QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TRONG TÒA NHÀ

quản lý năng lượng điện trong tòa nhà

Quản lý năng lượng trong tòa nhà là hệ thống quản lý năng lượng theo dạng khối công nghiệp. Giúp đội ngũ vận hành cũng như ban lãnh đạo nắm được lịch sử sử dụng năng lượng của cả hệ thống tòa nhà. Thậm chí của cả một khu vực hay trên phạm vi toàn cầu trong thời gian thực. Cũng như xem được các báo cáo phân tích chi tiết.

Hệ thống cung cấp các tính năng tiên tiến nhất như là một hệ thống đo lường các chỉ số hiệu quả năng lượng EnPI (energy performance indicators). Và khả năng kiểm soát cho phép doanh nghiệp. Thực hiện kiểm toán kết quả chiến lược tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà ở bất cứ đâu trên thế giới.

QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TRONG TÒA NHÀ LÀ HỆ THỐNG PHÂN CẤP

giải pháp giám sát và quản lí năng lượng

Hệ thống là giải pháp điều khiển và quản lý tích hợp. Cho phép nâng cao hiệu suất và tối ưu hóa sử dụng năng lượng của tòa nhà. Đây là hệ thống điều khiển phân cấp DCS (Distributed Control System) gồm 3 cấp:

Cấp trường (cấp thấp nhất)

Trang bị các bộ điều khiển sử dụng bộ vi xử lý, cung cấp chức năng điều khiển số trực tiếp cho các thiết bị ở từng khu vực, bao gồm: các dàn trao đổi nhiệt, máy bơm, bơm nhiệt, các bộ điều hòa không khí, …

Hệ thống phần mềm giám sát quản lý năng lượng cũng được tích hợp trong các bộ điều khiển cấp trường. Các bộ điều khiển sẽ được nối với nhau trên một đường bus. Nên có thể chia sẻ thông tin cho nhau và thông tin với các bộ điều khiển ở cấp hệ thống và cấp điều hành, quản lý.

Cấp hệ thống quản lý năng lượng trong tòa nhà

Các bộ điều khiển ở cấp hệ thống có khả năng lớn hơn so với các bộ điều khiển ở cấp trường. Cụ thể về số lượng các điểm vào ra. Các vòng điều chỉnh và cả các chương trình điều khiển.

Các bộ điều khiển hệ thống được tích hợp sẵn các chức năng quản lý, lưu trữ. Và được sử dụng cho các ứng dụng lớn như hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống máy lạnh trung tâm,…

Xem thêm Hệ thống giám sát quản lý điện năng tiêu thụ ATPMS qua internet

Các bộ điều khiển ở cấp hệ thống, sẽ trực tiếp giao tiếp với thiết bị điều khiển thông qua các cảm biến và cơ cấu chấp hành. Hoặc gián tiếp thông qua việc kết nối với các bộ điều khiển cấp trường. Các bộ điều khiển cấp hệ thống có khả năng hoạt động độc lập trong trường hợp bị mất truyền thông với các trạm vận hành.

giải pháp giám sát và quản lí năng lượng

Cấp vận hành

Được giám sát và quản lý bởi đội ngũ nhân viên vận hành. Các thiết bị được sử dụng ở cấp vận hành chủ yếu là các máy tính PC. Các máy tính vận hành sẽ được trang bị các gói phần mềm ứng dụng sau đây:

An toàn hệ thống quản lý năng lượng trong tòa nhà

Cho phép giới hạn quyền truy cập và vận hành đối với từng tài khoản.

Định dạng dữ liệu

Lắp ghép các điểm dữ liệu rời rạc vào trong các nhóm định dạng có quy tắc phục vụ cho việc in ấn và hiển thị.

Truy cập hệ thống

Cho phép những người có quyền được truy cập và lấy dữ liệu hệ thống thông qua máy tính các nhân hoặc các thiết bị lưu trữ khác.

QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TRONG TÒA NHÀ TÍCH HỢP ĐƯỢC VỚI NHIỀU HỆ THỐNG  DỊCH VỤ KHÁC NHAU

Hệ thống có khả năng không chỉ quản lý năng lượng tòa nhà. Mà còn có thể tích hợp thêm nhiều tiện ích quản lý khác. Nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý giám sát từ quý doanh nghiệp, công ty.

  • Hệ thống cung cấp và phân phối điện.
  • Hệ thống điều hòa không khí.
  • Hệ thống thiết bị viễn thông
  • Hệ thống chiếu sáng .
  • Hệ thống PCCC.
  • Hệ thống cung cấp khí đốt.
  • Hệ thống cấp/ thoát nước & xử lý nước thải sinh hoạt.
  • Hệ thống Camera an ninh.
  • Hệ thống thông tin công cộng (hệ thống âm thanh thông báo, hệ thống màn hình thông báo…).

ATPro nhà cung cấp giải pháp giám sát năng lượng uy tín tại Việt Nam

 

Quý doanh nghiệp, khách hàng cần hỗ trợ chi tiết hơn về hệ thống quản lý năng lượng trong tòa nhà, phần mềm quản lí năng lượng, giám sát năng lượng điện.. Vui lòng liên hệ với đội ngũ ATPro Corp qua hotline. Xin chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát điện năng, Giải pháp giám sát năng lượng giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TẠI SAO QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG EMS QUAN TRỌNG ?

Bài viết này giải thích quản lý năng lượng EMS là gì? Và tại sao [...]

HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ZERO EXPORT CHO TRẠM INVERTER

Hệ thống điều khiển ZERO EXPORT là một giải pháp đảm bảo không có lượng [...]

BẢNG LED THEO DÕI ĐIỆN NĂNG – ATPro Corp

Bảng led theo dõi điện năng được kết nối trực tiếp với inverter và cập [...]

BẢNG HIỂN THỊ GIÁ TRỊ INVERTER – ATPro Corp

Bảng hiển thị giá trị inverter là thiết bị chuyên dụng tại các cơ quan [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÍ ĐIỆN NĂNG

Phần mềm giám sát và quản lí điện năng vừa được ATPro Corp thiết kế [...]

PHẦN MỀM SCADA ATSCADA – PHẦN MỀM VIỆT

ATPro Corp công ty chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa uy tín nhất [...]

Trả lời