất các cảnh báo của hệ thống năng lượng trên Alarm Management

 Chức năng quản lý

hệ thống quản lý năng lượng

Xuất và gửi email định kỳ các báo cáo năng lượng hàng ngày, tuần, tháng, khoảng thời gian

Xuất biểu đồ lịch sử thay đổi thông số năng lượng (excel, CSV..)

LOẠI TRỪ CÁC YẾU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ THỦ CÔNG

 • Không biết được hiện trạng chi tiết sử dụng năng lượng của hệ thống;
 • Không tin cậy, không liên tục & không kịp thời khi các số liệu ghi bằng phương pháp thủ công (nhân công quan sát ghi lại);
 • Không tính được hiệu suất tiêu hao năng lượng trên đơn vị sản phẩm;
 • Không biết được hiệu suất chuyển đổi năng lượng của các thiết bị phụ trợ (Máy nén khí, Lò hơi, Chiller…);
 • Không đưa ra cảnh báo kịp thời khi có các sự cố khẩn cấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

HIỆU QUẢ MANG LẠI TỪ HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG (EMS)

hệ thống quản lý năng lượng

Chức năng thông minh sẽ tự động dự báo nhu cầu năng lượng (cho điều hòa không khí, chiếu sáng, v.v…) trong hệ thống của ngày hôm sau từ hồ sơ ghi chép nhu cầu trong quá khứ và các điều kiện khí tượng, chuẩn bị kế hoạch cung cấp năng lượng không có tổn hao và kiểm soát cung cấp năng lượng phù hợp với kế hoạch.

Cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí đáng kể bằng cách tích hợp kiểm soát của nhiều hệ thống, chẳng hạn như hệ thống cung cấp điện năng, hệ thống tạo nhiệt và hệ thống lưu trữ điện.

EMS thông minh cũng sử dụng chức năng kiểm soát đáp ứng nhu cầu kiểu phản ứng tự động để góp phần điều chỉnh nhu cầu điện năng trong một cộng đồng địa phương bằng cách kiểm soát cung cấp năng lượng phù hợp với nhu cầu năng lượng trong khi vẫn duy trì sự tiện lợi và thoải mái của cuộc sống.

LỢI ÍCH ĐẾN TỪ HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG

Khả năng quản lí và giám sát được nâng cao là không thể bàn cãi. Hệ thống giám sát quản lí năng lượng (ems) sẽ hỗ trợ quản lí toàn diện và chi tiết nhất. Tính chính xác luôn được đảm bảo một cách chính xác.

 • Hiện thực hóa, vận hành, tối ưu hóa và duy trì mạng truyền tải cũng như mạng truyền tải phụ;
 • Có kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống phức tạp cho các công ty điện lực;
 • Hoạt động ở dạng hệ thống độc lập hoặc tích hợp hoàn toàn với EMS SCADA;
 • Có thể tích hợp hoàn toàn  với các hệ thống SCADA hiện có của công ty;
 • Cải thiện độ tin cậy của nguồn điện bằng cách ngăn chặn tình trạng nhiễu tần số và dòng điện;
 • Giảm thiểu chi phí vận hành của hệ thống điện.

hệ thống quản lý năng lượng

ATPro Corp là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, với thế mạnh hàng đầu là thiết kế các hệ thống SCADA giám sát quản lí công nghiệp. Hệ thống giám sát quản lí năng lương (EMS) luôn là sản phẩm luôn được sự tín nhiệm từ các đối tác khách hàng cả trong và ngoài nước.

Quý công ty, doanh nghiệp có nhu cầu về phần mềm quản lí năng lượng, hệ thống giám sát quản lí năng lượng, phần mềm năng lượng mặt trời,…Vui lòng liên hệ hotline để được đội ngũ tư vấn viên cùng các kĩ sư của ATPro Corp hỗ trợ chi tiết. Xin chân thành cám ơn và trân trọng được hợp tác.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé
Gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé

 

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.