Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV

Vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV sẽ được ATPro bật mí chi tiết trong nội dung bài viết hôm nay. Theo dõi để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng, để biết PC công nghiệp có vai trò gì trong việc điều chỉnh và phân phối điện áp để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao của người dân hiện nay.

Trạm biến áp 110kV và những thông tin cơ bản bạn cần biết

Điện trong quá truyền tải đến khu vực tiêu thụ sẽ có những tổn thất điện nhất định. Để hạn chế tình trạng này, người ta thường sử dụng trạm biến áp để tăng điện áp cao lên, từ đó giảm tổn thất điện năng. Bên cạnh đó, trạm biến áp còn được sử dụng để điều chỉnh điện năng cho phù hợp với các thiết bị điện trong gia đình.

Hiểu đơn giản, trạm biến áp 110kV là trạm biến áp có công suất lắp đặt là 2×25 MVA (mega Volt-Ampere), thường được đặt ở ngoài trời, nơi có không gian, diện tích rộng, bằng phẳng. Trạm biến áp 110kV được sử dụng để cung cấp điện cho khu dân cư nhờ đặc điểm an toàn, không gây nguy hiểm cho con người.

Trạm biến áp 110kV cung cấp điện cho người dân
Trạm biến áp 110kV cung cấp điện cho người dân

Máy biến áp là một trong những thiết bị quan trọng của trạm biến áp nói chung và trạm biến áp 110kV nói riêng. Ngoài ra, trạm biến áp còn có cấu tạo từ nhiều bộ phận khác như: hệ thống chống sét nối đất, hệ thống điện tự dùng, khu vực điều hành, khu vực phân phối,…

Khi thực hiện lắp đặt trạm biến áp 110kV, vị trí đặt trạm là yếu tố cần được quan tâm đặc biệt. Vị trí đặt được quyết định bởi công suất, điện áp và độ sụt áp của cả hệ thống. Thông thường sẽ ưu tiên các vị trí đặt ngoài trời. 

Tìm hiểu vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV 

Máy tính công nghiệp là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong các trạm biến áp 110kV, cụ thể:

Giám sát thông số trong trạm biến áp

PC công nghiệp được sử dụng để theo dõi và giám sát các thông số quan trọng trong trạm biến áp 110kV (thông số về điện áp, dòng điện, tần số,…). Máy tính công nghiệp thu thập dữ liệu từ các thiết bị đo lường giúp người vận hành dễ dàng theo dõi hoạt động của trạm, phát hiện các sự cố phát sinh để có hướng giải quyết kịp thời.

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV để theo dõi các thông số quan trọng
Ứng dụng máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV để theo dõi các thông số quan trọng

Điều khiển tất cả hoạt động trong trạm 

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có khả năng tương tác với các thiết bị có trong trạm để thực hiện một số tác vụ điều khiển như: kích hoạt công tắc đóng/mở, điều chỉnh thông số phù hợp, giám sát hoạt động diễn ra trong trạm biến áp,…

Bảo vệ trạm biến áp 110kV

Industrial PC ứng dụng trong trạm biến áp 110kV để triển khai chương trình bảo vệ trong hệ thống trạm biến áp. Theo dõi và phát hiện các sự cố về quá tải điện, mất pha, mất điện áp và một số vấn đề gây hại cho trạm. Khi phát hiện sự cố, máy tính công nghiệp sẽ tự động kích hoạt cảnh báo và thông báo đến nhân viên vận hành.

Xem thêm: Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Quản lý dữ liệu trong trạm biến áp 110kV

Máy tính công nghiệp được ứng dụng trong trạm biến áp 110kV nhờ khả năng có thể lưu trữ và xử lý dữ liệu. Thiết bị ghi nhận thông tin về hoạt động của hệ thống, sự cố xảy ra trong quá trình vận hành. Những dữ liệu này được sử dụng để phân tích hiệu suất hoạt động, đưa ra các phương án tối ưu hóa hệ thống và báo cáo cho quản lý.

Máy tính công nghiệp trong các trạm biến áp 110kV giúp đảm bảo trạm hoạt động ổn định và an toàn
Máy tính công nghiệp trong các trạm biến áp 110kV giúp đảm bảo trạm hoạt động ổn định và an toàn

Việc ứng dụng máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV giúp đảm bảo trạm hoạt động ổn định và an toàn, tăng cường hiệu suất và độ tin cậy cho trạm biến áp. 

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

12.900.000 14.500.000 
20.700.000 25.200.000 
22.100.000 26.800.000 

Nếu cần hỗ trợ tư vấn sản phẩm, nhận báo giá chi tiết hoặc hướng dẫn đặt hàng, hãy gọi cho ATPro qua số hotline phòng kinh doanh. 

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV không chỉ có vai trò là một công cụ hỗ trợ, mà còn là một thành phần không thể thiếu trong quá trình tự động hóa, hiện đại hóa ngành điện ở nước ta. Sự tiến bộ và phát triển của công nghệ máy tính IPC sẽ tiếp tục mang đến nhiều lợi ích cho hệ thống điện truyền tải, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành điện trong tương lai.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp là gì? mua máy tính ở đâu giá rẻ chất lượng

Máy tính công nghiệp không còn xa lạ trong thế giới công nghiệp hiện đại, [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại, ứng dụng [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Ứng dụng máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ không chỉ giúp tăng cường [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Trước đây, dây chuyền sản xuất tấm ốp tường và mái cách nhiệt composite đòi [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Để hướng tới tương lai giao thông an toàn, thông minh và hiện đại chúng [...]

Ứng dụng máy tính bảng công nghiệp sử dụng trong cửa hàng sơn

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng máy tính bảng công nghiệp sử [...]

Trả lời