Máy tính công nghiệp tại Phú Thọ

Máy tính công nghiệp ứng dụng IoT trong nhà thông minh tại Phú Thọ

Máy tính công nghiệp Phú Thọ ứng dụng IoT trong trường hợp nào? Chắc hẳn bạn đọc đang rất băn khoăn, vậy IoT là gì? và IoT công nghiệp là gì? Lợi ích mà nó mang đến cho các doanh nghiệp Phú Thọ? Điều này, không phải ai cũng tường tận. Hãy cùng ATPro tham khảo nội dụng bài viết sau đây, để nắm rõ thông tin trên hơn nhé.

Công nghiệp IoT là gì? 

IoT là gì?

Khái niệm Internet vạn vật hay IoT đề cập tới mạng lưới tập hợp công nghệ và các thiết bị thông minh. Là tiền đề thuận lợi cho hoạt động giao tiếp giữa đám mây và thiết bị cũng như giữa các thiết bị với nhau. Vì sự ra đời của công nghệ viễn thông băng thông cao và chíp máy tính giá tốt. Hiện nay, chúng ta có quá nhiều thiết bị được kết nối với Internet. Điều đó cũng đồng nghĩa với các thiết bị hàng ngày như: Máy hút bụi, bàn chải đánh răng,… Với các máy móc khác đều có khả năng sử dụng cảm biến. Để phản hồi và thu thập dữ liệu lại người dùng một cách thông minh. 

IoT công nghiệp là gì?

Ở trên, ATPro đã nêu rõ khái niệm IoT là gì? Vậy IoT công nghiệp là gì? 

IoT công nghiệp hay viết tắc IIoT nhắc đến các thiết bị thông minh được sử dụng trong nhành: Sản xuất, y tế, bán lẻ và các lĩnh vực khác để tạo ra hiệu quả kinh doanh. Các thiết bị công nghiệp như máy tính công nghiệp, cung cấp cho chủ xí nghiệp, nhà máy,… theo thời gian thực những dữ liệu cụ thể. Để các doanh nghiệp dùng cho việc phục vụ mục đích quá trình kinh doanh được cải tiến, từ cảm biến đến máy móc. Những thiết bị này cung cấp thông tin chuyên sâu về kho vận, sản xuất, nguồn nhân lực và quản lý chuỗi cung ứng. Nhằm tăng luồng doanh thu và giảm chi phí.

Máy tính công nghiệp AVALUE Compact PC
Máy tính công nghiệp AVALUE Compact PC

Những ví dụ máy tính công nghiệp Phú Thọ trong IoT?

Phương tiện tô thông minh

Có rất nhiều cách để các phương tiện kết nối với Internet, chẳng hạn như ô tô. Camera hành trình thông minh, hệ thống thông tin giải trí hay thậm chí là cổng kết nối của xe đều là những tùy chọn. Họ thu thập thông tin từ hệ thống phanh, chân ga, đồng hồ đo quãng đường, máy đo tốc độ, bánh xe và bình xăng để theo dõi cả hiệu quả của người lái và tình trạng của xe. Có rất nhiều công dụng cho ô tô thông minh, bao gồm:

 • Trong trường hợp xảy ra tai nạn xe hơi, tự động cảnh báo cho bạn bè và gia đình.
 • Giúp phụ huynh theo dõi thói quen lái xe của con em mình.
 • Dự đoán và giảm thiểu nhu cầu bảo dưỡng xe.
 • Để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và cắt giảm chi phí, các đội xe cho thuê nên được giám sát.

Máy tính công nghiệp Phú Thọ – IoT ứng dụng thành phố thông minh

Bảo trì cơ sở hạ tầng và quy hoạch đô thị đã trở nên hiệu quả hơn nhờ các ứng dụng IoT. Các ứng dụng IoT đang được các chính phủ sử dụng. Để giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng, sức khỏe và môi trường. Có thể sử dụng các ứng dụng IoT sau đây:

 • Sử dụng ánh sáng thông minh để tiết kiệm tiền điện.
 • Kiểm tra bức xạ và chất lượng không khí.
 • Lợi nhuận có thể được tăng lên bằng cách sử dụng quản lý bãi đậu xe hiệu quả.
 • Khi nào nên bảo trì cơ sở hạ tầng quan trọng, chẳng hạn như đường, cầu và đường ống?

Công trình thông minh

Các ứng dụng IoT được sử dụng trong các cấu trúc như khuôn viên thương mại và trường đại học. Để thúc đẩy các hoạt động hiệu quả hơn. Các tiện ích IoT có thể được sử dụng trong các tòa nhà thông minh để:

 • Giảm chi phí bảo trì.
 • Sử dụng không gian của bạn hiệu quả hơn.
 • Giảm mức sử dụng năng lượng của bạn.

