Màn hình công nghiệp, mua màn hình máy tính công nghiệp ở đâu uy tín

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng AVALUE ARC-10W33 bền đẹp - hàng chính hãng

Màn hình máy tính công nghiệp là thuật ngữ còn khá mới mẻ với nhiều người, nhưng trong ngành công nghiệp 4.0 lại quá đỗi quen thuộc. Hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu màn hình công nghiệp máy tính là gì và những ứng dụng của màn hình công nghiệp trong sản xuất để có thêm nhiều kiến thức hữu ích qua bài viết sau.

Tìm hiểu màn hình máy tính công nghiệp là gì? 

Màn hình máy tính công nghiệp là loại màn hình được thiết kế để hoạt động trong môi trường, nơi có điều kiện khắc nghiệt và yêu cầu về độ bền. Nhờ màn hình công nghiệp con người mới có thể giao tiếp được với các loại máy móc thông qua một giao diện hiển thị trên màn hình. 

Màn hình công nghiệp có nhiều kích thước và độ phân giải khác nhau. Từ màn hình nhỏ dùng trong máy tính công nghiệp (giám sát, điều khiển quy trình sản xuất,…) đến những chiếc màn hình lớn sử dụng trong quảng cáo ngoài trời (OOH) hoặc trong một số hệ thống tự động hóa công nghiệp. 

Màn hình công nghiệp sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật so với màn hình máy tính thông thường. Thiết bị có độ bền cao, có khả năng chống bụi, chống nước và hoạt động ổn định trong môi trường rung lắc. 

Tìm hiểu màn hình công nghiệp là gì?
Màn hình công nghiệp hay HMI (Human Machine – Interface)

Ứng dụng của màn hình máy tính công nghiệp trong lĩnh vực sản xuất

Màn hình công nghiệp có nhiều ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực sản xuất. Là thiết bị không thể thiếu trong quá trình kiểm soát, quản lý và tự động hóa hoạt động sản xuất của một doanh nghiệp. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của màn hình công nghiệp (HMI):

  • Hiển thị dữ liệu sản xuất: Màn hình HMI hiển trị các thông tin về chỉ tiêu sản xuất, số lượng hàng hóa, tốc độ sản xuất, thời gian hoạt động và nhiều thông tin quan trọng khác. Thông qua màn hình công nghiệp, người quản lý dễ dàng theo dõi các số liệu để có hướng, phương pháp điều chỉnh quản lý hiệu quả hơn.
  • Điều khiển – giám sát quy trình sản xuất: Màn hình HMI cho phép bạn điều chỉnh các thiết bị, máy móc để đảm bảo mọi quy trình hoạt động diễn ra liên tục, đúng lịch trình, không có bất kỳ sự cố nào xảy ra
Màn hình công nghiệp được ứng dụng để giám sát quy trình sản xuất
Màn hình công nghiệp được ứng dụng để giám sát quy trình sản xuất
  • Quản lý lưu trữ – truy cập dữ liệu: HMI được tích hợp với hệ thống quản lý dữ liệu để lưu trữ và truy cập thông tin. Màn hình công nghiệp hiển thị báo cáo qua dạng bảng, biểu đồ và lịch sử sản xuất để doanh nghiệp có cơ sở phân tích và đánh giá hiệu suất.

Xem thêm: Máy tính công nghiệp nên cài đặt hệ điều hành nào? Windows 7, 10 hay Windows 10 IoT?

Những lưu ý khi lựa chọn màn hình máy tính công nghiệp

Khi lựa chọn bất kỳ một loại thiết bị nào cũng sẽ có những yếu tố cần quan tâm để đảm bảo rằng thiết bị đó phù hợp với tiêu chí và mục đích sử dụng, và màn hình công nghiệp cũng không ngoại lệ. Yếu tố cần xem xét khi chọn mua màn hình công nghiệp:

  • Kích thước và tỷ lệ của màn hình: Dựa vào không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng để lựa chọn chiếc màn hình HMI phù hợp
  • Độ bền và độ tin cậy cao: Hoạt động trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt nên vì thế một chiếc màn hình HMI có thiết kế chắc chắn và có khả năng chống nước, bụi bẩn,… sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng hơn
  • Độ sáng, độ tương phản và độ phân giải: Lựa chọn màn hình công nghiệp có độ sáng, độ tương phản cao giúp dữ liệu hiển thị rõ nét, dễ dàng đọc ngay cả trong môi trường có ánh sáng yếu. Màn hình có độ phân giải cao sẽ mang đến trải nghiệm hình ảnh tốt hơn
  • Khả năng tích hợp với các loại thiết bị: Màn hình công nghiệp tương thích với nhiều loại thiết bị, máy móc tạo sự thuận tiện trong việc quản lý, điều khiển và giám sát. Hỗ trợ một số giao diện kết nối phổ biến, điển hình như: VGA, HDMI,… 
  • Khả năng hoạt động liên tục: Môi trường công nghiệp thường yêu cầu màn hình HMI hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Do vậy bạn nên lựa chọn chiếc màn hình có khả năng đó để đáp ứng được tính chất công việc trong môi trường công nghiệp
Lựa chọn màn hình công nghiệp có kích thước và tỷ lệ màn hình phù hợp
Lựa chọn màn hình công nghiệp có kích thước và tỷ lệ màn hình phù hợp

Tóm lại, khi có nhu cầu chọn mua màn hình công nghiệp để phục vụ mục đích sử dụng, bạn cần đặc biệt lưu ý đến 5 yếu tố vừa được đề cập đến ở trên để đảm bảo lựa chọn được màn hình phù hợp nhất, mang lại hiệu quả tối ưu cho công việc.

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

MÀN HÌNH CẢM ỨNG CÔNG NGHIỆP GIÁ  RẺ NHẤT GIÁ CHIẾT KHẤU
✅⭐️Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng ARC-10W33 26.000.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng LPC-1209 23.880.000❌❌ Liên hệ⭐️✅

Những nội dung trên đã phần nào giúp bạn hiểu về khái niệm màn hình công nghiệp là gì? Ứng dụng cụ thể trong lĩnh vực sản xuất. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích bạn trong quá trình tìm hiểu về màn hình HMI. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp với ATPro Corp qua số hotline phòng kinh doanh ngay hôm nay.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: màn hình máy tính công nghiệp giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp là gì? mua máy tính ở đâu giá rẻ chất lượng

Máy tính công nghiệp không còn xa lạ trong thế giới công nghiệp hiện đại, [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại, ứng dụng [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Ứng dụng máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ không chỉ giúp tăng cường [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Trước đây, dây chuyền sản xuất tấm ốp tường và mái cách nhiệt composite đòi [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV sẽ được ATPro [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Để hướng tới tương lai giao thông an toàn, thông minh và hiện đại chúng [...]

Trả lời