IoT GATEWAY – MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP TRONG TỰ ĐỘNG HÓA

Ứng dụng máy tính nhúng ATBOX

IoT Gateway (máy tính công nghiệp IPC) thiết kế nhỏ gọn rất phù hợp trong giải pháp công nghệ thông minh. Một thiết bị đóng vai trò là điểm kết nối giữa đám mây và các thiết bị điều khiển, cảm biến,… Bằng cách thu thập và xử lý dữ liệu cục bộ, các tổ chức triển khai sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian vận hành.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về IoT Gateway. Thiết bị tuyệt vời cho việc triển khai và ứng dụng các hệ thống SCADA, giám sát điều khiển hệ thống phân tán.

IPC ATBOX trong hệ thống giám sát điều khiển nhà máy sản xuất

CHỨC NĂNG CỦA IoT GATEWAY CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT.

Trong hệ thống tự động hoá, IoT Gateway đóng vai trò là cầu nối giữa các loại thiết bị khác nhau. Kết nối chúng với hệ thống dữ liệu trung tâm hoặc đám mây (Cloud). Máy tính Công nghiệp ATBOX hoạt động 24/24 đóng gói phần mềm ATSCADA. Để giám sát từ xa, điều khiển từ xa, xuất báo cáo và hậu phân tích về sau.

iot gateway
ATBOX G4-8250U

IoT Gateway (ATBOX G4) có khả năng kết nối với nhiều loại giao thức khác nhau. Ứng dụng trong hệ thống điều khiển giám sát nhà máy sản xuất.

  • IoT Gateway có HDMI hiển thị trên LCD giám sát trực quan hoạt động của hệ thống.
  • Cổng AUDIO kết nối amply và loa phát âm thanh cảnh báo. Vd: tại vị trí số 2 chuyền số 1 hết nhiên liệu, hệ thống sẽ phát âm thanh qua loa “mời tổ trưởng đến máy số 2, chuyền số 1 thêm nhiên liệu”.
  • RAM 4GB, SSD 128GB kết nối được nhiều thiết bị trong cùng hệ thống.
  • Các thiết bị giao tiếp với IoT Gateway bằng kết có dây như LAN, RS-232, RS-485/422,…Những giao thức serial tiêu chuẩn cho các ứng dụng công nghiệp.
  • Giao thức truyền thông không dây: Hỗ trợ kết nối Wifi, 3G, 4G (tích hợp khe gắn sim trên board mạch chủ).
  • Bộ xử lý trung tâm ATBOX kết nối hệ thống qua mạng LAN, thu dữ liệu thực tế từ các thiết bị chấp hành.
  • Chức năng xử lý thông tin, giám sát toàn bộ hệ thống và lưu trữ dữ liệu lược sử, xuất báo cáo hệ thống.

>Tham khảo thêm:  Hệ thống andon giám sát sản xuất.

  ĐẶC ĐIỂM CỦA IoT GATEWAY CÔNG NGHIỆP?

Thiết kế nhỏ gọn- phương pháp làm mát thụ động:

IoT Gateway không quạt có thiết kế nhỏ gọn cho phép chúng được triển khai trong các môi trường hạn chế về không gian. Làm mát thụ động có nghĩa nhiệt truyền qua các mô-đun dẫn nhiệt từ các thành phần như CPU, RAM và bộ nguồn, đến các khung, vỏ bên ngoài. Chúng đóng vai trò như một bộ tản nhiệt khổng lồ, với diện tích bề mặt rộng có thiết kế dạng vây, gờ tản nhiệt. Thiết kế này cho phép nhiệt lượng đối lưu và tỏa ra môi trường xung quanh, làm mát hệ thống. Giúp hệ thống hoạt động êm, không hề gây ra tiếng động trong quá trình vận hành.

Xem thêmMáy Tính Công Nghiệp Là Gì? Mua IPC Chính Hãng Ở Đâu Giá Rẻ

Chống sốc, chống rung:

Với khả năng chống sốc và chống rung, cho phép triển khai trong mọi môi trường. IoT Gateway nhờ thiết kế nguyên khối của chúng, giúp loại bỏ số lượng khớp nối, ốc vít và cáp,…Làm cho thiết bị trở nên đáng tin cậy hơn và có khả năng xử lý tốt hơn khi bị rung động.

IoT Gateway-Khả năng tiêu thụ điện năng thấp

IoT Gateway tiêu thụ điện năng ít hơn đáng kể so với các loại máy tính để bàn thông thường. Vì chúng được sử dụng bộ xử lý Intel chẳng hạn như Intel®, Celeron®…. Công suất thấp, chỉ có TDP 15W, sử dụng điện năng và tỏa nhiệt ít. Điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng tiêu thụ đấy nhé!

Tính bảo mật cao

Mục đích chính của các IoT Gateway là di chuyển dữ liệu qua lại từ các cảm biến. Sử dụng TPM 2.0. TPM 2.0 là một bộ xử lý mật mã an toàn cung cấp khả năng bảo mật dựa trên phần cứng. Giúp các gateway có khả năng chống giả mạo.

Kết nối phong phú

Như đã đề cập tại phần 1, các IPC không quạt triển khai trong các môi trường từ xa, nơi không phải lúc nào cũng có kết nối ổn định. Để đáp ứng yêu cầu này, IPC được trang bị kết nối có dây, cũng như kết nối không dây và di động. Cho phép các cổng kết nối với internet trong điều kiện môi trường biến động.

KẾT LUẬN.

IoT Gateway công nghiệp có thể xử lý và phân tích dữ liệu cục bộ tại nguồn trong thời gian thực. Cho phép phân tích dữ liệu thời gian thực để xử lý khối lượng công việc cục bộ quan trọng.

Tự động hoá là ngành công nghệ hoạt động dựa trên ứng dụng các kĩ thuật cơ khí hiện đại, điều khiển tự động. Và các phần mềm máy tính để vận hành, điều khiển tự động trong toàn bộ quá trình sản xuất. Ngành tự động hoá đã trở nên phổ biến hơn trong thời đại 4.0 hiện nay.

Liên hệ ngay với ATPro Corp, chúng tôi sẽ cung cấp và tư vấn tận tình các giải pháp. Phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của bạn.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Nội dung bài viếtCHỨC NĂNG CỦA IoT GATEWAY CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT.  ĐẶC ĐIỂM CỦA [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Nội dung bài viếtCHỨC NĂNG CỦA IoT GATEWAY CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT.  ĐẶC ĐIỂM CỦA [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Nội dung bài viếtCHỨC NĂNG CỦA IoT GATEWAY CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT.  ĐẶC ĐIỂM CỦA [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Nội dung bài viếtCHỨC NĂNG CỦA IoT GATEWAY CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT.  ĐẶC ĐIỂM CỦA [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Nội dung bài viếtCHỨC NĂNG CỦA IoT GATEWAY CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT.  ĐẶC ĐIỂM CỦA [...]

Ứng dụng máy tính bảng công nghiệp sử dụng trong cửa hàng sơn

Nội dung bài viếtCHỨC NĂNG CỦA IoT GATEWAY CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT.  ĐẶC ĐIỂM CỦA [...]

Trả lời