Nhà ở thông minh trong máy tính công nghiệp và IoT tại Phú Thọ

Các thiết bị cho ngôi nhà được kết nối chủ yếu tập trung vào việc nâng cao hiệu quả và sự an toàn của ngôi nhà. Ổ đĩa thông minh và bộ điều khiển nhiệt độ có thể giám sát việc sử dụng năng lượng và cải thiện khả năng kiểm soát nhiệt độ tương ứng. Hệ thống thủy canh có thể sử dụng cảm biến IoT. Để giám sát khu vườn và thiết bị phát hiện khói IoT có thể xác định khói thuốc lá. Khóa cửa, camera an ninh và thiết bị phát hiện rò rỉ. Là những ví dụ về hệ thống an ninh gia đình. Có thể xác định các mối nguy hiểm, ngăn chặn chúng và thông báo cho chủ nhà.

Xem thêm Máy tính công nghiệp ATBOX tại Hà Giang

Sau đây là một số công dụng của thiết bị thông minh cho gia đình:

 • Tìm đồ bị mất, chẳng hạn như ví hoặc chìa khóa.
 • Quản lý và bảo trì tài sản cho thuê.
 • Tự động hóa các công việc thường ngày như pha cà phê và hút bụi.
 • Tự động tắt thiết bị khi không sử dụng.

Lợi ích IoT mang lại cho doanh nghiệp

Máy tính công nghiệp với IoT Phú Thọ bảo mật được tăng cao

Giám sát cơ sở hạ tầng liên tục có thể nâng cao hiệu suất, tăng năng suất và giảm rủi ro về an toàn. Ví dụ, để tự động lên lịch cập nhật hệ thống, dữ liệu phiên bản phần cứng và chương trình cơ sở. Có thể được kết hợp với thông tin từ thiết bị giám sát tại chỗ.

Tốc độ đổi mới được nâng cao

Các doanh nghiệp có thể truy cập các phân tích tiên tiến thông qua Internet vạn vật để tìm cơ hội mới. Chẳng hạn, bằng cách thu thập thông tin về hành vi của khách hàng. Các doanh nghiệp có thể phát triển các chiến dịch tiếp thị được nhằm mục tiêu chính xác.

Các giải pháp khắc nghiệt quy mô được thay đổi

Việc triển khai IoT có thể được thực hiện với mục tiêu tăng sự hài lòng của khách hàng. Chẳng hạn, có thể bổ sung trước các mặt hàng phổ biến để tránh tình trạng thiếu hàng.

Dữ liệu chuyển đổi thành hành động ML và AI với thông tin chuyên sâu

Có thể dự báo kết quả trong tương lai bằng cách sử dụng dữ liệu và xu hướng lịch sử đã thu thập. Chẳng hạn, sử dụng dữ liệu IoT kết hợp với thông tin bảo hành. Có thể dự đoán các vấn đề bảo trì. Lợi ích này có thể được áp dụng để chủ động cung cấp dịch vụ khách hàng và tăng hoạt động kinh doanh lặp lại từ khách truy cập.

Bài viết máy tính công nghiệp Phú Thọ ở trên, ATPro mong qua bài viết ở trên bạn đọc nắm rõ hơn về IoT công nghiệp. Tính ứng dụng cũng như lợi ích mà nó mang lại. Chúc bạn đọc luôn vui vẻ và sớm tìm sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp mình nhé.

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

12.900.000 14.500.000 
20.700.000 25.200.000 
22.100.000 26.800.000 

Hiện nay, chúng tôi đang tìm kiếm các nhà phân phối uy tín nhằm phân phối các thiết bị điện công nghiệp. Để đáp ứng sản phẩm đến tay khách hàng nhanh chóng. Và khách hàng có đa dạng cách chọn lựa sản phẩm phù hợp hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn tận tình về quy trình phân phối cũng như những dịch vụ hỗ trợ.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp Eglobal với Máy tính công nghiệp Cimon

Trong bối cảnh hiện đại, các hệ thống tự động hóa đang ngày càng được [...]

Cảm Biến Công Nghiệp RIKA Với Cảm Biến Công Nghiệp Wika: Ưu Điểm & Ứng Dụng Nổi Bật

Tự động hóa và tối ưu hóa quy trình sản xuất đang trở thành ưu [...]

Máy tính công nghiệp Eglobal với Máy tính công nghiệp Asus

Máy tính công nghiệp tên gọi quốc tế thường hay gọi là Industrial Computer IPC. [...]

Cảm Biến Công Nghiệp RIKA Với Cảm Biến Công Nghiệp Huba: So Sánh Chi Tiết

Từ lâu, RIKA & Huba đã là những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực [...]

Máy tính công nghiệp Eglobal với Máy tính công nghiệp Nexcom

Trong nội dung bài viết hôm nay, ATPro sẽ chia sẻ về hai dòng máy [...]

Cảm Biến Công nghiệp RIKA với Cảm biến công nghiệp Yokogawa: So Sánh & Lựa Chọn Phù Hợp

Cảm biến công nghiệp là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều [...]

Trả lời