Lắp đặt cảm biến áp suất cần lưu ý những gì?

CÁCH CHỌN CẢM BIẾN ÁP SUẤT CÔNG NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Trong nền công nghiệp 4.0 và ứng dụng công nghiệp tự động hóa, việc lắp đặt cảm biến áp suất đóng vai trò quan trọng. Trong các nhà máy, để đo lường và kiểm soát áp suất trong các quy trình sản xuất. Sử dụng cảm biến áp suất cung cấp thông tin về áp suất trong hệ thống. Và cho phép theo dõi, điều chỉnh các quy trình sản xuất một cách chính xác và hiệu quả.

Nhưng làm sao để lắp đặt cảm biến đúng cách, đạt được hiệu quả cao? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết này của ATPro.

Mục đích lắp đặt cảm biến áp suất trong các nhà máy công nghiệp

Hầu hết trong các nhà máy công nghiệp hiện nay như: nhà máy xi măng, nhà máy sản xuất sữa, nhà máy sản xuất bia,…Mỗi ứng dụng sẽ đều sẽ phù hợp với loại cảm biến áp suất khác nhau. Mục đích chính của việc lắp đặt cảm biến áp suất trong các nhà máy công nghiệp. Chính là để đo lường và kiểm soát áp suất trong các quy trình sản xuất.

 • Cảm biến áp suất được sử dụng để đo lường và giám sát áp suất trong các hệ thống khí, chất lỏng và hơi.
 • Được sử dụng để điều khiển các thiết bị và hệ thống trong quy trình sản xuất. Cảm biến sẽ kích hoạt các hệ thống an toàn hoặc gửi tín hiệu đến hệ thống điều khiển để giảm áp suất.
 • Cảm biến áp suất, hệ thống tự động có thể điều chỉnh và tối ưu hóa các thông số áp suất trong quy trình sản xuất. Giảm thiểu sự can thiệp của con người và đảm bảo quy trình diễn ra một cách chính xác và liên tục.
 • Đảm bảo an toàn cho nhân viên và các thiết bị trong môi trường công nghiệp.

Cách chọn mua cảm biến áp suất phù hợp

Lắp đặt cảm biến áp suất cần lưu ý những gì?

Khi mua cảm biến áp suất, có một số yếu tố mà bạn cần quan tâm. Đảm bảo lựa chọn cảm biến đúng với yêu cầu ứng dụng. Nếu như chọn mua sai cảm biến rất dễ hỏng, cho ra kết quả không chính xác,…Chính vì thế, việc lựa chọn mua một loại cảm biến áp suất phù hợp với ứng dụng rất cần thiết.

 • Sử dụng cảm biến trong môi trường nào? Nước, hoá chất hay là khí nén,…
 • Xác định thang đo áp suất: Nếu chúng ta chọn đúng thang đo áp suất thì độ chính xác sẽ cao hơn. Chọn dải đo càng lớn thì độ sai số sẽ càng cao.
 • Ren kết nối: các chuẩn kết nối của cảm biến áp suất là G1/4”, G1/2” hoặc NPT 1/2, NPT 1/4. Với một số môi trường đặc biệt như trong môi trường thực phẩm. Cần bắt buộc phải dùng loại kết nối clamp, bởi vì đây là tiêu chuẩn khi sử dụng trong môi trường thực phẩm.
 • Môi trường làm việc: Xem xét môi trường làm việc của ứng dụng. Để chọn cảm biến có khả năng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và môi trường tương ứng. Nếu ứng dụng có yêu cầu đặc biệt như chịu hóa chất, chống cháy nổ, hoặc chống nước,…
 • Giao tiếp và tích hợp: Xem xét giao tiếp và tích hợp của cảm biến với hệ thống điều khiển hoặc thiết bị khác trong quy trình sản xuất. Hãy chắc chắn rằng cảm biến có giao tiếp tương thích với hệ thống của bạn. Ví dụ như giao tiếp analog, digital hay giao tiếp truyền thông như Modbus, Profibus, Ethernet,..
 • Chuẩn kết nối của cảm biến? Lựa chọn theo chuẩn ống có sẵn hay theo tiêu chuẩn của cảm biến rồi gia công lỗ lắp cảm biến trên đường ống sau. Điều này cần được quan tâm với các kiểu ren hệ mét (M20x1.5) hoặc Ren hệ inch côn NPT. Việc chọn sai lắp không được thì phải tốn tiền gia công lại ren.

Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt cảm biến áp suất

Ngoài việc chọn mua cảm biến đúng với nhu cầu, thì việc lắp đặt cảm biến cũng rất quan trọng. Nếu như lắp đặt cảm biến sai dẫn đến việc cảm biến cho ra kết quả không đúng và rất dễ hư hỏng. Để đảm bảo an toàn, cảm biến áp suất cần được lắp với sự xuất hiện của van chặn trước cửa vào của cảm biến.

Xem thêm Cảm biến là gì? Mua cảm biến Sensor chính hãng ở đâu giá rẻ

Sử dụng van chặn/van khóa trước khi lắp cảm biến

Cảm biến áp suất được lắp trực tiếp trên đường ống nếu không có các van chặn trước khi vào cảm biến. Rất nguy hiểm đến người vận hành và kỹ thuật bảo trì,…Mỗi khi khi tháo lắp kiểm tra hoặc thay thế cảm biến áp suất mới.

 • Đầu tiên, cần khóa van để giảm thiểu các tình trạng xảy ra ở áp suất cao.
 • Sau đó tháo bỏ phần kết nối điện của sản phẩm ra bên ngoài.
 • Sử dụng khóa phù hợp để tương thích với kích thước của bu lông cảm biến. Giúp siết chặt sản phẩm lại.
 • Tiếp tục từ từ mở van khóa và cho áp suất cảm biến ra phía ngoài.

Lắp đặt cảm biến áp suất cần lưu ý những gì?

Dùng tay vặn cảm biến

 • Dùng tay để vặn cảm biến áp suất thông qua các đầu ren của sản phẩm.
 • Sử dụng cờ lê để vặn cho đến khi nào thật chặt. Không nên dùng lực quá mạnh, tránh việc siết quá mức làm hỏng cảm biến hoặc hỏng đầu ren sản phẩm.

Lắp đặt cảm biến áp suất cần lưu ý những gì?

(Nguồn thông tin tham khảo internet)

Còn một số lưu ý khác khi lắp đặt cảm biến áp suất:

 • Xác định vị trí lắp đặt cảm biến có thể đo áp suất một cách chính xác trong quá trình hoạt động. Xem xét các yếu tố như phạm vi áp suất, dòng chảy, độ rung, nhiệt độ và môi trường để chọn vị trí lý tưởng,…
 • Kiểm tra kỹ lưỡng các kết nối và đảm bảo không có lỏng hoặc lung lay.
 • Đảm bảo rằng cảm biến được bảo vệ khỏi các yếu tố có thể gây hại. Như va đập, bụi, ẩm ướt, nhiệt độ cao hoặc chất hóa học.
 • Đảm bảo kết nối đúng đắn và chính xác giữa cảm biến và hệ thống đọc hoặc điều khiển. Theo dõi sự chắc chắn của đầu nối và đảm bảo cáp đủ dài và không bị kéo căng quá mức.
 • Sau khi lắp đặt, thực hiện kiểm tra chức năng và hiệu chuẩn cảm biến.

Việc kết nối lắp đặt các thiết bị đúng cách không chỉ đảm bảo được tính an toàn. Mà còn giúp cảm biến đo kết quả chính xác. Tất cả thao tác lắp đặt cảm biến áp suất cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ.

>> Tham khảo: Cảm biến đo khoảng cách là gì? Địa chỉ mua uy tín.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Trên đây, sẽ là một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt cảm biến áp suất. Tốt hơn hết bạn nên chọn địa chỉ phân phối cảm biến uy tín. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng, bạn nhận được sản phẩm chất lượng và hỗ trợ tốt trong quá trình sử dụng và vận hành.

ATPro Corp, thương hiệu hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực điện tử- tự động hoá. Cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng và tuân thủ các quy định. Hỗ trợ tốt trong việc lắp đặt, bảo trì. Trong một số trường hợp lỗi của nhà sản xuất sẽ hỗ trợ bảo hành theo chính sách của hãng. Tại ATPro, cung cấp có sự đa dạng về loại cảm biến công nghiệp. Và khả năng linh hoạt trong việc cung cấp các giải pháp tùy chỉnh hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Với mức giá tốt nhất, cạnh tranh trên thị trường.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

Vui lòng liên hệ qua hotline của ATPro Corp để được hỗ trợ tốt nhất- nhanh nhất. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan TDS Sensor ở đâu?

Cùng tìm hiểu TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước [...]

Trả lời